Kinh nghiệm chơi Pokemon Let’s Go giúp game thủ phá đảo nhanh chóng

[Mẹo chơi game] Dưới đây là những kinh nghiệm chơi Pokemon Let’s Go vô cùng quý giá và thú vị giúp game thu phá đảo nhanh chóng

1. Bạn có thể cưỡi Pokemon ngay từ Vermillion

Phiên bản Let’s Go đã loại bỏ xe đạp, thay vào đó người chơi đã có thể cưỡi Pokemon và đi khắp một vòng đại lục Kanto. Việc cưỡi trên lưng các loài Pokemon cũng thú vị hơn việc lái xe hay trượt patin rất nhiều. Do đó, rất nhiều người chơi muốn được làm điều nay sớm nhất có thể.

Kinh nghiệm chơi Pokemon Let's Go giúp game thủ phá đảo nhanh chóng 1

Để có thể cưỡi được Pokemon sớm, bạn cần phải hoàn thành một nhiệm vụ nho nhỏ. Hãy trò chuyện với người đàn ông ngồi trên chiếc ghế băng giữa một ngôi nhà và Pokemon Fan Club tại thành phố Vermillion. Sau khi hoàn thàn nhiệm vụ trao đổi Pokemon với người đàn ông này, người chơi có thể nhận được Persian hay Arcanine tùy theo phiên bản và đi khắp vùng Kanto.

2. Bắt theo chuỗi sẽ giúp bạn chinh phục được Pokemon Shiny

Kinh nghiệm chơi Pokemon Let's Go giúp game thủ phá đảo nhanh chóng 2

Pokemon Shiny trong các phiên bản chính thống khá là khó bắt, bạn chỉ có 1 trên vài nghìn phần trăm là có cơ hội chạm trán với chinh phục 1 Pokemon Shiny. Tuy nhiên, phiên bản Let’s Go đã đơn giản hóa vấn đề này đi khá nhiều. Những gì mà bạn cần là bắt đi bắt lại 1 Pokemon theo chuỗi, từ đó sẽ tăng khả năng gặp phiên bản “phát sáng”. Tuy nhiên, đừng có đang bắt giữa chừng lại đổi sang con khác, chuỗi bắt Pokemon sẽ reset đấy.

3. Bắt theo chuỗi còn đem tới cả kẹo tăng chỉ số nữa

Kinh nghiệm chơi Pokemon Let's Go giúp game thủ phá đảo nhanh chóng 3

Trong phiên bản Let’s Go, việc bắt một Pokemon sẽ đem tới những viên kẹo đặc biệt giúp tăng các chỉ số của Pokemon lên. Còn nếu bạn bắt chúng nhiều lần theo chuỗi thì sao? Phần thưởng sẽ tiếp tục gia tăng một cách đáng kể. Đây là một điều rất cần ghi nhớ với những người chăm luyện Pokemon, bởi về sau các Pokemon sẽ cần tới một số lượng kẹo khổng lồ để có thể đạt tới ngưỡng giới hạn của chúng.

4. Chinh phục 153 danh hiệu Master Trainer

Kinh nghiệm chơi Pokemon Let's Go giúp game thủ phá đảo nhanh chóng 4

Sau khi chinh phục xong Pokemon League, cuộc chơi sẽ kết thúc theo mạch truyện chính giống như trong phần Red & Green. Tuy nhiên, cũng sẽ có rất nhiều thử thách mới chờ đón bạn sau đó trong phiên bản Let’s Go.

Sẽ có 153 trainer khác nhau xuất hiện trên khắp vùng Kanto, mỗi người chuyên về 1 Pokemon duy nhất. Bạn sẽ phải mang đúng Pokemon đó đi để đánh bại họ. Sau trận chiến, người thắng cuộc sẽ nhận được danh hiệu “Master Trainer”.

5. Đối đầu với Red

Kinh nghiệm chơi Pokemon Let's Go giúp game thủ phá đảo nhanh chóng 5

Không chỉ xuất hiện ở thế hệ 2, Red cũng góp mặt trong phần Let’s Go Pikachu và là đối thủ cuối cùng của người chơi. Những gì bạn cần làm là vượt qua Pokemon League và đánh bại ít nhất 6 Master Trainer sau đó. Một điểm cần chú ý trong trận chiến với Red chính là việc cả hai đều không được dùng item mà chơi “khô máu” đến chết. Sau khi đánh bại Red, người chơi sẽ nhận được danh hiệu Battle Master.

6. Nâng cấp kỹ năng của 2 Pokemon khởi đầu

Kinh nghiệm chơi Pokemon Let's Go giúp game thủ phá đảo nhanh chóng 6

Hai Pokemon khởi đầu là Eevee và Pikachu đã được nâng cấp sức mạnh lên đáng kể trong phiên bản mới này. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm tới Move Tutor ở Cerulean thì mới có thể nâng cấp chúng lên được. Những kỹ năng này khá hữu dụng và đa dạng, chúng sẽ phần nào giúp cho chuyến hành trình chinh phục thế giới Pokemon của 2 nhân vật chính Chase và Elaine dễ dàng hơn.

7. Mối quan hệ với chủ nhân sẽ giúp Pokemon mạnh hơn

Kinh nghiệm chơi Pokemon Let's Go giúp game thủ phá đảo nhanh chóng 7

Nếu như Pokemon cảm thấy vui vẻ, chúng sẽ thường tặng cho người chơi những món đồ đặc biệt, hoặc thậm chí là học được các kỹ năng không sẵn có từ ban đầu. Chính vì thế, việc chăm soc cho các Pokemon của bạn là điều rất quan trọng. Chẳng hạn như với Pikachu, nếu như chú chuột này cảm thấy hạnh phúc thì nó có khả năng né đòn hay loại bỏ những hiệu ứng xấu nhanh chóng hơn. Chính vì thế, đừng quên xây dựng mối quan hệ của bạn với các Pokemon nhé.

8. Tương tác với Pokemon thông qua Joy-con

Kinh nghiệm chơi Pokemon Let's Go giúp game thủ phá đảo nhanh chóng 8

Tay cầm Joy-con đóng vai trò khá quan trọng trong việc chăm sóc các Pokemon trong phiên bản Let’s Go. Bạn có thể dùng nó để tương tác với người bạn đồng hành theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như cho ăn hay gãi ngứa cho chúng. Những cử chỉ nho nhỏ này đem lại cho bạn khoảnh khắc thư giãn vui vẻ trong chuyến hành trình dài chinh phục đại lục Kanto.

9. Pokemon Go sẽ giúp bạn hoàn thành Pokedex

Kinh nghiệm chơi Pokemon Let's Go giúp game thủ phá đảo nhanh chóng 9

Việc bắt đủ tất cả 153 Pokemon trong phiên bản đầu tiên là điều rất khó có thể làm được. Tuy nhiên ở phiên bản Let’s Go, việc này lại dễ hơn rất nhiều khi người chơi có được sự trợ giúp từ Pokemon Go. Khi tới thành phố Fuschia, người chơi có thể tìm tới Pokemon Go Park, một nơi sẽ giúp bạn kết nối tài khoảng Pokemon Go với Let’s Go. Sau đó, người chơi sẽ có thể chuyển Pokemon từ phiên bản mobile sang Let’s Go và dùng chúng như bình thường.

10. Tận dụng tối đa việc tung bóng bắt Pokemon nhờ vào chế độ co-op

Kinh nghiệm chơi Pokemon Let's Go giúp game thủ phá đảo nhanh chóng 10

Pokemon Let’s Go vốn là một tựa game một người, tuy nhiên nhà sản xuất đã bổ sung thêm phần co-op vào cho tựa game này để người chơi có thể chung vui cùng bè bạn. Chỉ cần lắc chiếc Joy-con còn lại, bạn sẽ có thể ném 2 quả bóng Pokeball cùng lúc để bắt Pokemon. Dĩ nhiên là điều đó không phải lúc nào cũng quá hiệu quả, nhưng việc tung 2 bóng một lúc chắc chắn sẽ gia tăng khả năng lên gấp đôi khi bạn cần đối đầu với các huyền thoại.

11. Bắt bộ ba chim huyền thoại ngoài tự nhiên

Kinh nghiệm chơi Pokemon Let's Go giúp game thủ phá đảo nhanh chóng 11

Bên cạnh các phiên bản trước đây vẫn đứng nguyên ở những vị trí cũ, Pokemon Let’s Go còn cho phép người chơi có thể bắt bộ ba chim huyền thoại thêm nhiều lần nữa ngoài tự nhiên. Điều kiện để chúng xuất hiện chính là người chơi phải giữ ít nhất một Pokemon hệ Flying trong đội hình và đã bị bắt một lần ở các vị trí đầu tien. Chúng sẽ xuất hiện ngẫu nhiên tại các đoạn đường 1-4, 6-8, 10-19 và 21-25.

12. Cách thức sở hữu Mew

Kinh nghiệm chơi Pokemon Let's Go giúp game thủ phá đảo nhanh chóng 12

Mew là phần bí ẩn của các phiên bản Pokemon đầu tiên, không nhiều người có cơ hội sở hữu Pokemon này. Tuy nhiên, ở phiên bản Let’s Go, việc sở hữu nó khá là đơn giản, người chơi chỉ cần… bỏ tiền thật ra để sở hữu phụ kiện mang tên Pokeball Plus là được. Món đồ này cũng khá là hiệu quả trong việc trợ giúp chơi game, tuy nhiên lợi ích của việc được sở hữu Mew ngay từ đầu game mới là lý do chính nhiều người muốn mua món đồ này.

13. Những Pokemon khởi đầu nguyên bản

Kinh nghiệm chơi Pokemon Let's Go giúp game thủ phá đảo nhanh chóng 13

 

Pokemon Let’s Go là phiên bản nâng cấp của Pokemon Yellow ngày xưa, thế nên bạn sẽ có cơ hội để sở hữu bộ ba khởi đầu giống như cách đây 20 năm. Để làm được điều này, người chơi cần phải hoàn thành một số cột mốc khởi đầu trong game thì mới có thể nhận được chúng. Với Bulbasaur là bắt được 30 Pokemon khác nhau, Charmander là 50 Pokemon còn với Squirtle là 60.

14. Không còn tốn chỗ dành cho HM như trước

Trong những phiên bản gốc, HM là một thứ không thể thiếu trong chuyến phiêu lưu khắp đại lục Kanto. Chúng giups người chơi có thể cắt cây, vượt qua hang tối, bơi qua đại dương hay bay lượn. Tuy nhiên, điều không hay ho lắm chính là việc những HM này sẽ ngốn mất ít nhất 1 đòn đánh của các Pokemon trong đội hình của người chơi.

Kinh nghiệm chơi Pokemon Let's Go giúp game thủ phá đảo nhanh chóng 14

Ở phiên bản Let’s Go, HM đã được thay thế bằng một thứ mới có tên “Secret Techniques”. Chúng vẫn có chức năng giống như HM trước đây, nhưng giờ đây đã không còn tốn chỗ dành cho kỹ năng nữa. Đồng thời, nhiệm vụ quan trọng này sẽ được giao toàn bộ cho Pikachu.

15. Cách kiểm tra IV của Pokemon trong game

Let’s Go đã tận dụng khá nhiều tính năng đã xuất hiện trong Pokemon Go, chẳng hạn như việc quăng bóng bắt Pokemon. Một tính năng thú vị khác mà người chơi cần chú ý đến chính là tính năng kiểm tra IV của Pokemon. Đây là một điều khá quan trọng để tìm ra một Pokemon tốt hơn phần còn lại và sẽ ở lại trong đội hình của bạn.

Kinh nghiệm chơi Pokemon Let's Go giúp game thủ phá đảo nhanh chóng 15

Tuy nhiên, điều khá lạ là tính năng này lại không có sẵn từ đầu game. Người chơi cần phải bắt được 30 Pokemon khác nhau và tìm đến căn nhà nối giữa đường 11 và 12, gặp người trợ lý của giáo sư Oak thì mới có thể mở khóa được tính năng này.