Samsung Galaxy Note 8 (Snapdragon) root mà không lo mất bảo hành

Người dùng hoàn toàn có thể truy cập sâu vào hệ điều hành máy mà không cần lo việc mất bảo hành. Cụ thể như nào bạn đọc cùng 1 Kho Game tham khảo qua nội dung dưới đây nhé:

Các thành viên của SamFAIL đã sáng tạo ra một cách root hệ thống của Galaxy Note 8 mà không làm kích hoạt Knox.

Các thiết bị của Samsung vốn nổi tiếng là vô cùng khó root, đặc biệt là khi bạn cần phải tránh vấp phải những cảnh báo về bảo mật. Knox là giải pháp bảo mật dành cho smartphone Galaxy, và bất kỳ trường hợp can thiệp phần mềm nào bị phát hiện cũng sẽ kích hoạt nó và bạn sẽ mất bảo hành, đồng thời tính năng Samsung Pay cũng sẽ bị vô hiệu hóa vô thời hạn. Bạn không thể khôi phục Knox về trạng thái ban đầu. Thế nhưng nhờ có nỗ lực của thành viên diễn đàn nhá phát triển nổi tiếng XDA là me2151, cùng với đội ngũ SamFAIL, chiếc Galaxy Note 8 đã có thể root, và thậm chí phương pháp này còn không bị Knox truy ra.

samsung-galaxy-note-8-snapdragon-root-ma-khong-lo-mat-bao-hanh-1

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể tha rồ root máy mà không lo bị mất một số tính năng của siêu phẩm phablet màn hình lớn vừa ra mắt này. Các thành viên của nhóm SamFAIL đã thiết lập lại một stock image để cài thêm root vào và chỉnh sửa boot image. Do đó, thiết bị sẽ có quyền root, nhưng bạn sẽ phá vỡ Safety net – cơ chế bảo mật của hệ điều hành Android, và chỉ có thể sạc đầy được 80% do giới hạn của boot image đã bị chỉnh sửa. Chính vì vậy mà bạn cũng không thể dùng Magisk luôn.Thực hiện các thao tác trên không mở khóa mạng cho máy, và cũng chẳng mở khóa bootloader đâu mà nó chỉ cấp quyền root cho bạn thôi. Nó hoạt động thông qua một boot image đã được chỉnh sửa trong system image, sau đó được flash qua Samsung ODIN. Do vậy mà người dùng Android hoàn toàn có thể quay trở về ROM Stock mà không sợ dính Knox. Chỉ cần flash lại phần mềm của nhà sản xuất là sẽ như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

samsung-galaxy-note-8-snapdragon-root-ma-khong-lo-mat-bao-hanh-2

Nói chung đây là một cách root rất hữu ích cho Samsung Galaxy Note 8, trở ngại duy nhất là phải nó chỉ sạc được đến 80% mà thôi. Trang SamPWND lại cho biết, có thể con số 80% này chỉ là một lỗi hình ảnh và pin vẫn sạc được đầy 100%. Dù thế nào đi chăng nữa thì đây cũng là một bước tiến lớn, góp phần mở cửa tới một tương lai mà máy móc không bị giới hạn bởi nhà sản xuất nữa.

Theo XDA-developer.com

Read previous post:
pocket-legends-world-warcraft-bo-tui-chuan-bi-co-hau-ban-moi-1
Pocket Legends – “World of Warcraft bỏ túi” chuẩn bị có hậu bản mới

Được biết đến là một trong số những tựa game MMORPG đầu tiên của làng game mobile Việt, Pocket Legends mới...

Close