OrigamiGore – Những game show Nhật Bản vui nhộn [iOS]

Các gameshow truyền hình của “xứ sở mặt trời mọc” vẫn thường rất hấp dẫn trên các kênh truyền hình vì độ hài hước và phong phú vốn có. Và hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn độc giả một tựa game mobile độc đáo lấy ý tưởng từ một trò chơi truyền hình rất ăn khách của Nhật Bản có tên OrigamiGore.

Download iOS

origamigore-bao-luc-ngang-happy-tree-friends
Đây là một trò chơi phòng thủ tại chỗ có phong cách khá bạo lực, được lấy cảm hứng từ một gameshow trên một kênh truyền hình Nhật Bản. Trong OrigamiGore, bạn chỉ huy hàng loạt các tòa tháp với súng ống đạn dược đầy đủ hay đúng hơn là các khẩu thần công “hàng khủng”. Với kho vũ khí này, nhiệm vụ của bạn là phải bảo vệ vững chắc vị trí và kiếm thêm tiền vàng thưởng để đủ sức duy trì trận chiến với quân địch. Không giống như hầu hết các trò chơi khác, người chơi sẽ chỉ cần dùng một ngón tay cho hầu hết các thao tác như ngắm và bắn, điều này giúp chúng ta cảm nhận được độ tương tác trong trận chiến khá rõ nét.
origamigore-bao-luc-ngang-happy-tree-friends

Một vài tòa tháp sẽ có hình dạng khá kì cục, chẳng hạn như một khẩu pháo có hình con mực hoặc là một ổ gà mái “bắn” ra viên đạn hình quả trứng. Còn các kẻ địch của chúng ta sẽ có hình dạng như các miếng sushi, hoặc các đô vật sumo hoặc thậm chí là cả… các nữ sinh trung học.

Game có 50 màn chơi với độ khó đa dạng đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng phản ứng nhanh và lập kế hoạch thông minh phù hợp với tình huống đặt ra. Bên cạnh đó, người chơi có thể tùy chỉnh thiết lập của các tòa tháp với các cấu trúc khác nhau vì thế nên sẽ có các kiểu gameplay khác nhau. Chẳng hạn như, bạn có thể “ưu tiên” cho kiểu “one-shot laser kills” hoặc là nâng cấp chất lượng mũi tên để có hiệu quả chiến đấu cao hơn.

origamigore-bao-luc-ngang-happy-tree-friends
OrigamiGore là một game hành động vui nhộn nhưng đáng tiếc game vẫn còn một số vấn đề bất cập. Hình ảnh và âm thanh có phần chưa phù hợp và còn bị đánh giá là phản cảm khi xuất hiện khá nhiều máu me, nhưng gameplay lại được đánh giá là xuất sắc. Vì thế các nhà phát triển sẽ còn nhiều việc để làm để hoàn thiện trò chơi này hơn nữa