Update ĐTCL 10.1: Amumu bị nerf, hoàng loạt trang bị được làm lại

Chi tiết về bản update ĐTCL 10.1: Tập trung vào chỉnh sửa, làm lại những trang bị quá yếu & nổi bật nhất là Amumu bị nerf cực mạnh.

Chi tiết những thay đổi trong bản update ĐTCL 10.1

Update ĐTCL 10.1: Amumu bị nerf, hoàng loạt trang bị được làm lại (1)

Cung Xanh (thay thế Tên Liên Hoàn): Đòn đánh chí mạng giảm 90% giáp của mục tiêu trong vòng 3 giây, hiệu ứng này không cộng dồn.

Quyền Năng Khổng Lồ (thay thế Ma Vũ Song Kiếm): Khi đơn vị sở hữu đánh thường hoặc gây sát thương chí mạng, nó nhận một cộng dồn tương đương với 2% sát thương cộng thêm. Khi có 50 cộng dồn, đơn vị đó nhận thêm 25 giáp và kháng phép, đồng thời tăng kích cỡ.

Áo Choàng Gai (thay thế Giáp Gai): Loại bỏ toàn bộ sát thương cộng thêm từ đòn đánh chí mạng. Khi bị tấn công bởi đòn đánh thường, gây 80/120/150 sát thương phép lên kẻ địch cạnh bên (hiệu ứng chỉ diễn ra 1 lần mỗi 2 giây), sát thương tương tác với cấp độ người sở hữu.

Update ĐTCL 10.1: Amumu bị nerf, hoàng loạt trang bị được làm lại (2)

Tim Băng: Tỉ lệ làm chậm tốc độ đánh cố định ở 40%, đặt nhiều Tim Băng vào một tướng sẽ tăng bán kính ảnh hưởng thay vì tăng làm chậm.

Găng Tay Băng Giá: Hiệu ứng mới – Sau khi sử dụng kỹ năng, đòn đánh tiếp theo của người sở hữu sẽ đóng băng mục tiêu trong 1,5 giây.

Khăn Giải Thuật: Hiệu ứng mới – Người sở hữu kháng toàn bộ hiệu ứng khống chế.

Nỏ Sét: Thay đổi cơ chế – Kẻ địch trong vòng 3 ô khi sử dụng kỹ năng sẽ bị giật điện, gây sát thương phép bằng với 200% chỉ số năng lượng tối đa của chúng

Update ĐTCL 10.1: Amumu bị nerf, hoàng loạt trang bị được làm lại (3)

Các trang bị khác như Dây Chuyển Iron Solari, Vọng Âm Luden, Dao Điện Statikk giờ sẽ tăng dần giá trị khi tướng sở hữu lên cấp độ 1,2,3 sao. Dao Tĩnh Lặng sẽ giảm tỉ lệ câm lặng xuống còn 20%, trong khi đó thì sát thương gây theo từ Bùa Đỏ và Quỷ Thư Morello giảm nhẹ xuống còn 18% máu tối đa của mục tiêu.

Khác với những món đồ được chỉnh sửa nhiều, hầu hết các update liên quan đến tướng của Đấu Trường Chân Lý sắp tới chỉ dừng lại ở mức tăng giảm một chút chỉ số. Đội hình được coi là bá đạo nhất hiện nay là Blender với Nocturne Kiếm Khách cũng bị chỉnh sửa rất ít khi tốc độ đánh và sát thương của Nocturne chỉ bị giảm nhẹ mà thôi.

Update ĐTCL 10.1: Amumu bị nerf, hoàng loạt trang bị được làm lại (4)

Việc giảm 0.05 tốc độ đánh và 5 SMCK của Nocturne là không đủ để ngăn cản con quái vật này xay team địch ra bã với đội hình Blender – Nocturne Kiếm Khách

Thay đổi đáng chú ý cuối cùng đó là Amumu cuối cùng cũng bị “lên thớt”, chú xác ướp bốc lửa này gia nhập Đấu Trường Chân Lý và tạo ra meta cho riêng mình khi ai sở hữu Amumu 2 sao gần như cầm chắc top1 rồi. Việc Riot Games nerf mạnh vào thời gian làm choáng và năng lượng dùng chiêu của Amumu, đặc biệt là ở cấp 1 khiến cho sử dụng unit này mạo hiểm hơn rất nhiều.

Update ĐTCL 10.1: Amumu bị nerf, hoàng loạt trang bị được làm lại (5)

Amumu là unit bị nerf nặng nhất bản 10.1

Twitch được tăng 5% và 10% sát thương khi bật kỹ năng sẽ giúp chú chuột này có tiếng nói hơn trong đội hình Xạ Thủ, Master Yi thì được buff cực mạnh với 25 sát thương phép trên mỗi đòn đánh trong khi bản thân vị tướng này có tốc đọ đánh cực cao rồi. Giảm 0.5 giây làm choáng và đẩy năng lượng dùng chiêu của Amumu lên 150 sẽ khiến cho unit này khó khăn hơn trong việc tung chiêu cuối bá đạo của mình.

Đấu Trường Chân Lý 10.1 – Hàng loạt item mới xuất hiện, Amumu cuối cùng cũng bị nerf – Ảnh 6.
Amumu vẫn rất mạnh nhưng cần 2 sao để thực sự hiệu quả