Hướng dẫn chơi Mortal Kombat X cho người mới

Ra mắt từ tháng 4/2015,  Mortal Kombat X vẫn là tựa game đối kháng nổi tiếng được game thủ yêu thích. Tuy nhiên, những người mới chơi sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ vì vậy hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn cơ bản cho tân thủ Mortal Kombat X để có thể nhanh chóng tham gia đấu trường thế giới.

1. Tìm và sử dụng Koin

Koin, đơn vị tiền tệ chính trong game. Bạn có thể kiếm được nó thông qua việc đánh bại đối thủ, hoàn thành các trận đấu tháp trong suốt cốt truyện của game.

Hướng dẫn chơi Mortal Kombat X cho người mới 1

Bạn có thể sử dụng Koin để nâng cấp nhân vật lẫn kĩ năng của họ. Hãy nâng cấp mặc dù việc này khá tốn kém để cho nhân vật của bạn mạnh mẽ hơn và ‘củ hành’ đối phương dễ hơn. Bạn có thể lựa chọn việc nạp thêm tiền hoặc chăm chỉ cày cuốc để kiếm Koin.

2. Cách để tham gia trận đấu

Hướng dẫn chơi Mortal Kombat X cho người mới 2

Cách chơi trên mobile có nhiều điểm khác biệt so với trên PC/Console, thay vì nhấn nút và di chuyển nhân vật theo các hướng thì người chơi sẽ phải chạm và vuốt. Điều này làm cho trận chiến dễ dàng hơn trên các thiết bị cảm ứng.

3. Gấp đôi damage với những tuyệt chiêu

Hướng dẫn chơi Mortal Kombat X cho người mới 3

Khi bạn nhìn thấy biểu tượng hộp sọ ở trên góc trái màn hình trở nên sáng bóng. Hãy nhớ sử dụng tuyệt kĩ bằng cách chạm nhiều lần hoặc vuốt nhanh. Nó sẽ gây ra một lượng damage khủng khiếp lên đối thủ của bạn.

4. Phần thưởng hàng ngày

Hướng dẫn chơi Mortal Kombat X cho người mới 4

Như bao tựa game khác, Mortal Kombat X cũng có chế độ phần thưởng khi đăng nhập hàng ngày. Đây là nơi để bạn kiếm thêm Koin hoặc những vật phẩm giá trị khác khi đăng nhập lại vào game sau 24 tiếng và bạn bắt buộc phải nhận trước khi tham gia trận đấu. Đừng quên đăng nhập hàng ngày để có thể thu thập thêm Koin, Souls hoặc những phần thưởng thú vị khác nhé.

Có thể bạn quan tâm:

“Vọc sâu” Mortal Kombat X – Phần 1

[Clip] 10 pha Fatality ác liệt nhất Mortal Kombat X

5. Phòng thủ sau khi tung Combo

Hướng dẫn chơi Mortal Kombat X cho người mới 5

Bạn vừa tung ra một loạt các cú đánh liên hoàn vào đối thủ của mình, gây tổn thương nghiêm trọng cho đối thủ và bạn cảm thấy cực kì vui sướng vì điều này. Nhưng khoan, hãy cẩn thận, đối thủ có thể lợi dụng sơ hở của bạn để tung ra những đòn phản công chớp nhoáng để ‘tiễn em lên đường’. Vì thế, hãy phòng thủ thật kĩ sau khi tung combo tránh để đối thủ phản kích nhé.

6. Nhiệm vụ phụ

Hướng dẫn chơi Mortal Kombat X cho người mới 6

Ngoài Koin, bạn còn cần phải kiếm Soul để mở các gói nâng cấp đặc biệt trong game và nhiệm vụ phụ chính là mảnh đất tuyệt vời để bạn có thể cày cuốc kiếm Soul. Bạn chỉ việc đơn giản là quay về màn hình chính, nhấp vào biểu tượng Menu ở góc trên bên phải. Chọn mục ‘Bonus Missions’ và bắt đầu cày thôi. Tất nhiên nhiệm vụ sẽ khác nhau ở mỗi lần và sau khi hoàn thành bạn có thể kiếm được từ 4-5 Soul trong khi đó tham gia ở Towers bạn chỉ có thể nhận được 3 Soul mỗi tháp.

7. Trang bị cho nhân vật mạnh hơn với vũ khí và sự hỗ trợ

Việc nâng cấp các nhân vật không chỉ đơn thuần là làm họ trông ngầu hơn. Hãy dùng toàn bộ Koin và Soul của bạn và làm cho team bạn mạnh mẽ nhất có thể. Tất cả những gì bạn cần làm để nâng cấp nhân vật là kiếm Koin, vào mục Kollection và sau đó lật những thể bài.

Hướng dẫn chơi Mortal Kombat X cho người mới 7

Điều này sẽ mở ra những khu vực nâng cấp khi mà bạn có thể mua được những trang thiết bị cần thiết để trang bị cho nhân vật của mình. Những nâng cấp này có thể được tìm thấy trong những thẻ bài khi bạn tham chiến ở các Tower trong phần cốt truyện. Đừng để những nâng cấp này trở nên lãng phí nhé.

8. Máu và kêu gọi đồng đội

Phiên bản trên mobile cho phép người chơi sử dụng 3 chiến binh cùng một lúc. Điều này cho phép bạn hoán đổi giữa các chiến binh để tận dụng tối đa kỹ năng, phong cách chiến đấu của họ.

Hướng dẫn chơi Mortal Kombat X cho người mới 8

Mỗi chiến binh sẽ xuất hiện dưới hình dạng một thẻ bài nằm ở góc trái màn hình và bên dưới là máu, bạn chỉ việc nhấp vào chiến binh cần ra trận và anh ta sẽ xuất hiện.

Tuy nhiên hãy chú ý khi thanh máu của chiến binh chạm đáy, anh ta sẽ không thể vào chiến trường được nữa. Vì thế, khi chiến đấu, nếu chiến binh còn máu quá ít, bạn hãy rút lui anh ta về để máu được hồi sinh một cách từ từ và tham gia trận chiến sau. Hãy sử dụng tính năng này một cách điêu luyện để có thể hạ gục kẻ thù của bạn

Trên đây là 8 điều mà người mới chơi Mortal Kombat X cần phải biết và thuộc nằm lòng. Đừng quên “bỏ túi” mang theo thường xuyên nhé!