Một số quy tắc về up level ĐTCL giúp game thủ lên cấp nhanh chóng

Dưới đây là một số quy tắc về up level ĐTCL mà game thủ cần nắm vững để chơi tốt hơn cũng như lên cấp nhanh chóng.

Có rất nhiều người chơi mới tìm hiểu tựa game hay chế độ chơi ĐTCL của LMHT này và vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn thời điểm để up level. Và đây là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng vì mỗi cấp độ bạn sẽ có những thay đổi về tỷ lệ xuất hiện tướng mà có thể ảnh hưởng rất nhiều đến ván đấu của bạn nếu như bạn lên cấp quá nhanh hoặc quá chậm.

Một số quy tắc về up level ĐTCL giúp game thủ lên cấp nhanh chóng (1)

Up level đúng thời điểm là một trong những kỹ năng rất quan trọng để chơi tốt ĐTCL

Tuy nhiên, luôn có những quy tắc và thời điểm nhất định để quyết định khi nào nên up level trong quá trình chơi ĐTCL và nếu như bạn là một trong những người chơi mới đó hoặc bạn vẫn nằm ở mức rank quá thấp do không tìm hiểu kỹ hơn về trò chơi này thì có thể bạn chưa biết.

1, Level 4

Một số quy tắc về up level ĐTCL giúp game thủ lên cấp nhanh chóng (2)

Thông thường sẽ rất khó để xác định để chơi đội hình gì ngay từ đầu trận ngoại trừ một số người chơi với lối chơi spam liên tục một đội hình liên tục hay ghép những trang bị tộc/hệ sớm từ Xẻng Vàng như Gươm Của Vua Vô Danh, Mũ Pháp Sư,…. Còn lại đa số người chơi sẽ lên level 4 ngay tại vòng 2.1 hoặc 2.2 để đảm bảo không bị mất quá nhiều máu hay có thể có được chuỗi thắng.

2, Level 5

Ngay sau vòng đi chợ thứ 2 sẽ là thời điểm mà gần như tất cả mọi người chơi sẽ lên level 5 để cải thiện tỷ lệ xuất hiện những tướng 2-3 vàng hoặc thậm chí là 4 vàng sẽ giúp quyết định được đội hình sớm hơn.

Một số quy tắc về up level ĐTCL giúp game thủ lên cấp nhanh chóng (3)

Mặc dù vậy, vẫn có những người chơi lên level 5 ở thời điểm sớm hơn, ngay trước vòng đi chợ để đảm bảo chuỗi thắng hoặc đơn giản chỉ là hoàn thiện các buff của đội hình thì điều đó thường không mang lại quá nhiều hiệu quả trừ khi bạn thật sự có quá nhiều tướng 2-sao hoặc một số điều kiện khó xảy ra khác.

3, Level 6

Một số quy tắc về up level ĐTCL giúp game thủ lên cấp nhanh chóng (4)

Tại vòng 3.2 hay rõ hơn thì sau vòng Người Đá Krug và một vòng đấu với người chơi thì sẽ là thời điểm để bạn up level 6. Roll ít hoặc nhiều sẽ theo tình hình trận đấu, lượng vàng và lượng máu hiện tại của bạn hay đội hình bạn đang muốn nhắm tới để quyết định.

4. Level 7

Càng lên cấp độ cao, quyết định lên level của bạn đưa ra sẽ khó khăn hơn và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.Mặc dù vậy thì vẫn có 2 thời điểm nhất định mà mọi người chơi quyết định để up level 7 đó là vòng 3.5 và vòng 4.1 ngay sau vòng Sói hoặc muộn nhất là vòng 4.2.

Một số quy tắc về up level ĐTCL giúp game thủ lên cấp nhanh chóng (5)

Những người chơi muốn lên level 7 sớm ở vòng 3.5 thường là những người chơi thấp máu hoặc những người chơi nhắm đến những đội hình cực mạnh ở level 7 như Cuồng Chiến, Kiếm Khách,…. Còn lại thông thường sẽ là vòng 4.1 hoặc vòng 4.2.

5, Level 8

Level 8 sẽ là một quyết định rất khó khăn và ảnh hưởng rất nhiều đến ván đấu và đương nhiên cũng có những người chơi muốn lên cấp 8 sớm hoặc muộn tại 2 thời điểm nhất định là vòng 4.5 hoặc vòng 5.1.

Một số quy tắc về up level ĐTCL giúp game thủ lên cấp nhanh chóng (6)

Những người chơi nhắm đến những đội hình mạnh “sống vội” ở cấp 8 và với những chủ lực mạnh có thể khiến thay đổi cục diện trận đấu như Singed, Taric, Amumu, Lux, Zed,… sẽ muốn lên level sớm ở vòng 4.5 và tương tự thì thông thường tại vòng 5.1 sau vòng Chim Biến Dị thì mọi người chơi sẽ lên cấp 8.

Và hầu như rất nhiều trận đấu dừng lại ở level 8 và rất ít người chơi có thể lên được cấp 9 và quyết định lên cấp 9 cũng phụ thuộc vào quá nhiều yếu tố khác nhau.