Top những anime shounen hay nhất những năm thập niên 2000

Dưới đây là top những anime shounen hay phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp được yêu thích nhất những năm thập nieenn 2000.

Dragon Ball Kai

Dragon Ball Kai là phần kế tiếp của Dragon Ball Z được sản xuất bởi Toei Animation phát sóng trên Fuji TV Nhật Bản từ 5 tháng 4 năm 2009 đến 27 tháng 3 năm 2011.

Top những anime shounen hay nhất những năm thập niên 2000 (1)

Loạt phim này được đổi mới với khúc mở đầu và kết thúc, dàn diễn viên lòng tiếng cho phim vẫn được giữ nguyên như cũ. Dragon Ball Kai cũng được diễn đạt theo sát cốt truyện và diễn tiến nhanh chóng, những cảnh không chuẩn trong phim cũng được bỏ đi. Loạt phim đã thể hiện như là một bản phim mới được tái tạo từ bản thể cũ là Dragon Ball Z.

Air Gear

Top những anime shounen hay nhất những năm thập niên 2000 (2)

Air Gear là bộ shounen manga được viết bởi Ito “Oh Great” Ōgure đã được chuyển thể thành anime.. Câu chuyện kể về cuộc sống của cậu bé có tên là Itsuki Minami, hay còn gọi là Ikki và có biệt danh là “Baby face” và “Lil (hoặc Little) Crow”. Đồng thời cũng cho người xem thấy được cuộc sống của những con người sử dụng Air Trecks – một phát minh như một đôi giày trượt pa – tin.

Konjiki no Gash Bell!!

Top những anime shounen hay nhất những năm thập niên 2000 (3)

Từ khi cậu bé Gash kỳ lạ xuất hiện, cuộc sống của 1 thiên tài khi mới chỉ là học sinh trung học, Kyomaro, đã thay đổi lớn. Cậu bị cuốn vào 1 cuộc chiến để chọn ra vị vua cho Thế Giới Yêu Tinh.

Soul Eater

Top những anime shounen hay nhất những năm thập niên 2000 (4)

Lấy bối cảnh đặt tại “Học viện vũ khí tử thần Meister”, câu chuyện xoay quanh ba nhóm, mỗi nhóm bao gồm một vũ khí meister và ít nhất một vũ khí có thể chuyển đổi thành hình người. Nhằm cố gắng chuyển hóa được vũ khí của mình thành “lưỡi hái tử thần”, họ phải thu thập linh hồn của 99 con người độc ác và một phù thủy, nếu không, họ sẽ phải bắt đầu lại tất cả một lần nữa…

D.Gray-man

Top những anime shounen hay nhất những năm thập niên 2000 (5)

Lấy bối cảnh ở thế kỷ 19, câu truyện kể về Allen Walker – một thiếu niên tham gia tổ chức của các pháp sư trừ tà tên Black Order. Họ sử dụng một loại thánh vật cổ, Innocence, làm vũ khí để chống lại Millennium Earl cùng đội quân quỷ Akuma có mục đích hủy diệt loài người của hắn.

Fairy Tail

Fairy tail là tên gọi của một hội pháp sư rất mạnh ở Fiore. Hội Fairy Tail bao gồm những con người tính cách trái ngược nhau, lại hay gây gổ đánh nhau nhưng đối với mỗi thành viên, hội Fairy Tail là một gia đình mà họ sẵn sàng hy sinh để bảo vệ gia đình của mình.

Top những anime shounen hay nhất những năm thập niên 2000 (6)

Những Pháp Thuật phổ biến trong thế giới Fairy Tail bao gồm nhiều loại năng lượng đặc biệt như Sát Long Thuật, Sát Quỷ Thuật thuộc Ma Thuật Cổ Đại hay Nghệ Thuật Hắc Ám (những Hắc Thuật cổ xưa hùng mạnh nhất) của Zeref với khả năng triệt tiêu sinh mệnh của vạn vật.

Hitman Reborn

Reborn! kể về câu chuyện xoay quanh một cậu bé tên là Tsunayoshi “Tsuna” Sawada, người được chọn để trở thành chủ nhân của gia tộc Vongola (một gia tộc Italia), bởi cậu là chắt trai nối dõi của chủ nhân đầu tiên gia tộc Vongola.

Top những anime shounen hay nhất những năm thập niên 2000 (7)

Tsuna được Reborn cho biết rằng cậu sẽ trở thành người đứng đầu gia tộc Vongola thứ mười. Vì thế, Timoteo hay còn gọi là “Vongola IX”, người đứng đầu hiện tại của gia tộc đã cử một tay sát thủ trẻ có tên Reborn từ Ý đến để đào tạo và huấn luyện Tsuna chuẩn bị cho sứ mệnh mới.

Naruto

Top những anime shounen hay nhất những năm thập niên 2000 (8)

Naruto là một ninja thuộc về làng Lá với khát vọng được trở thành người lãnh đạo làng, Hokage. Dân làng xa lánh Naruto vì Cửu Vĩ, một sinh vật tàn bạo đã tấn công làng Lá, được phong ấn bên trong cơ thể cậu ta. Tuy vậy, Naruto vẫn giữ được tính cách vui vẻ và ồn ào, giúp cậu ta kết bạn với vài ninja làng Lá khác trong truyện, cũng như những ninja từ làng khác.

Gintama

Top những anime shounen hay nhất những năm thập niên 2000 (9)

Gintama lấy bối cảnh kinh thành Edo thế kỷ 19, khi Trái Đất bị các giống người ngoài hành tinh gọi chung là Amanto xâm lược. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống thường ngày của samurai hành nghề tự do Sakata Gintoki cùng hai đàn em Shimura Shinpachi và Kagura.

Fullmetal Alchemist: Brotherhood

Câu chuyện bắt đầu khi hai anh em Edward và Alphonse Elric mất đi người mẹ của mình sau một cơn bạo bệnh. Với mong muốn hồi sinh mẹ mình, cả 2 đã phạm vào điều cấm kị của Thuật Giả Kim – Chuyển Hóa Người nên Edward đã mất đi chân trái còn Alphonse mất toàn bộ thân thể.

Top những anime shounen hay nhất những năm thập niên 2000 (10)

Do đó, Edward đã chấp nhận hi sinh cánh tay phải của mình để lấy lại linh hồn cho Alphonse và nhập vào trong bộ áo giáp. Cùng sự giúp đỡ của những người khác, 2 anh em luôn sát cánh bên nhau trong suốt hành trình truy tìm Hòn đá triết gia để khôi phục lại cơ thể đã mất…