5 bộ phim kinh dị đình đám gây ám ảnh với hậu trường ghê rợn

Và đây là 5 bộ phim kinh dị đình đám không chỉ gây ám ảnh khi phát sóng mà hậu trường cũng khiến người ta phải ghê rợn.

The Exorcist (1973)

Đây là bộ phim kinh dị gây tranh cãi nhất những năm 70-80 thế kỷ trước vì những cái chết kỳ bí liên quan đến nó. Cho đến tận bây giờ thì vẫn còn khiến khán giả phải rùng mình khi nghe những câu chuyện hậu trường đằng sau nó.

5 bộ phim kinh dị đình đám gây ám ảnh với hậu trường ghê rợn

Nội dung tác phẩm dựa trên câu chuyện có thật về thế giới ma quỷ đã nhập vào cậu bé John Hoffman 14 tuổi sống tại thành phố Cottage, tiểu bang Maryland, Mỹ năm 1949. Trong phim, nhân vật chính lại là một cô bé.

Khi The Exorcist được bấm máy, một loạt sự cố kỳ lạ đã xảy ra. Một diễn viên bị chấn thương xương sống vĩnh viễn vì một cảnh quay lỗi. Ngôi nhà dựng làm trường quay bị cháy rụi nhưng phòng ngủ quỷ ám của nhân vật chính lại không hề hấn gì. “Lời nguyền The Exorcist” bắt đầu lan rộng khi có một số trường hợp tử vong xảy ra trong quá trình làm phim và ngay sau khi nó được hoàn thành. Thậm chí khi The Exorcist ra rạp, không ít khán giả đã lên cơn đau tim ngay giữa phòng chiếu.

The Possession (2012)

Nguồn gốc của bộ phim là từ một mặt hàng trên eBay có tên “hộp dybbuk” đính kèm một câu chuyện rùng rợn do chủ nhân Kevin Mannis viết ra. Trong truyện dân gian Do Thái cổ, dybbuk là một linh hồn độc địa có khả năng ám và chiếm giữ người sống.

Đằng sau những thước phim kinh dị của The Possession là câu chuyện hậu trường rùng rợn không kém. Nhiều sự kiện khó giải thích đã xảy ra trên phim trường như bóng đèn thường xuyên phát nổ không rõ lý do, hay dù là không gian khép kín nhưng vẫn thường xuyên có gió lạnh luồn lách giữa các ngóc ngách của phim trường.

Nhưng sự việc đáng sợ nhất xảy ra chính là khi kho đạo cụ của đoàn bốc cháy, thiêu rụi mọi thứ bên trong. Cuộc điều tra của cảnh sát sau đó kết luận nguyên nhân của vụ cháy không phải do chập điện hay phóng hỏa. Nguyên nhân thực sự chưa bao giờ được tìm ra.

The Conjuring (2013)

Bộ phim kinh dị của đạo diễn James Wan được làm dựa trên câu chuyện có thật về những hiện tượng siêu nhiên mà gia đình nhà Perron đã trải qua tại ngôi nhà ở Rhode Island vào những năm 1970.

5 bộ phim kinh dị đình đám gây ám ảnh với hậu trường ghê rợn (3)

Tuy nhiên trong quá trình sản xuất ê kíp đã liên tục trải qua nhiều sự việc rùng rợn. Đầu tiên, khách sạn nơi đoàn làm phim nghỉ chân gặp phải hỏa hoạn khiến mọi người phải sơ tán. Đường dây điện thoại ở đó cũng bị cắt không thể sử dụng được. Trong một cảnh quay trên phim trường, các thành viên đoàn làm phim bỗng nhiên rợn tóc gáy vì một cơn gió lạnh thổi đến, dù họ cho biết cây cối xung quanh không hề lung lay.

Bản thân đạo diễn James Wan, trong một lần làm việc khuya tại văn phòng, đã được một phen hú hồn khi chó cưng của anh tru lên không ngừng mà không rõ lý do. Nữ diễn viên Vera Farmiga vào vai nhà ngoại cảm không bao giờ mang kịch bản về nhà vì cảm giác rờn rợn. Cô cũng không thể đọc kịch bản vào buổi tối vì cảm giác sợ hãi đến tê liệt.

The Nun (2018)

Thêm một bộ phim nằm trong vũ trụ The Conjuring đã khiến nhiều người phải sợ hãi đằng sau những phân cảnh có thật tại hậu trường phim.

Khi đoàn phim thực hiện cảnh quay tại hành lang thánh giá bên trong một lâu đài cổ, đạo diễn Corin Hardy được sắp xếp ngồi trong một căn phòng và theo dõi cảnh phim qua màn hình được nối với máy quay. Khi bước vào phòng, anh thấy có vài người ngồi trong đó. Anh nghĩ họ làm việc trong tổ âm thanh nên chủ động chào hỏi rồi ngồi vào chỗ của mình, xoay lưng lại với họ. Sau khoảng nửa tiếng, cảnh quay hoàn thành, Corin Hardy quay lại với ý định bàn luận với các cộng sự về phân đoạn đó. Thế nhưng, kỳ lạ là anh không còn thấy bất cứ ai. “Căn phòng có duy nhất một cửa ra vào”, vị đạo diễn khẳng định.