Tổng hợp những phần mềm cần thiết hỗ trợ chơi game trên PC laptop

Tổng hợp những ứng dụng hỗ trợ chơi game PC, phần mềm cần thiết để chơi game trên laptop mà bạn cần cài đặt để chơi mượt hơn.

Năm 2018 đã hết tết 2019 sắp đến là lúc nhiều bạn quyết định sắm cho mình một chiếc PC mới để chơi game trong những ngày nghỉ tết. Bạn đã mày mò cả ngày để cài Windows mới toanh nhưng sau đó bạn lại băn khoăn, không biết nên bắt đầu từ đâu, cài ứng dụng nào cho PC của mình để có thể sử dụng, chơi game tốt nhất. Dưới đây là bài hướng dẫn chi tiết của chúng tôi sẽ giúp bạn cài đúng những ứng dụng, phần mềm mà một chiếc PC chơi game cần có.

1. Phần mềm hỗ trợ cài đặt & chơi game

*DirectX

Đây là phần mềm cực kỳ cần thiết cho máy tính khi cài đặt các ứng dụng game, phát triển bởi Microsoft. Chắc hẳn bạn đã từng gặp lỗi “*.dll is missing” rồi đúng không nào, nguyên nhân ở đây là do máy tính bạn đang thiếu phần mềm hỗ trợ DirectX.

*NET Framework

Hầu hết các game đều yêu cầu hệ thống phải có công cụ .NET Framework, chỉ là tùy game mà yêu cầu phiên bản nào mà thôi. Nếu game yêu cầu phiên bản nào, thì bạn phải tải đúng phiên bản đó. Phiên bản cũ có thể chạy game này, nhưng phiên bản mới hơn chưa chắc đã chạy được.

* Lưu ý: Đối với phiên bản .NET Framework 3.5, đã bao gồm cả Net 3.0 và 2.0 rồi. Bản này đã có trên Windows 10, bạn có thể kích hoạt nó trong Program & Features.

*Microsoft Visual C++

Đây cũng là một công cụ không thể thiếu để hỗ trợ việc cài đặt các ứng dụng game của Microsoft. Công cụ này giúp tạo ra môi trường thư viện để hỗ trợ các game. Với Microsoft Visual C++, bạn sẽ hạn chế được khá nhiều lỗi khi cài đặt và chơi game trên máy tính chạy Windows.

*PhysX

Phần mềm do hãng NVIDIA phát triển để hỗ trợ chơi game được tốt hơn. Lưu ý rằng công cụ này chỉ dành riêng cho máy có card màn hình Nvidia.

Tải về phần mềm: PhysX-9.14.0702-SystemSoftware

*GeForce Experience

GeForce Experience là phần mềm dành cho các máy tính sử dụng Card màn hình GeForce thế hệ mới. Ứng dụng này cũng được GeForce phát triển, cung cấp các công cụ hữu ích giúp cải thiện các trải nghiệm khi chơi game.

2. Những phần mềm, ứng dụng nên cài đặt với Ninite

Để rút gọn thời gian của bạn và đơn giản hóa công việc, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm có tên là Ninite – Công cụ cài đặt siêu tốc hàng loạt phần mềm, nhờ phần mềm này, bạn có thể cài đặt nhanh những ứng dụng cơ bản và cần thiết cho Windows chỉ trong một click.

Trước tiên, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin tổng quan về tổng quan ngắn gọn về các chương trình nên cài đặt với Ninite. Sau đó, chúng tôi sẽ liệt kê thêm một vài ứng dụng mà chúng tôi thấy nên cần cho một chiếc laptop/PC chuyên chơi game.

Tổng hợp những phần mềm cần thiết hỗ trợ chơi game trên PC laptop (2)

Ninite là một trình cài đặt tùy chỉnh cho phép bạn cài đặt nhanh những ứng dụng bạn mong muốn chỉ trong một click. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí nhưng lại không hề có các thanh quảng cáo, ưu đãi miễn phí và các phần mềm rác khác mà hầu hết các ứng dụng cài đặt nhanh thường có. Ninite đơn giản và hoạt động một cách vô cùng hoàn hảo, Ninite cũng cung cấp rất nhiều phần mềm mà bạn có thể không cần, vì vậy chúng tôi đã chọn ra những gì chúng tôi muốn giới thiệu cho một chiếc laptop/PC chuyên chơi game của bạn.

Đây là những phần mềm, ứng dụng chúng tôi khuyên dùng

*Trình duyệt web

Google Chrome – Rõ ràng là một sự lựa chọn hoàn hảo để bạn lướt web, nhưng bạn cũng có thể chọn Opera hoặc Firefox.

*Diệt Virus

Avira – là phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay.

*Nhắn tin

Discord – Ứng dụng trò chuyện trong game và là ứng dụng mà rất nhiều game thủ đang sử dụng hàng ngày. Nó cũng có một ứng dụng di động tuyệt vời.

Skype – không quan trọng tới game nhưng bạn nên cài đặt ứng dụng này để trò chuyện với cha mẹ hoặc con cái hoặc những người quan trọng khác.

*Giải nén

7-Zip – Zip hoặc giải nén bất cứ thứ gì. Miễn phí và nhẹ là những ưu điểm mà ứng dụng này mang lại, đặc biệt bạn sẽ không bao giờ phải trả tiền cho 7-Zip.

*Giải trí , nghe nhạc, xem video

VLC – VLC có thể phát bất cứ định dạng nhạc, video và là một trình phát đa phương tiện đáng tin cậy, không cần code bên ngoài.

iTunes – (Tùy chọn) iTunes trên Windows là một trình quản lý iPhone bằng PC

*Runtimes (cần thiết để cài game)

Tất cả chúng (Java 8, .Net, Silverlight, Air, Shockwave) – Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt những phần mền này để chơi game. Nếu thiếu một trong những phần mền này, game bạn sẽ bị lỗi.

*Lưu trữ trực tuyến

Dropbox – Bạn nên tạo một tài khoản Dropbox để có thể chuyển nhanh các file giữa các máy tính.

*Những công cụ phát triển

Notepad ++ – (Tùy chọn) Nếu bạn có xu hướng tìm hiểu các tệp HTML, trò chơi, v.v., thì ứng dụng Notepad ++ rất tốt để làm cho văn bản đó dễ đọc và dễ chỉnh sửa.

*Ảnh

GIMP – chỉ sau phần mền chỉnh sửa Photoshop. Chúng tôi thích phần mềm của Adobe, nhưng GIMP vẫn là một công cụ miễn phí tuyệt vời một khi bạn đã làm quen với giao diện người dùng của nó.

IrfanView – (Tùy chọn) Nếu bạn chụp nhiều ảnh chụp màn hình trò chơi hoặc xử lý hàng loạt hình ảnh, IrfanView là công cụ yêu thích của chúng tôi để thay đổi kích thước hàng loạt, cắt xén, chuyển đổi, v.v. Các công cụ tự động hóa mạnh mẽ và cũng tốt cho việc xem hình ảnh.

 

*Tiện ích

Windirstat – Ngay bây giờ PC mới của bạn đã sạch sẽ, nhưng tương lai nó sẽ rất nhiều “rác”. Vì vậy bạn nền cài Windirstat cho phép bạn phân tích Ổ cứng Laptop/PC của bạn, giúp dễ dàng xác định vị trí một số file rác lớn mà bạn có thể muốn xóa chúng vào thùng rác.

*Tài liệu

Foxit Reader – (Tùy chọn) Nếu bạn chỉ đọc các tệp PDF và không bao giờ phải chỉnh sửa chúng, Foxit Reader là một lựa chọn tốt. Nếu không, hãy cài ứng dụng Adobe Acrobat với dung lượng lớn nhưng mạnh mẽ hơn.

*Khác

Steam – (Cần thiết) – Ứng dụng giúp bạn mua, tải game.

Sau khi lựa chọn xong những ứng dụng bạn cho là cần thiết, hãy đánh dấu vào từng ứng dụng đó, sau đó nhấp vào “Get Your Ninite”. Bây giờ bạn đợi và xem laptop/PC của bạn tải, cài đặt các ứng dụng mà bạn sẽ sử dụng mọi lúc.

3. Trình khởi chạy game

Ngoài Steam, bạn cần tải một số trình khởi chạy game để chơi một số game bên ngoài, VD như muốn chơi Battlefiel V thì bạn cần tải Origin về.

*Galaxy GOG Galaxy: https://www.epicgames.com/store/en-US/download

*UPlay https://ubistatic3-a.akamaihd.net/orbit/launcher_installer/UplayInstaller.exe

*Origin https://www.origin.com/usa/en-us/store/download

*Bethesda Games Launcher https://bethesda.net/en/dashboard

4. Phần mềm điều khiển chuột

Dù bạn sử dụng loại chuột chơi game nào, thì mọi loại chuột đều có phần mềm đi kèm để cho phép bạn điều chỉnh DPI và hơn thế nữa. Tải phần mền điều khiển chuột theo hãng mà bạn đang dùng.

Tổng hợp những phần mềm cần thiết hỗ trợ chơi game trên PC laptop (3)

5. Gifcam

Gifcam là một ứng dụng nhỏ, miễn phí, cho phép bạn ghi lại một khu vực trên màn hình của mình, chỉnh sửa từng khung hình gif, thêm hiệu ứng và xuất ở kích thước nén nhưng đẹp. Hoặc bạn có thể tăng tốc độ khung hình cao và tải lên một trang web như Gfycat để có một web mượt mà.

Tổng hợp những phần mềm cần thiết hỗ trợ chơi game trên PC laptop (4)

6. MSI Afterburner

MSI Afterburner là một ứng dụng miễn phí tuyệt vời để ép xung GPU của bạn và làm cho game mà bạn chơi chạy tốt hơn. Ứng dụng ép xung đồ họa này sẽ cho phép bạn tinh chỉnh các cài đặt của GPU và giúp bạn cải thiện được hiệu năng cao hơn với RAM và CPU. Ngoài ra, MSI Afterburner còn tích hợp phần mền giám sát RivaTuner Statistics Server, cho phép bạn xem được các thông số của GPU, CPU, RAM và FPS trong khi chơi game.

7. f.lux

f.lux là một ứng dụng làm màn hình của bạn ngả vàng khi chơi game vào buổi tối, giúp bạn đã đau, mỏi mắt hơn khi chơi game vào buổi tối. Câu khẩu hiệu “phần mềm giúp cuộc sống của bạn tốt hơn” nghe có vẻ nghiêm trọng, nhưng khi f.lux giúp bạn ít bị đau đầu và cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn hơn, cho nên hãy cài đặt nó.

Tổng hợp những phần mềm cần thiết hỗ trợ chơi game trên PC laptop (5)

8. Ứng dụng Motherboard

Nếu bạn đã mua một chiếc laptop/PC đã dựng sẵn, nó có thể đã được những chuyên viên cài sẵn những driver cơ bản đi kèm để giúp nó hoạt động một cách tốt nhất như driver của bộ điều hợp mạng, âm thanh, v.v. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tải một ứng dụng chính chủ bo mạch chủ của bạn, ứng dụng này sẽ giúp bạn dễ dàng nâng cấp BIOS từ Windows hoặc ép xung PC mà không cần restart máy,v.v…Cho nên bạn cần tải những ứng dụng chính chủ của bo mạch chủ mà bạn đang sử dụng.

9. Phần mềm hỗ trợ chơi game không bị giật lag tốt nhất cho PC

*Game Booster – Tăng tốc độ chơi game trên PC, Laptop

Game Booster là giải pháp hữu ích dành cho các game thủ khi chơi game trên PC, Laptop có cấu hình yếu. Với việc cải thiện tốc độ cấu hình máy tính, người chơi sẽ không phải gặp các tính huống giật, lag trong quá trình chơi game nữa thay vào đó là thành tích cao mỗi khi chơi game Online hoặc Offline

*Wise Game Booster – Cải thiện tốc độ chơi game trên máy tính

Wise Game Booster là phần mềm tăng hiệu suất máy tính và hỗ trợ chơi game được người dùng đánh giá cao trong nhiều năm liền. Phần mềm này sẽ giúp tối ưu hóa các chức năng của hệ thống, đóng các tiến trình hoạt động trong Background và các dịch vụ Windows không cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng để tập trung tài nguyên cho việc chơi game.Người dùng cũng có thể truy cập các trò chơi ngay trên giao diện chương trình mà không phải mất công tìm kiếm.

Tổng hợp những phần mềm cần thiết hỗ trợ chơi game trên PC laptop (7)

* Razer Game Booster 4.2.45.0 – Tăng tốc độ game, chống lag giật

Razer Game Booster là ứng dụng hỗ trợ tăng tốc độ hoạt động của máy tính, phục vụ khi bạn chơi Game tốt hơn. Nhờ công cụ này, máy tính sẽ không bị giật lag máy mỗi khi bạn chơi các trò chơi trực tuyến, các trò đòi hỏi một lượng tài nguyên khá lớn từ máy tính.

*Game Boost – Tối ưu hệ thống, tăng hiệu năng chơi game

GameBoost là phần mềm tăng hiệu năng chơi game. Nó cho phép thiết lập lại các cài đặt để cải thiện tốc độ máy tính và tốc độ truy cập mạng. Bạn có thể thay đổi tỷ lệ khung hình, sửa chữa các lỗi hệ thống. Cũng như tăng tốc độ CPU, hình động, vẽ màn hình…

Read previous post:
Top 7 bộ phim kinh dị Mỹ kinh điển mọi thời đại sốc tận óc cực ám ảnh

Dưới đây là top những bộ phim kinh dị Mỹ kinh điển hay nhất mọi thời đại kiểu cổ điển gây...

Close