Genshin Impact: Chu kỳ reset của tất cả nguyên liệu và phần thưởng

Những điều cần biết về chu kỳ reset của tất cả nguyên liệu và phần thưởng trong Genshin Impact – trò chơi nhập vai hành động phiêu lưu thế giới mở đang HOT hiện nay.

Từ khi ra mắt vào ngày 28/09, Genshin Impact đã chứng minh được sự sức hút của nó lên cộng đồng gamer quanh thế giới. Đây là một trong những game nhập vai hành động free-to-play với hệ thống gacha được đón chờ nhiều nhất trong năm 2020. Với 2 năm phát triển game, nhà phát hành MiHoYo đã nhanh chóng gặt hái được kết quả mỹ mãn khi Genshin Impact đạt tới 17 triệu lượt tải xuống trên nền tảng di động trong 4 ngày ra mắt đầu tiên.

Ở thời điểm hiện tại, nếu bạn chăm chỉ cày game mỗi ngày thì có lẽ đã đạt cấp độ mạo hiểm gia cao kha khá rồi. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là mọi thứ gần như đã là hết với các mạo hiểm gia, bởi lần mò hết thì sẽ chẳng có gì để khám phá nữa. Tuy nhiên, tin tốt cho bạn là game sẽ auto reset các tài nguyên trong game sau 1 khoảng thời gian nhất định, từ các loại hoa, động vật, rau củ, khoáng sản cho tới cả những thứ quan trọng hơn như rương kho báu, các con trùm quan trọng và cả La Hoàn Thâm Cảnh nữa.

Tuy nhiên, chu kỳ của những thứ này lại không hề giống nhau. Vậy chúng sẽ reset theo chu kỳ như thế nào? Hãy cùng khám phá thông qua bài viết này nhé.

1. Động vật và cây cỏ

Genshin Impact: Chu kỳ reset của tất cả nguyên liệu và phần thưởng 1

Các loài động vật săn thịt xuất hiện khá nhiều trong Genshin Impact. Chúng sẽ được reset đều đặn sau 24 giờ, bao gồm heo rừng, chim chóc, sóc cho tới những loài động vật sống dưới nước như cua, tôm, cá, v.v…

Genshin Impact: Chu kỳ reset của tất cả nguyên liệu và phần thưởng 2

Với cây cỏ thì sẽ có chút khác biệt, chúng ta sẽ phân làm 2 loại là cây cỏ thường xuất hiện ở cả 2 vùng, và thứ 2 là những cây “đặc sản” chỉ xuất hiện riêng biệt Mondstadt và Liyue. Những cây thường sẽ reset theo 24h, còn cây đặc sản là 48h.

2. Khoáng sản

Genshin Impact: Chu kỳ reset của tất cả nguyên liệu và phần thưởng 3

Khoáng sản trong Genshin Impact cũng được chia thành nhiều cấp độ để reset mỗi ngày. Mảnh sắt sẽ reset sau 24 tiếng, mảnh sắt trắng là 48 tiếng, mảnh pha lê là 72 tiếng. Còn với các loại khoáng sản đặc biệt như Dạ Thạch Phách và Thạch Phách sẽ reset trong khoảng thời gian từ 48 – 72 tiếng ngẫu nhiên.

3. Các con boss

Genshin Impact: Chu kỳ reset của tất cả nguyên liệu và phần thưởng 4

Với vua sói Bắc Phong và Phong Ma Long, mỗi tuần bạn chỉ có thể đánh 1 lần duy nhất, và chúng sẽ được reset lại vào thứ 2. Nếu như Phong Ma Long yêu cầu người chơi phải solo thì vua sói cho phép bạn co-op với người chơi khác để cùng hợp sức hạ nó. Tuy nhiên, nên nhớ rằng bạn cần nhựa cây thì mới có thể nhận phần thưởng từ 2 boss này.

4. La Hoàn Thâm Cảnh

Genshin Impact: Chu kỳ reset của tất cả nguyên liệu và phần thưởng 5

 

La Hoàn Thâm Cảnh nằm ở phía đông nam của Thành phố Lộng gió Mondstadt. Nếu chú ý kỹ ở trên bản đồ, toạ lạc tại phía đông của Đỉnh Lời Thề, bạn sẽ nhìn thấy một hòn đảo nhỏ hình trăng lưỡi liềm gọi là Rặng Musk. Đây cũng chính là lối vào của La Hoàn Thâm Cảnh.

Điều đầu tiên cần lưu ý rằng để tham gia La Hoàn Thâm Cảnh trong Genshin Impact bạn cần phải ít nhất đạt cấp 20. Bạn cần phải nâng cấp nhân vật để có thể mở được chế độ này cũng như nhận được các phần thưởng hấp dẫn.

Sau khi vượt qua Tầng 8, bạn sẽ mở khoá chế độ Abyssal Moon Spire. Trái với phần thưởng cũng như thử thách cố định từ tầng 1-8, kẻ thù, các tùy chỉnh và phần thưởng của Abyssal Moon Spire sẽ thay đổi vào ngày 1 và 15 mỗi tháng. Những player kỳ cựu hoàn toàn có thể quay lại chơi chế độ này vào các khoảng thời gian trên để kiếm thêm nhiều Thánh Di Vật cũng như các vật phẩm nâng cấp sức mạnh nhân vật.

5. Rương Kho Báu

Genshin Impact: Chu kỳ reset của tất cả nguyên liệu và phần thưởng 6

Kho báu là thứ xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đại lục Teyvat, bạn đi đến đâu cũng có thể tìm thấy thứ này. Tuy nhiên, sau khi khám phá hết cả đại lục thì chúng sẽ… biến mất. Tuy nhiên, bạn đừng lo về điều này khi các hòm sẽ được reset theo thời gian.

Dù vậy, khoảng thời gian chính xác để hòm reset vẫn đang gây tranh cãi trong cộng đồng fan hâm mộ Genshin Impact. Nếu như hòm thường sẽ được reset trong khoảng 3 ngày trở lên, còn các hòm ở cấp độ cao hơn sẽ lần lượt reset trong khoảng thời gian từ 3 ngày – 1 tuần, 1 tuần – 2 tuần và cá biệt là có thể lên đến hơn 1 tháng. Hiện tại, chúng ta vẫn chưa có được con số chính xác rằng sau bao lâu, hòm sẽ reset.