Tổng hợp các phím tắt cơ bản trên Mac cho người mới

Dưới đây là những phím tắt cơ bản trên Mac 1 Kho game nghĩ là ai sử dụng Mac cũng đều phải biết.

1. Cách để thoát một ứng dụng:

Thoát khỏi một ứng dụng hoàn toàn là tắt hẳn ứng dụng đó trên máy của bạn. Để thoát hoàn toàn khỏi một ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn Cmd + Q trên bàn phím của mình.

tong-hop-cac-phim-tat-co-ban-tren-mac-cho-nguoi-moi-2

2. Đóng cửa sổ ứng dụng đang hoạt động:

Nếu bạn không muốn thoát hoàn toàn khỏi một ứng dụng mà chỉ cần đóng cửa sổ hoạt động hiện tại, bạn chỉ cần nhấn Cmd + W trên bàn phím.

tong-hop-cac-phim-tat-co-ban-tren-mac-cho-nguoi-moi-3

3. Mở một tab mới:

Hầu hết các ứng dụng đều hỗ trợ tab, có nghĩa là thay vì mở cửa sổ mới, bạn chỉ có thể mở tab mới trong cùng một ví dụ. Để mở một tab mới mà không cần sử dụng Menu, bạn chỉ cần ấn Cmd + T trên bàn phím của mình.

tong-hop-cac-phim-tat-co-ban-tren-mac-cho-nguoi-moi-4

4. Truy cập vào chuyển đổi ứng dụng:

Chuyển đổi ứng dụng trong OS X cho phép bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần dùng đến chuột. Để truy cập, bạn chỉ cần nhấn Cmd + Tab trên bàn phím của bạn, chỉ cần liên tục nhấn vào phím tab để di chuyển đến ứng dụng mà bạn muốn chuyển sang và thả tay ra khỏi phím.

tong-hop-cac-phim-tat-co-ban-tren-mac-cho-nguoi-moi-5

5. Tìm kiếm Spotlight:

Tìm kiếm Spotlight là nơi mà bạn đến khi cần tìm kiếm tất cả file và ứng dụng trên chiếc Mac của mình. Bạn có thể truy cập nhanh chóng bằng cách nhấn Cmd + Space bar trên bàn phím của mình.

tong-hop-cac-phim-tat-co-ban-tren-mac-cho-nguoi-moi-6

6. Buộc đóng một ứng dụng:

Đôi khi một ứng dụng bị đứng và không phản hồi lại, bạn có thể buộc nó phải đóng nếu cách tắt thông thường không có tác dụng. Bạn có thể mở hộp thoại Force Quit bằng cách nhấn Cmd + Option + Esctrên bàn phím của bạn.

tong-hop-cac-phim-tat-co-ban-tren-mac-cho-nguoi-moi-7

7. Làm thế nào để cut, copy, paste và undo:

Nếu bạn đã từng sử dụng phím tắt để cut, copy, paste và undo trên bàn phím Windows thì những phím tắt đó cũng không quá khác so với bàn phím Mac, thay vì dùng phím Ctrl thì bạn sẽ sử dụng phím Cmdvà những phím tắt Z, X, C, V tương ứng.

tong-hop-cac-phim-tat-co-ban-tren-mac-cho-nguoi-moi-8

8. Để tìm từ và cụm từ:

Nếu bạn muốn tìm một từ hoặc cụm từ trên một trang web hoặc bất kỳ nơi nào trong OS X, bạn chỉ cần nhấn Cmd + F trên bàn phím để khởi động thanh tìm kiếm trong ứng dụng.

tong-hop-cac-phim-tat-co-ban-tren-mac-cho-nguoi-moi-9

9. Khởi động Quick Look:

Quick Look là một tiện ích tuyệt vời cho phép bạn dễ dàng xem một tập tin media mà không thực sự mổ nó. Chỉ cần nhấp một lần vào tập tin bạn muốn xem trong Quick Look và sau đó nhấn thanh Spacetrên bàn phím. Cách khác, bạn có thể nhấn Cmnd + Y để làm điều tương tự.

tong-hop-cac-phim-tat-co-ban-tren-mac-cho-nguoi-moi-10

10. Mở hộp thoại shutdown, sleep, và restart:

Nếu bạn cần đưa chiếc Mac của mình vào chế độ sleep, shutdown hay restar, bạn chỉ cần nhấnControl + Eject trên bàn phím của mình.

tong-hop-cac-phim-tat-co-ban-tren-mac-cho-nguoi-moi-11

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đọc sẽ có cho mình được một vốn thủ thuật nhất định khi sử dụng Mac một cách hiệu quả nhất. Chúc vui

Nguồn: imore

Read previous post:
cack-huong-dan-chon-kich-ban-va-tao-nhan-vat-6
[CACK] Hướng dẫn chọn kịch bản và tạo nhân vật

Tựa game online Cửu Âm Chân Kinh tổng có 5 kịch bản cho người chơi lựa chọn. Với mỗi kịch bản...

Close