Những điều cơ bản cần biết về Đại lý hosting (Reseller Hosting)

Bạn đã nghe nói khá nhiều tới thuật ngữ Đại lý hosting (Reseller Hosting) nhưng không hiểu nó có ý nghĩa và tác dụng gì. Đừng lo, bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cơ bản nhất.

Đại lý hosting là gì?

Đại lý hosting (Reseller Hosting) theo định nghĩa thì đây là dịch vụ Hosting chạy dưới dạng chia sẻ từ 1 tài nguyên server chính. Gói đại lý hosting được người quản trị chia thành các gói hosting nhỏ tương ứng với các thông số kỹ thuật để cung cấp cho người dùng cuối. Reseller Hosting với quyền quản trị cao nhất của gói Đại lý có thể thêm bớt sửa xóa và cấp quyền cho từng người dùng (user) của mình. Đại lý hosting thích hợp cho các công ty thiết kế web cung cấp các dịch vụ trọn gói cho khách hàng một cách dễ dàng, nhanh chóng thuận tiện và bảo mật. Đại Lý dễ dàng nâng cấp lên tài khoản lớn hơn với thời gian thực hiện rất nhanh mà hoàn toàn không làm thay đổi cấu trúc hoạt động Website của khách hàng.

Những điều cơ bản cần biết về Đại lý hosting (Reseller Hosting) - 1

Trên thực tế, Reseller hosting là một thỏa thuận giữa khách hàng và đại lý hosting. Các khách hàng mua các dịch vụ của nhà cung cấp hosting với giá bán sỉ rồi bán lại bandwidth (băng thông) và serve space (không gian máy chủ) cho khách hàng khác. Có hai phương pháp để làm điều này. Đầu tiên, các Reseller thuê các Dedicated Server (một máy chủ chuyên dụng) từ các nhà cung cấp Hosting và sau đó sẽ bán lại space (không gian) và băng thông hoặc họ cũng có thể cắt reseller ra thành các gói nhỏ shared hosting và bán lại các shared serve space (không gian máy của shared hosting) cho người khác.

Đặc tính cơ bản

 • Không cần mất lệ phí khi đăng ký.
 • Quản trị tài khoản thông qua Control Panel riêng và hệ điều hành được cài đặt sẵn.
 • Hệ thống lưu trữ của Reseller Hosting công nghệ RAID 10.
 • Miễn phí cài đặt DNS tương ứng với Domain. reseller hosting là gì
 • Dịch vụ Hosting của Reseller web hosting luôn đảm bảo sự ổn định và bảo mật dữ liệu của khách hàng.
 • Dịch vụ sẽ không bị gián đoạn khi thực hiện nâng cấp tài nguyên trong 5 phút.
 • Tự chia nhỏ gói dịch vụ và quyết định giá bán lẻ.
 • Thực hiện khôi phục và sao lưu dữ liệu dự phòng.
 • Cung cấp tài liệu, video, ebook hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ một cách rõ ràng và dễ hiểu.

Ưu điểm

Hiện nay các dịch vụ hosting ngày càng phổ biến, chiếm được rất nhiều lòng tin và sự ưu ái của khác hàng. Vì vậy, rất nhiều nhà cung cấp và các nhà phát triển dịch vụ web hosting cũng như những doanh nghiệp luôn luôn đặt ra mọi kế hoạch hoàn hảo cho các trang web của mình. Nếu là một người làm trong lĩnh vực kinh doanh hoặc đang có ý định dấn thân vào lĩnh vực này, thì bạn không còn phải lo lắng gì nữa, bởi reseller hosting được xem như là một lựa chọn hàng đầu. Reseller hosting sẽ giúp bạn có được một dịch vụ hosting giá rẻ mà chất lượng lại phù hợp cho nhu cầu của bạn khi làm việc với một ngân sách khá khiêm tốn.

Các reseller không cần phải có kiến thức kỹ thuật sâu rộng về web hosting. Đây là một thị trường rất có lợi nhuận và tính cạnh tranh cao, do đó, điều duy nhất mà bạn cần chính là khả năng kinh doanh nhạy bén.

Bên cạnh đó, các reseller cũng không có nhiệm vụ duy trì và bảo dưỡng các máy chủ. Tất cả các vấn đề downtime (thời gian chết của máy), nâng cấp, recovery centers (trung tâm dữ liệu phục hồi), phần cứng và cơ sở hạ tầng chung được bảo quản bởi các công ty hosting.

Thông thường, các reseller chỉ phải làm việc ngay tại nhà của họ thông qua các thiết bị kết nối với máy chủ. Chính vì vậy nên nhiều reseller có thể ít hoặc thậm chí không bao giờ phải gặp mặt trực tiếp với khách hàng của họ.

Nhược điểm

Cái gì cũng có hai mặt của nó. Dù có rất nhiều lợi ích, nhưng reseller hosting không thể tránh khỏi một vài nhược điểm, điển hình đó là chi phí quảng cáo khá đắt đỏ, đây chính là trở ngại lớn nhất của reseller hosting trong việc cạnh tranh với các nhà cung cấp web hosting uy tín và quy mô lớn. Vì trên thực tế, reseller hosting chỉ đơn giản là một dịch vụ mua đi bán lại. Vì vậy, phải chi một ngân sách rất lớn cho việc quảng cáo là một việc tất yếu của bất kì đại lý hosting nào để có thể thu được lợi nhuận.

Bên cạnh đó, bạn cũng không thể thờ ơ về việc chăm sóc khách hàng. Nếu bạn đang bán các gói hosting, thì đó là điều hiển nhiên rằng bạn cũng nên cung cấp thêm các dịch vụ hỗ trợ cho các khách hàng mới của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian và tài nguyên để có thể cung cấp các hỗ trợ cần thiết, các dịch vụ kỹ thuật và dịch vụ hỗ trợ khách hàng, thì các kế hoạch reseller không nhất thiết phải bao gồm customer support (hỗ trợ khách hàng) cho khách hàng của bạn.

Lý do nên kinh doanh lĩnh vực này

Đại lý hosting là một công việc kinh doanh trực tuyến. Vì thế bạn không cần một không gian vật chất để phục vụ khách hàng. Và bạn thậm chí không cần quan tâm đến hàng hoá hay nguyên liệu. Bạn có thể tùy chọn để bắt đầu với kế hoạch cơ bản hơn. Và tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn với ít rủi ro hơn.

Tài khoản lưu trữ dành cho người bán lại thường có đặc điểm khá phong phú. Bạn có thể đáp ứng những gì khách hàng tìm kiếm bằng cách cung cấp cho khách hàng của bạn gói lưu trữ web hosting. Với nhiều tính năng hơn bất kỳ máy chủ web nào cung cấp được. reseller hosting là

Bạn có thể cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng như thiết kế web, đăng ký tên miền, và lập trình web. Với điều này, bạn không cần máy chủ web, máy chủ DNS. Thậm chí một kết nối Internet tốt.

Những điều cơ bản cần biết về Đại lý hosting (Reseller Hosting) - 2

Bạn có thể quảng cáo các tài khoản lưu trữ của bạn với nhiều tính năng hơn. Làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mới biết về dịch vụ web hosting. Và đang tìm kiếm gói dịch vụ có giá trị phù hợp nhất với chi phí của họ.

Một trong những lợi thế lớn của dịch vụ này là khả năng tùy biến bảng điều khiển. Một mặt, người bán lại có thể quản lý tài khoản của tất cả các khách hàng cùng lúc. Thiết lập giới hạn và nguồn lực một cách dễ dàng.

Ai có thể trở thành đại lý hosting?

Kể từ khi ngành công nghiệp lưu trữ web ra đời và phát triển, có rất nhiều Reseller ra đời. Các Reseller có thêm một khoản thu nhập và cơ hội mở rộng kinh doanh mà không cần đầu tư nhiều vốn trả trước. Sau đây là 3 Web Hosting Reseller điển hình.

 • Affiliate Reseller: Reseller hoạt động như một đại lý cho công ty Hosting bằng cách quảng cáo dịch vụ. Khách hàng khi có nhu cầu sẽ mua trực tiếp dịch vụ từ công ty Hosting. Reseller sẽ nhận được khoản hoa hồng nếu thu hút được nhiều khách hàng và tăng số lượng sản phẩm bán được.
 • Marketing Reseller: Các Reseller đóng vai trò như nhà tiếp thị cho công ty cung cấp Hosting. Khách hàng sẽ thuê dịch vụ từ đại lý bán lẻ nhưng mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ sẽ được công ty lưu trữ trực tiếp xử lý. Trong trường hợp này, các đại lý chỉ bán dịch vụ Hosting nhưng không có trách nhiệm giải quyết bất cứ vấn đề gì liên quan kỹ thuật hay khiếu nại. reseller hosting là gì
 • Portioning Reseller: Tài khoản Reseller có thể tạo ra các tài khoản Hosting nhỏ hơn cho người sử dụng cuối. Một phần nhất định của băng thông và không gian ổ cứng sẽ được cung cấp cho khách hàng cuối. Nếu Reseller Hosting muốn sử dụng lượng lớn tài nguyên thì có thể thuê server riêng hay máy chủ ảo VPS từ các công ty Hosting để phục vụ khách hàng tốt nhất