Những thống kê bên lề giải đấu DreamLeague mùa 5 thú vị

Tuy DreamLeague season 5 đã khép lại nhưng không có nghĩa là mọi người ngừng nói chuyện về giải đấu. Trong nội dung bài chia sẻ dưới đây bạn đọc cùng 1 Kho game điểm qua những thống kê cực kì thú vị bên lề DreamLeague mùa thứ 5 này nhé.

Đội có điểm chỉ số cao nhất

Không ai khác, đó chính là nhà vô địch OG. Với điểm KDA 5.08, OG vượt trội hoàn toàn so với 3 đội còn lại. GPM/XPM của đội đạt 2189/2218, theo ngay sát phía sau không phải là á quân Na`vi mà lại là Virtus.Pro. Có lẽ do 3 trận chung kết thua tan nát, chỉ số thống kê của Na`vi đã bị thụt giảm đáng kể. Sau kỳ Epicenter không mấy thành công thì mong rằng với chức vô địch DreamLeague mùa Năm lần này, OG sẽ thúc đẩy được phong độ của mình lên cao hơn để có thể đối đầu với những đối thủ đáng gờm tại Manila Major.

nhung-thong-ke-ben-le-giai-dau-dreamleague-mua-5-thu-vi-1

OG đăng quang với tư cách là đội thi đấu và có chỉ số tốt nhất tại DreamLeague.

Miracle – Quá vượt trội so với phần còn lại

Anh đã đạt “Hattrick top 1” tại cả 3 hạng mục thống kê của giải. Khẳng định với tất cả mọi người rằng, không phải ngẫu nhiên mình có thể đạt 9k mmr.

Dẫn đầu cả điểm KDA lẫn GPM và XPM, Miracle chính là nhân tố quan trọng nhất làm nên chức vô địch của team OG. Ở những giải đấu tiếp theo, chắc chắn Miracle sẽ vẫn luôn là cái tên được các đội chăm sóc kỹ lưỡng nhất mỗi khi đối đầu với OG.

nhung-thong-ke-ben-le-giai-dau-dreamleague-mua-5-thu-vi-2

Miracle tỏ ra quá vượt trội.

Trận đấu dài hơi nhất và trận đấu kết thúc nhanh nhất

Trận đấu dài hơi nhất trong tựa game MOBA Dota 2 là game đấu thứ 2 giữa Virtus.Pro và No Diggity. Game đấu này 2 team giằng co không ai nhường ai, No Diggity đã phải rất  vất vả mới có thể dành chiến thắng trước Virtus.Pro. Tuy nhiên, đây cũng là tất cả những gì SyndereN và đồng đội có thể làm, họ đã phải chịu khuất phục, nhường lại cơ hội tại nhánh thua cho Virtus.Pro.

Trận đấu giữa VP và ND diễn ra với thời gian dài nhất.

Na`vi đã phủ đầu Virtus.Pro ở ngay game đấu đầu tiên khi nghiền nát Virtus.Pro nhanh chóng sau 23 phút thi đấu. Trận này, Ditya Ra đã càn quét tất cả, anh kill tới 10 mạng và chỉ để chết đúng 1 lần. Lượng Network cùng Level gần gấp đôi về phía Na`vi.

Video game đấu.

Hero được Pick nhiều nhất và Hero được Ban nhiều nhất

Hai hero được các team tin tưởng lựa chọn số 1 là Earth Spirit và Dark Seer với cùng 12 lượt Pick. Với Winrate lần lượt là 58% và 42%, có thể nói hiệu quả của Earth Spirit đem lại có phần nhỉnh hơn Dark Seer. Với việc các đội vẫn ưa thích sử dụng hero đầy khó chịu Earth Spirit, e rằng trước Manila Major Valve sẽ lại nerf nhẹ tiếp dù trước đó sức mạnh của hero này đã bị giảm đi đáng kể.

nhung-thong-ke-ben-le-giai-dau-dreamleague-mua-5-thu-vi-3

ES nắm top hero nổi bật tại DreamLeague.

Bên cạnh đó, cũng có 2 hero đựa các đội lo ngại nhất khi dành tới 16 lượt Ban chính là Beast Master và Alchemist. Xem ra các team Dota 2 vẫn rất xoắn khả năng kiểm soát map lẫn ulti disable khó chịu của Beast Master với khả năng hack tiền thần thánh của Alchemist.

Còn những điều gì khiến độc giả của 1 Kho Game cảm thấy thú vị về DreamLeague season 5 chưa có trên đây thì hãy comment phía bên dưới bài viết nhé.