Plight of the Zombie – Thử làm zombie [iOS]

Trong bài viết ngày hôm nay, xin giới thiệu đến các game thủ thêm một tựa game zombie mới mang tên Plight of the Zombie. Trong game này chúng ta sẽ vào vai anh chàng Craig mà sau này, không biết là may mắn hay đen đủi, sẽ trở thành “Zombie Craig”. Câu chuyện xảy ra sau khi anh ta gặp phải một tai nạn kinh hoàng đã cướp đi mạng sống của mình.

Download iOS  Download Android

 

dong-vai-zombie-trong-game-chien-thuat-cuc-nhang

Điều duy nhất mà Craig mang theo xuống mồ là tính háu ăn của anh ta và khi gia nhập vào binh đoàn zombie, trở thành “Zombie Craig”, anh ta phải tìm mọi cách để thỏa mãn cơn đói khát của mình. Và mục tiêu của hắn hoàn toàn không phải là một chiếc hamburger thông thường mà là những khối óc người “nhỏ bé, đáng yêu, màu hồng” nằm la liệt trên đường.

dong-vai-zombie-trong-game-chien-thuat-cuc-nhang

Khi trò chơi bắt đầu, bạn sẽ được cung cấp cho hàng loạt thông tin cá nhân về Craig, ví dụ như: Anh ấy thuộc cung Nhân mã, con cá vàng của anh ta tên là “Tony”, anh ta yêu thích Rocky IV, và một khả năng đặc biệt nhất là anh ta có khả năng biến người khác thành Zombie chỉ cần một cái chạm tay.

dong-vai-zombie-trong-game-chien-thuat-cuc-nhang

Trong game có 3 mốc mục tiêu quan trọng ở mỗi màn chơi, mục tiêu chính là hóa càng nhiều người trở thành zombie giống bạn càng tốt và khi đạt được mục tiêu đó rồi thì việc kiếm được bao nhiêu bộ não không còn quan trọng với bạn nữa. Bên cạnh việc thỏa mãn cơn đói khát của Craig, bạn còn có thể nhận được thêm các “Buck Brains”- một loại tiền tệ trong game, với nó bạn có thể mua sắm thêm các vật phẩm khác để trang trí cho Craig thêm phần ngộ nghĩnh, ví dụ như chiếc mũ của cảnh sát, vương miện, hoặc chiếc búa rìu cho thêm phần “khủng bố”.
Ngoài ra nhiều game freemium khác, bạn cũng có thể kết nối với hệ thống IAP nhưng có vẻ không cần thiết lắm vì nếu chăm chỉ lượm nhặt trong các màn chơi thì bạn cũng vẫn đủ sức hoàn thành game.

dong-vai-zombie-trong-game-chien-thuat-cuc-nhang

Về lối chơi trong game, nó hết sức giản đơn: Bạn vẽ một đường thẳng từ vị trí của Craig qua các bức tường và vượt qua các vật cản phát sáng tới vị trí của các “bộ óc bé nhỏ” và con người có mặt trong khu vực quanh đó. Sẽ tốt hơn nếu có thêm một vài người ở khu vực đó, bạn có thể kiểm soát họ giống như Craig vậy. Thực ra điều này sẽ hỗ trợ bạn khi gặp phải các “thợ săn” không thân thiện mang trong người súng ngắn và đèn pin và sẵn sàng đối phó khi gặp zombie.
Tốt nhất là bạn nên cố gắng ẩn nấp và đột nhập vào vị trí khi mà các “ tay thợ săn” kia không để ý. Tuy nhiên vẫn có một trường hợp đặc biệt là khi mà bạn gặp phải sự kiểm soát gay gắt của các “bác thợ săn” ở lối đi duy nhất mà bạn bắt buộc phải qua thì cách duy nhất là phải  sử dụng các kĩ năng và lực lượng zombie có thể huy động được để xoay chuyển tình thế.

dong-vai-zombie-trong-game-chien-thuat-cuc-nhang

Nếu gặp phải vấn đề gì đó quá khó khăn trong các màn chơi, bạn đừng lo lắng quá, ngoài các vật phẩm quần áo ưa thích bạn có thể trang bị thêm các vật phẩm đặc biệt hiệu quả như “Invincizombie” từ cửa hàng, một sự lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn nhanh chóng kết thúc màn chơi. Ngoài ra NSX cũng cung cấp thêm các phần chơi mở rộng  với các map mới, các đối thủ mới, và mức độ khó hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người chơi một khi đã “kết” trò chơi này.