Xếp hạng top đội hình mạnh nhất đến yếu nhất trong ĐTCL 10.3

Danh sách xếp hạng top đội hình mạnh nhất đến yếu nhất trong ĐTCL 10.3 giúp game thủ có hướng leo rank phù hợp ở meta hiện tại.

Các đội hình mạnh trong meta 10.3 ĐTCL

Rank S+: Đội hình Xạ Thủ tổng hợp

Là đội hình duy nhất không bị động chạm tới trong đợt tăng giảm sức mạnh của 10.3, đội hình Xạ Thủ bất kì (đặc biệt là Hộ Vệ Xạ Thủ) sẽ là team áp đảo mọi loại đội hình khác (dù không quá xanh), đặc biệt khi các đội hình đặc trị Xạ Thủ đều đã bị nerf bớt hoặc có thể đối phó được (Sát Thủ và Kiếm Khách đều biến mất khỏi meta rồi).

Xếp hạng top đội hình mạnh nhất đến yếu nhất trong ĐTCL 10.3 (1)

Rank S-: Đội hình Ánh Sáng + Nguyệt Tộc

Dù Ánh Sáng bị nerf trực tiếp ở khả năng hồi máu và tốc đánh, tuy nhiên dạng team Ánh Sáng cast chiêu (Lucian) vẫn được buff gián tiếp (buff cho Jax, Lucian, Nguyệt Tộc và Yorick trâu hơn tí) và có thể đối phó với các đội hình Top Tier ở bản 10.3 này với mix Hộ Vệ + Nguyệt Tộc để khắc chế Xạ Thủ và mix Bí Ẩn để khắc chế pháp sư.

Xếp hạng top đội hình mạnh nhất đến yếu nhất trong ĐTCL 10.3 (2)

Rank A: Pháp Sư + Hộ Vệ Nước

Chỉ trừ khi đội địch build hẳn 4 Bí Ẩn thì đội hình Pháp Sư vẫn sẽ mạnh như trước – dù chắc chắn việc thiếu Xẻng Vàng đổi sang Pháp Sư sẽ phần nào đưa đội hình 6 Pháp Sư trở nên khó ghép hơn trước rất nhiều (bai Annie 2 gấu). Theo đó, Pháp Sư nếu đủ mạnh có thể khắc chế được các team Xạ Thủ khá đơn giản, nhưng lại bị khắc chế bởi team Ánh Sáng 2-4 Bí Ẩn xoay bài nhanh, do đó Pháp Sư Hộ Vệ Nước vẫn là con bài an toàn để game thủ leo rank nếu không sợ bị đụng hàng.

Xếp hạng top đội hình mạnh nhất đến yếu nhất trong ĐTCL 10.3 (3)

Rank A: Mãnh Thú Kog’maw Hyperoll tổng hợp

Dù có bị nerf tí xíu về sức mạnh (nerf Luden và buff Kog’maw tí xíu), team Mãnh Thú Hyperoll vẫn là lối chơi nhanh và dễ thắng cho những game thủ thích Hyperoll nhân phẩm. Đặc biệt khi đội hình này mix cả Xạ Thủ lẫn Độc khá mạnh để khắc chế các meta hiện tại, điểm yếu duy nhất của đội hình này là phải Hyperoll kiếm Kog’maw 3 Sao mới ổn, nếu không sẽ rất dễ thua ở cuối trận. Điểm cộng thêm là Mãnh Thú hoàn toàn không cần Xẻng Vàng như các đội hình khác.

Xếp hạng top đội hình mạnh nhất đến yếu nhất trong ĐTCL 10.3 (4)

Rank A-: Bóng Tối + Lux Thế Giới

Dù có bị nerf bớt sức mạnh khá nhiều, tuy nhiên Bóng Tối Lux vẫn sẽ mạnh nếu bạn ép đội hình tốt cùng với nhiều trang bị “lý tưởng” nhất cho mọi người. Nếu không có đúng trang bị thì Bóng Tối khó mà ép sát thương khi bị hụt dame khá nhiều từ buff.

Xếp hạng top đội hình mạnh nhất đến yếu nhất trong ĐTCL 10.3 (5)

Rank A-: Hộ Vệ + Sét

Hộ Vệ Sét có thể trở lại trong thời gian tới khi cả Ornn và Zed đều được buff khá ổn, tuy nhiên đội hình này lại phải chờ bài khá lâu (đặc biệt chờ tới Zed), trong khi đó meta đang ngày càng đẩy nhanh hơn và bạn sẽ “bơi” khá khó khăn trong giai đoạn giữa game (do đội hình chuyển sinh sang Hộ Vệ Sét cuối game khá yếu).

Rank B: Lửa

Đội hình Lửa vẫn sẽ mạnh nếu bạn cho Singed thành Lửa + Quỷ Thư – đơn giản mà quá khó làm ở bản 10.3 này. Ngay khi bạn ép được 6 Lửa, đội hình này cũng quá giấy mà lại không đủ sát thương (thay vì đi đội hình Lửa + Bóng Tối khá hơn nhiều). Lửa vẫn tạm nằm trong meta nếu bạn may mắn lụm được chỉ 1 Xẻng Vàng trong vòng quái thôi là đủ.

Xếp hạng top đội hình mạnh nhất đến yếu nhất trong ĐTCL 10.3 (6)

Các đội hình quá yếu khó chơi trong meta 10.3 ĐTCL

Đội hình Cát/Kiếm Khách Cát

Không còn Xẻng = Azir Kiếm Khách/Sát Thủ là quá khứ rồi, dù có buff mạnh cho Yasuo và Yi thì đội hình Kiếm Khách cũng không ngoi lên nổi với Xạ Thủ hay Pháp Sư meta này vì không đủ trâu mà đọ dame với tụi nó.

Đội hình Sát Thủ

Ngay cả khi được buff mạnh tới đâu, không có Xẻng thì còn lâu mới ghép được đủ 6 Sát Thủ, mà có ghép đủ thì cũng không đủ máu để chơi vào late game rồi.

Đội hình Cuồng Chiến

Không bị nerf nhưng cũng không đủ mạnh để chống lại meta hiện tại, đặc biệt chỉ cần đội địch có Triệu Hồi thì 6 Cuồng Chiến loay hoay đập quái thôi cũng chết.

Theo Báo Sức Khoẻ Cộng Đồng