Cách tùy chỉnh cấu hình, chuột, minimap và tâm súng trong Valorant

Hướng dẫn cách chỉnh tất cả các tùy chỉnh về cấu hình, chuột, minimap và tâm súng tốt nhất trong Valorant cho game thủ thỏa sức trải nghiệm.

Cách tùy chỉnh cấu hình, chuột, minimap và tâm súng trong Valorant 1

Cách tùy chỉnh Chuột tốt nhất cho VALORANT

Hơi khác so với những tựa game FPS khác, Valorant có thời gian giết rất thấp (thấp hơn cả CS:GO) do đó độ chính xác trong game càng cần thiết hơn nữa. Trong việc tùy chỉnh chỉ số Chuột tốt nhất cho bản thân, bạn cần biết đến 3 chỉ số sau đây:

  • DPI (dots-per-inch): Quyết định quãng đường mà con trỏ chuột của bạn đi được trên màn hình tương ứng với mỗi inch mà con chuột di chuyển ngoài thực tế. Thông thường mỗi dot sẽ tương ứng với 1 pixel trên màn hình. Với cùng một quãng đường di chuột, DPI càng cao thì con trỏ chuột sẽ đi được 1 đoạn càng xa hơn.
  • Chỉ số nhạy chuột trong game (in-game Sensitivity)
  • eDPI: Chỉ số độ nhạy chuột trung bình – Công thức là DPI x ingame Sensitivity
  • Polling Rate: Tỉ lệ nhận thông tin từ chuột vào máy, nếu thấy setting này ở chuột cao cấp thì chỉnh lên 1000 nhé

Cách tùy chỉnh cấu hình, chuột, minimap và tâm súng trong Valorant 2

Theo cách nghĩ thông thường, nhiều người sẽ chỉnh tốc độ chuột khá cao để có thể canh độ nhạy và lắc chuột canh headshot nhanh hơn. Tuy nhiên, với các game thủ chuyên nghiệp thì lại điều chỉnh chỉ số chuột khá thấp để có thể kéo chính xác nhất trong thời gian ngắn nhất mà không cần điều chỉnh lại tâm ngắm (chỉnh chuột nhanh sẽ bị tình trạng trôi tâm – và dù có cách khắc phục bằng tùy chỉnh nhưng chỉnh chỉ số theo các game thủ chuyên nghiệp vẫn thích hợp hơn). Dưới đây sẽ là một số chỉ số cho mọi người thử qua

  • Chỉ số DPI được nhiều người dùng nhất: 400 hoặc 800
  • Chỉ số nhạy chuột trong game được nhiều người dùng nhất: 1 hoặc 0.75 hoặc 0.5
  • Chỉ số eDPI trung bình hiện tại trong Valorant: 277 eDPI trở xuống

Ví dụ 1: 400 DPI x 0.5 = 200 eDPI (game thủ chuyên nghiệp có thể dùng thấp hơn mức này)

Ví dụ 2: 400 DPI x 0.75 = 300 eDPI

Với cách tính eDPI này, bạn có thể tự điều chỉnh chỉ số sao cho hợp với cảm giác mình bắn nhất, đặc biệt khi có thể tự do vào phòng tập và thử lia với tốc độ chậm nhưng chính xác cao hơn rất nhiều.

Cách tùy chỉnh Minimap tốt nhất cho VALORANT

Với Minimap, bạn cần một cái nhìn tổng thể và bao quát toàn bộ bản đồ thay vì chỉ một phần nhỏ những gì xảy ra xung quanh mình (cứ như minimap của LMHT hay Dota 2 đấy). Đặc biệt, Minimap trong Valorant cho rất nhiều thông tin cần thiết về bom, đồng đội và thậm chí kĩ năng đã được sử dụng ở vị trí nào. Bạn nên tùy chỉnh theo các lựa chọn sau đây để được minimap tổng quát nhất có thể như ảnh.

Cách tùy chỉnh cấu hình, chuột, minimap và tâm súng trong Valorant 3

Cách tùy chỉnh Tâm Chuột tốt nhất cho VALORANT

Trên thực tế, Valorant không có tâm chuột nào tốt hơn hay rõ hơn cả mà tùy thuộc vào bạn tùy chỉnh sao cho phù hợp với bản thân – khi Valorant cho rất nhiều lựa chọn chi tiết về tùy chỉnh tâm chuột này.

Bạn sẽ muốn tâm chuột không quá dày hoặc quá rộng sẽ che mất mục tiêu của bạn. Ngoài ra, 2 tùy chỉnh “movement error” và “firing error” cho phép bạn “bọc” thêm 1 lớp tâm ở phía ngoài thể hiện độ chính xác của súng khi đang di chuyển hoặc spray liên tục – rất phù hợp với tân thủ đang tập chơi. Khi đã thuần thục, bạn có thể tắt chúng đi cho đỡ vướng mắt.

Cách tùy chỉnh cấu hình, chuột, minimap và tâm súng trong Valorant 4

Cách tùy chỉnh Tỉ lệ màn hình và Refresh Rate tốt nhất cho VALORANT

Valorant được thiết kế rất nhẹ và phù hợp cho phần lớn các loại PC/Laptop tầm trung trở lên, do đó bạn sẽ không quá khó khăn khi đáp ứng yêu cầu của game. Nếu lý tưởng nhất, bạn có thể kéo lên 240Hz Refresh Rate hoặc ở mức 60 Hz vẫn tốt như thường. Trừ khi bạn gặp tình trạng giật lag nhiều, tỉ lệ màn hình ở mức 1920 x 1080 là tốt nhất hoặc theo tỉ lệ màn hình của Laptop là tốt nhất. Không có gì khó khăn ở đây cả.

Cách tùy chỉnh cấu hình, chuột, minimap và tâm súng trong Valorant 5

Cách tùy chỉnh Cấu Hình tốt nhất cho VALORANT

Trừ khi bạn muốn chất lượng tốt nhất cho dàn PC khủng khiếp của mình thì mới để High trở lên, còn lại mức Medium của tất cả Settings đều khá ổn và không ảnh hưởng lớn đến cảnh quan cũng như chất lượng hình ảnh trong game (bạn cần tốc độ gameplay và FPS đặc biệt trong Valorant).

Với mức Settings tiêu chuẩn dưới đây, bạn sẽ chắc chắn có cấu hình tốt nhất để chơi Valorant ở máy tầm trung. Nếu tin tưởng vào bộ máy của mình, bạn có thể thử tăng Settings lên tùy ý và vào game thử độ giật lag FPS ra sao nhé.

Cách tùy chỉnh cấu hình, chuột, minimap và tâm súng trong Valorant 6

 

Theo Lag