Top 7 ứng dụng (phần mềm) chuyển văn bản thành giọng nói cho Android

Dưới đây là top 7 ứng dụng chuyển văn bản thành (sang) giọng nói cho Android thuận tiện và được yêu thích nhất hiện nay

Mỗi người dùng Android nên giữ cho mình một ứng dụng chuyển văn bản sang giọng nói thuận tiện. Và bạn sẽ không cần phải căng mắt ra đọc một tài liệu nào đó nữa. Ví dụ, các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói sẽ cho phép bạn nghe tin tức trên đường đi làm buổi sáng, cập nhật tin nhắn văn bản mới trên giường hoặc thậm chí thưởng thức các sách điện tử yêu thích của bạn mà không cần nhìn vào màn hình. Hãy khám phá bằng cách đọc bài viết sau đây!

1. Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói của Android

Android có nhiều công cụ hỗ trợ giúp điện thoại dễ sử dụng hơn. Một trong những công cụ này là tính năng chuyển văn bản thành giọng nói.

Tính năng này có ít cài đặt có thể tùy chỉnh hơn so với một số đối thủ cạnh tranh của nó. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ giọng nói, cường độ âm thanh và cài đặt các ngôn ngữ bổ sung.

Top 7 ứng dụng (phần mềm) chuyển văn bản thành giọng nói cho Android (1)

Để thay đổi cài đặt cho tính năng chuyển văn bản thành giọng nói, hãy đi tới Settings > Personal > Language and input > Speech > Text-to-speech output.

Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói của Android tự động hoạt động với các ứng dụng khác của Google, những ứng dụng cũng cung cấp tính năng Read aloud (đọc to). Đối với tất cả các ứng dụng khác, bạn sẽ cần bật Select-to-speak trong menu cài đặt của Android.

Để bật tính năng này, hãy đi tới Settings > System > Accessibility > Services > Select-to-speak. Để sử dụng nó, chọn văn bản trong bất kỳ ứng dụng nào và chọn Speak từ menu.

2. Voice Aloud Reader

Voice Aloud Reader rất dễ sử dụng và hỗ trợ một vài cách đọc văn bản khác nhau. Nếu ứng dụng mà bạn muốn đọc văn bản có tính năng chia sẻ, chỉ cần gửi nội dung đến Voice Aloud Reader bằng menu Android Share. Điều này cũng hoạt động đối với các mục trên màn hình có nút chia sẻ của riêng chúng, như tweet và bài đăng trên Facebook.

Tương tự, nếu văn bản bạn muốn đọc có thể chọn, bạn có thể sử dụng nút Share trong menu ngữ cảnh.

Top 7 ứng dụng (phần mềm) chuyển văn bản thành giọng nói cho Android (2)

Ứng dụng này cũng hoạt động với URL. Chỉ cần dán địa chỉ (hoặc bài viết) của trang web vào Voice Aloud Reader, và nó sẽ tự động phân tích, đọc văn bản có liên quan cho bạn. Nó đủ thông minh để loại bỏ menu và các phần không quan trọng khác.

Bạn thậm chí có thể thêm các file văn bản (như DOC và PDF) trực tiếp vào ứng dụng. Sau đó, nó có thể mở các file và đọc nội dung của chúng.

Tải xuống Voice Aloud Reader (Miễn phí).

3. Narrator’s Voice

Narrator’s Voice cung cấp một chút khác biệt. Các tính năng thông thường của Narrator’s Voice là nó có thể đọc văn bản từ các ứng dụng, web, tin nhắn và các nguồn khác. Tuy nhiên, ứng dụng cũng có một mặt thú vị. Bạn có thể thêm các hiệu ứng âm thanh khác nhau vào phần tổng hợp giọng nói như tiếng vọng, tiếng vang và tiếng hợp xướng.

Ứng dụng có nhiều lựa chọn giọng nói khác nhau. Một số mục được yêu thích như Cortana và Siri có mặt, cũng như một số mục sáng tạo của chính nhà phát triển như “Steven” và “Pink Sheep”.

Top 7 ứng dụng (phần mềm) chuyển văn bản thành giọng nói cho Android (3)

Ngoài ra, Narrator’s Voice cho phép bạn thêm văn bản của riêng mình, rồi sau đó nó sẽ chạy qua bộ tổng hợp của ứng dụng. Nó làm cho ứng dụng trở thành một cách tuyệt vời để lồng tiếng cho các đoạn trích video, trình bày bài thuyết trình và hơn thế nữa.

Bạn thậm chí có thể lưu file đầu ra âm thanh dưới dạng MP3, lưu trữ file ngoại tuyến và chia sẻ nó với bạn bè.

Tính năng mua hàng trong ứng dụng sẽ loại bỏ quảng cáo.

Tải xuống Narrator’s Voice (Miễn phí).

4. Talk Free

Talk Free có một cách tiếp cận tối thiểu hơn so với Voice Aloud Reader và Narrator’s Voice. Ứng dụng có thể nhập các trang web trực tiếp từ trình duyệt của điện thoại hoặc đọc văn bản từ các ứng dụng của bên thứ ba khác. Bạn có thể xuất tất cả các file âm thanh và lưu chúng ngoại tuyến ở định dạng WAV.

Điều quan trọng cần lưu ý là Talk Free dựa trên công cụ chuyển văn bản thành giọng nói (TTS) hiện có của điện thoại để hoạt động. Hầu hết các thiết bị Android sẽ được cài đặt công cụ của Google. Nếu bạn đã xóa công cụ TTS của điện thoại, bạn có thể tải xuống lại Google Text-to-Speech miễn phí.

Top 7 ứng dụng (phần mềm) chuyển văn bản thành giọng nói cho Android (4)

Lợi ích từ việc sử dụng công cụ TTS của Google là hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Nếu Google cung cấp một ngôn ngữ nào thì Talk Free thường cũng có thể hoạt động với ngôn ngữ đó.

Phiên bản pro sẽ loại bỏ quảng cáo.

Tải xuống Talk Free (Miễn phí).

5. T2S

T2S là ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói cung cấp một trong những giao diện hiện đại nhất trong số các ứng dụng được thảo luận trong bài viết này.

Tính năng nổi bật của ứng dụng là sự hiện diện của trình duyệt web tích hợp đơn giản. Số lượng tính năng mà nó cung cấp không quá vượt trội, nhưng nó cho phép bạn dễ dàng nghe các trang web mà không phải lo lắng về việc sao chép và dán URL hoặc sử dụng menu Share.

Top 7 ứng dụng (phần mềm) chuyển văn bản thành giọng nói cho Android (5)

Tính năng copy-to-speak (chuyển đoạn văn bản được copy thành lời nói) của T2S cũng đáng nói đến. Nó hiển thị nút popup trên màn hình bất cứ khi nào bạn sao chép văn bản trong các ứng dụng khác. Nhấn nút này sẽ làm cho ứng dụng bắt đầu đọc văn bản đã sao chép ngay lập tức.

Giống như các ứng dụng khác trong danh sách này, T2S cho phép bạn lưu các bản đọc âm thanh của mình và chia sẻ chúng với những người khác.

Phiên bản Pro sẽ loại bỏ quảng cáo.

Tải xuống T2S (Miễn phí).

6. TK Solution Text to Speech

Một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói phổ biến khác trên Android là Text to Speech của TK Solution. Ứng dụng hoạt động tốt và cũng sở hữu các tính năng cơ bản, bao gồm có thể xuất các file WAV, một khu vực nơi bạn có thể nhập văn bản của riêng mình và đọc to văn bản và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Top 7 ứng dụng (phần mềm) chuyển văn bản thành giọng nói cho Android (6)

Nó cũng cung cấp một tính năng độc đáo, xứng đáng với vị trí trong danh sách này: Vocal input. Bạn có thể nhấn vào nút micro, nói vào ứng dụng và sau đó nghe phiên bản tổng hợp những gì bạn đã nói.

Bên cạnh đó, nhiều người không thích không gian quá lớn dành riêng cho các cài đặt của ứng dụng, đã từng xuất hiện ở phía đầu cửa sổ.

Bạn có thể xóa quảng cáo thông qua tính năng mua hàng trong ứng dụng.

Tải xuống TK Solution’s Text to Speech (Miễn phí).

7. Pocket

Pocket là một lựa chọn hơi đặc biệt. Có thể bạn đã biết rằng ứng dụng là cách tuyệt vời để lưu các bài viết và đọc sau đó khi bạn ngoại tuyến. Tuy nhiên, bạn có thể không biết rằng ứng dụng cũng có tính năng chuyển văn bản thành giọng nói. Tính năng này hỗ trợ nhiều giọng nói và ngôn ngữ (độ cao và tốc độ nói có thể điều chỉnh). Nó thậm chí còn hỗ trợ tính năng playback trong nền, có nghĩa là bạn có thể tiếp tục nghe trong khi bạn sử dụng các ứng dụng khác.

Top 7 ứng dụng (phần mềm) chuyển văn bản thành giọng nói cho Android (7)

Vì tính năng chuyển văn bản thành giọng nói là một trong những tính năng gốc của Pocket, nên thật tuyệt khi bạn muốn nghe một số nội dung dài trên đường đi và không có sẵn kết nối Internet. Rõ ràng, nếu bạn muốn nghe văn bản từ tất cả các ứng dụng của mình, đây không phải là lựa chọn phù hợp với bạn.

Tải xuống Pocket (Miễn phí, phiên bản cao cấp có sẵn).

Read previous post:
Bảng đội hình tướng săn quái mạnh trong game Lords Mobile

Dưới đây là bảng đội hình tướng mạnh săn quái trong game Lords Mobile, các heroes cho mỗi loại quái...

Close