Phân biệt Tru Tiên ‘chính chủ’ và Tru Tiên ‘đạo nhái’

Để được thưởng thức trọn vẹn những tinh hoa của một tựa game, người chơi cần lựa chọn cho mình đúng game chính chủ, tránh xa hàng giả, đạo nhái.

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu cách phân biệt giữa Tru Tiên ‘chính chủ’ và Tru Tiên ‘đạo nhái’. Chưa nói tới chất lượng hay những thứ khác, chỉ riêng về mặt pháp lý, thì giữa 2 bên đã có sự khác nhau ‘một trời một vực’ rồi. Phải biết rằng, mọi bản quyền liên quan tới 2 chữ Tru Tiên đều thuộc về Tiêu Đỉnh, tác giả của siêu phẩm khơi nguồn cho dòng văn tiên hiệp này. Và Tiêu Đỉnh, thì chỉ bán bản quyền (về game) của Tru Tiên cho một mình Perfect World. Vậy nên, trên toàn thế giới, chỉ có duy nhất các tựa game Tru Tiên do Perfect World phát hành mới có thể được coi là ‘game chính chủ’.

Phân biệt Tru Tiên ‘chính chủ’ và Tru Tiên ‘đạo nhái’ (1)

Tru Tiên 3D là sản phẩm chính chủ duy nhất về Tru Tiên trên mobile tại Trung Quốc

Hàng giả nhan nhản từ Trung Quốc cho tới Việt Nam

Có thể thấy ngay được điều này, khi so sánh các sản phẩm mang thương hiệu Tru Tiên của Perfect World với các tựa game tương tự. Nói là tương tự, nhưng kỳ thực chính là các sản phẩm đạo nhái ăn theo hòng kiếm lợi một cách không chính đáng. Tất nhiên, do nước bạn cũng đang siết chặt vấn đề bản quyền, nên các sản phẩm này đều không dám trực tiếp sử dụng cốt truyện và nhân vật của Tru Tiên, mà phải ‘biến tấu’ đi theo những cách có thể nói là ‘dị hợm’ và ‘lố bịch’ với những người hâm mộ chân chính của siêu phẩm này. Thêm vào đó, với tâm lý ăn theo chộp giật, những tựa game nhái dạng này đều có chất lượng kém cả về mặt đồ họa lẫn gameplay.

Phân biệt Tru Tiên ‘chính chủ’ và Tru Tiên ‘đạo nhái’ (2)

Chất lượng đồ họa của Tru Tiên 3D là vượt trội so với mọi sản phẩm đạo nhái

Thế nhưng, có một sự thật đáng buồn là, những tựa game ‘đạo nhái’ như thế, vẫn đã và đang được đưa về Việt Nam bởi những NPH ‘không có tâm’. Đáng sợ hơn, bởi vì Tiêu Đỉnh và Perfect World không thể ‘bơi’ sang Việt Nam để kiện cáo bản quyền, nên khi Việt Hóa, những tựa game ‘biến dị’ này lại nghiễm nhiên ‘dị biến’ một lần nữa để trở thành Tru Tiên, với những nhân vật của Tru Tiên. Thế nhưng, dù có ‘biến dị’ thế nào, thì cái cốt lõi của những tựa game như thế vốn đã tồi tàn, nên sản phẩm ‘xào xáo’ của chúng cũng chẳng thể nào trở nên tốt đẹp được.

Phân biệt Tru Tiên ‘chính chủ’ và Tru Tiên ‘đạo nhái’ (13)

Những tựa game nhái nhan nhản trên các store

Dù là thế, nhưng những tựa game xấu xí này vẫn nhận được không ít sự ủng hộ của game thủ Việt. Vì sao? Vì không có gì để so sánh, nên không thể nhận ra sự khác biệt. Tru Tiên chính chủ  mãi chưa cập bến, nên người hâm mộ hoặc không quan tâm, hoặc đành chấp nhận ‘xài tạm’ những món hàng giả cho bớt nhớ nhung.

‘Hàng thật’ xuất thế, đập tan hàng giả

Tất nhiên, đó chỉ là tình trạng tạm thời, khi mà Tru Tiên ‘chính chủ’ chưa được ra mắt. Bởi vì, ‘vàng thật không sợ lửa’, ngay sau khi được phát hành vào năm 2016, siêu phẩm Tru Tiên Mobile của Perfect World đã lập tức chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc, và đè bẹp các sản phẩm đạo nhái nọ bằng chất lượng tuyệt vời ở cả mặt đồ họa, gameplay, lẫn cốt truyện ‘chính chủ’ do Tiêu Đỉnh tự tay chấp bút.
Phân biệt Tru Tiên ‘chính chủ’ và Tru Tiên ‘đạo nhái’ (14)

Chỉ ở Tru Tiên 3D, người chơi mới thực sự được thả hồn vào thế giới tiên hiệp nhiệm màu do Tiêu Đỉnh sáng tạo

Đó là ở thị trường Trung Quốc. Còn ở Việt Nam, siêu phẩm này của Perfect World đã được mang về bởi Gamota với cái tên Tru Tiên 3D. Đây, là một tựa game ‘chính chủ’ ở cả về mặt pháp lý lẫn nội dung hình thức, với chất lượng đã thông qua kiểm định ở một thị trường đồ sộ như nước bạn. Vậy nên, hiển nhiên, Tru Tiên 3D sẽ lại một lần nữa đập tan những ‘bản nhái tàn tật’ của nó ở Việt Nam để khẳng định ngôi vị chính chủ của mình, bằng chính hình ảnh mỹ lệ, gameplay xuất sắc cùng cốt truyện ấn tượng mà chỉ Tru Tiên thật mới sở hữu.

Phân biệt Tru Tiên ‘chính chủ’ và Tru Tiên ‘đạo nhái’ (15)

Đồ họa của Tru Tiên 3D vẫn luôn nằm trong top đầu kể từ ngày game ra mắt

Có so sánh sẽ có tổn thương. Kẻ bị tổn thương ở đây tất nhiên là những tựa game nhái xấu xí không được đầu tư ở cả khâu sản xuất lẫn khâu phát hành. Thử đặt những tựa game ấy bên cạnh đồ họa tuyệt đẹp của Tru Tiên 3D, thì gọi chúng với cái tên Tru Tiên có lẽ sẽ là một sự sỉ nhục lớn lao với siêu phẩm mà Gamota đã phải tốn bao công sức để mang về Việt Nam một cách chính thức.

Kết

Người chơi Việt Nam đang càng ngày càng kén chọn, và họ sẽ biết đâu mới là sản phẩm đáng chơi, đáng để đầu tư công sức. Fan của tiểu thuyết Tru Tiên tất nhiên cũng sẽ hiểu, rằng chỉ có ủng hộ Tru Tiên 3D chính chủ, mới có nghĩa là ủng hộ cho Tiêu Đỉnh, tác giả yêu thích của họ. Còn nếu lựa chọn sản phẩm ‘lậu nhái’, thì ngược lại, chính là sự tổn thương vô hình nhưng sâu sắc đến tác phẩm mà họ từng thuộc nằm lòng.

Để tìm hiểu chi tiết về tựa game Tuyệt phẩm tiên hiệp 8 năm bất diệt, bạn vui lòng xem thêm tại địa chỉ:

Trang chủ: https://trutien.gamota.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/trutien.gamota/

Group: https://www.facebook.com/groups/trutien3dmobile

Nhanh tay download để thưởng thức Tru Tiên 3D chính chủ thôi nào!

Link đăng kí download trên Google Play: https://goo.gl/epFvYf