Top 5 anime Nhật Bản có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Dưới đây là top 5 bộ anime (phim hoạt hình Nhật Bản) có doanh thu cao nhất mọi thời đại (tính đến tháng 5/2021) mà bạn có thể cày cuốc trong dịp nghỉ hè bất đắc dĩ này.

5. Ponyo (203,2 triệu USD)

Được sáng tạo bởi Studio Ghibli, Ponyo theo chân Brunhilde, một cô bé người cá luôn mong ước được đến với thế giới loài người. Chẳng bao lâu sau khi trốn khỏi vòng tay của cha, Brunhilde bị mắc vào một chiếc bình thủy tinh và dạt vào bờ. Trong cái rủi có cái may, nhờ biến cố này, Brunhilde gặp được Sousuke và được cậu bé đặt tên là Ponyo. Trải nghiệm được nhiều điều thú vị ở mặt đất, Ponyo phát hiện bản thân muốn sống mãi ở nơi đây và không muốn trở lại biển cả.

Top 5 anime Nhật Bản có doanh thu cao nhất mọi thời đại (1)

Tình bạn vô cùng dễ thương giữa Sousuke và Ponyo

4. Howl’s Moving Castle (236 triệu USD)

Bộ phim kể về câu chuyện của Sophie, một cô thợ làm mũ không may bị phù thủy nguyền rủa, biến thành bà lão 90 tuổi. Sau này, Sophie gặp chàng phù thủy lãng tử Howl – một người sẽ giúp đỡ, bảo vệ và che chở cô trong hành trình tìm cách phá bỏ lời nguyền. Qua trí tưởng tượng tuyệt vời của Hayao Miyazaki, Howl’s Moving Castle trở thành một câu chuyện vô cùng xúc động nhưng không kém phần thú vị của tình bạn, tình yêu.

Top 5 anime Nhật Bản có doanh thu cao nhất mọi thời đại (2)

Howl’s Moving Castle là một chuyện vô cùng thú vị của tình bạn, tình yêu

3. Your Name (378,5 triệu USD)

Ra mắt lần đầu vào năm 2016, Your Name theo chân hai người hoàn toàn xa lạ bỗng bị tráo đổi linh hồn bằng một cách thần kỳ nào đó. Sau khi phát hiện ra sự việc, Mitsuha và Taki nhận ra rằng họ sẽ phải tập quen với cuộc sống mới, với thân phận mới mà không thể thay đổi điều gì. Với nội dung vô cùng độc đáo, tác phẩm của đạo diễn Shinkai Makoto đã đạt được thành công ngoài mong đợi, từng trở thành phim anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại, trước khi bị hai bộ phim khác chiếm lấy vị trí.

Top 5 anime Nhật Bản có doanh thu cao nhất mọi thời đại (3)

Cuộc sống của Mitsuha và Taki sẽ ra sao sau khi bị tráo đổi với nhau?

2. Spirited Away (395,5 triệu USD)

Sau lần phát hành lại tại Trung Quốc, Spirited Away đã xuất sắc trở thành bộ phim anime có doanh thu cao thứ hai đến từ xứ sở Phù tang. Bộ phim theo chân hành trình vô cùng thú vị của cô bé Chihiro tại vùng đất linh hồn với sinh vật và con người vô cùng lạ lùng. Tại một thế giới đầy bí ẩn này, Chihiro nhận ra được những giá trị lớn, biết trân trọng cuộc sống hiện tại. Phim vốn dĩ nắm giữ kỉ lục đến năm 2016 thì nhường cho Your Name, nhưng sau đó nhờ đợt công chiếu tại Trung Quốc mà phim quay lại ngôi đầu.

Top 5 anime Nhật Bản có doanh thu cao nhất mọi thời đại (4)

Spirited Away được coi là phim anime có nội dung xuất sắc nhất của Nhật Bản

1. Kimetsu No Yaiba: Demon Slayer The Movie – Mugen Train (456,1 triệu USD)

Được phát triển từ một trong những thương hiệu truyện tranh nổi tiếng nhất Nhật Bản, không có gì lạ khi Kimetsu No Yaiba: Demon Slayer The Movie – Mugen Train có thể gây bão trên toàn cầu, trở thành phim anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Bộ phim theo chân Tanjiro và cô em gái Nezuko đi diệt quỷ trên một chuyến tàu vô tận. Tại đây, họ gặp phải những đối thủ đáng gờm và không dễ bị hạ gục.

Top 5 anime Nhật Bản có doanh thu cao nhất mọi thời đại (5)

Bộ phim hiện tại vẫn đang thống trị phòng vé Bắc Mỹ

Read previous post:
Soul Worker: Game online nhập vai hành động miễn phí trên Steam

Nhanh tay tải ngay Soul Worker - game online nhập vai hành động bom tấn vừa được phát hành miễn...

Close