Một số mẹo chơi Counter-Strike cơ bản

Dù bạn là người mới học chơi hay đã bá đạo trong thế giới game online Counter-Strike cũng không nên bỏ qua những mẹo chơi mà 1 Kho game chia sẻ dưới đây:

mot-sô-meo-choi-counter-strike-co-ban-1

1. Tìm hiểu kỹ bản đồ đang chơi trong Counter-Strike

Mẹo chơi Counter Strike cơ bản đầu tiên mà bạn cần biết đó là nắm rõ bản đồ mình đang chơi. Chỉ có như vậy thì bạn mới định hướng được cách chơi, biết được đối phương đang định tấn công vào những nơi nào, tìm địa điểm ẩn nấp hợp lý để không bị bắn chết. Khi đã phòng bị được thật tốt bạn sẽ nhanh chóng lên kế hoạch thật tốt cho sự sống sót của mình. Hoặc bạn có thể sử dụng thời gian bạn ở “ghost mode” để nhìn những người chơi khác xem họ di chuyển thế nào để tìm địa điểm ẩn nấp hợp lý nhất.

mot-sô-meo-choi-counter-strike-co-ban-2

2. Lựa chọn vũ khí chiến đấu

Trong game online Counter-Strike có rất nhiều loại vũ khí hỗ trợ chiến đấu, tuy nhiên mỗi loại lại có tác dụng cũng như cách sử dụng khác nhau, bạn hãy lựa chọn cho mình một loại vũ khí phù hợp nhất để sử dụng cho tới khi thực sự thành thục với nó. Đừng tốn tiền, thời gian và công sức để thử một loại súng khác.

mot-sô-meo-choi-counter-strike-co-ban-3

Với những người mới chơi tốt nhất nên lựa chọn MP5navy (3-1) bởi nó bắn rất chính xác và có độ giật thấp, nó hoàn toàn đủ mạnh để bắn trúng đối phương vài viên, hoặc có thể bắn hàng loạt mà không sợ súng bị giật và bạn bay không trúng đích.

3. Không bắn liên tục

Một mẹo chơi game khác mà bạn có thể không lưu ý: Nếu bạn ở cự ly khá xa so với đối phương thì không nên bắn liên tục, sẽ rất tốn đạn mà hiệu quả lại không cao, dễ bắn lệch mục tiêu, trừ khi bạn ở cự ly gần thì cố gắng bắn liên tục. Vì khi bắn liên tục thì độ chính xác của mỗi lần bắn sẽ giảm, khi bạn bắn liên tục thì đầu ruồi sẽ rộng ra, cho thấy những viên đạn có thể bay đi bất kỳ đâu, gây lãng phí đạn. Còn khi bạn bắn từng phát một đầu ruồi sẽ thu nhỏ lại, làm cho những viên đạn tiếp sau sẽ chính xác hơn.

4. Sử dụng radar hiệu quả

Radar giúp bạn nhận diện mục tiêu dễ dàng trong game giải trí Counter Strike, hiển thị vị trí của bạn và đồng đội trên một màn hình nhỏ. Vị trí của bạn là điểm chính giữa, là điểm giao nhau của 2 đường kẻ trên radar, còn vị trí của đồng đội là các chấm sáng trên màn hình radar.

Đồng đội ở cùng tầng với bạn sẽ hiện ra trên rada như một dấu chấm, đồng đội ở trên một tầng sẽ hiện ra như chữ “T”, còn đồng đội ở dưới một tầng sẽ hiện ra như chữ “T” lộn ngược. Nếu bạn nhìn thấy ai đó chuyển động từ xa, hãy nhìn trên radar xem đó có phải là đồng đội của mình không. Nếu không thấy để “friendly fire” thì hãy ngắm bắn luôn cho chắc ăn, kẻo lại “toi mạng” bất cứ lúc nào. Còn khi bị tách ra khỏi đội của mình thì hãy sử dụng radar để tập hợp lại. Radar rất hữu ích nên bạn hãy sử dụng thật hiệu quả nhé!

5. Không nên chạy theo đường thẳng

Khi chạy theo đường thẳng bạn sẽ dễ dàng bị đối phương bắn gục bất cứ lúc nào, di chuyển sang trái, sang phải và nhảy liên tục sẽ tránh đạn tốt hơn. Bởi khi bạn đang mải di chuyển không may quân địch xuất hiện phía sau lưng mà bạn không biết thì cũng khó bị bắn trúng hơn. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng điều này nhé, không bạn lại giống “con rối”trong game đấy!

mot-sô-meo-choi-counter-strike-co-ban-4

6. Nên dừng lại và quan sát

Nếu bạn cứ chạy ầm ầm trong mọi tình huống thì sớm muộn gì cũng bị chết, bởi khi chạy sẽ tạo ra tiếng động khiến đối phương có thể nghe thấy và phục kích bạn. Nên hãy dừng lại, nhìn quanh quan sát thật kỹ rồi lắng nghe bước chân của những người khác. Bạn hãy sử dụng nút đi thay cho nút chạy để đối phương khó xác định vị trí của bạn ở đâu nhé!

Hy vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp người chơi nhanh chóng chinh phục tựa game Counter-Strike. Lựa chọn phương án tấn công, cũng như phòng ngự thật tốt để có thể sống sót trong trận chiến gay go, khốc liệt này. Với những ai yêu thích thể loại game bắn súng thì có thể tham khảo thêm tựa game: Shootiah, War Rock 2008, Warface…

Một số mẹo chơi Counter-Strike

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Read previous post:
he-thong-phim-tat-trong-counter-strike-1
Hệ thống phím tắt trong Counter Strike

1 Khogame xin phép giới thiệu tới bạn hệ thống phím tắt trong Counter Striker mà người chơi nào cũng...

Close