Hướng dẫn chi tiết cách hạ cấp iOS 9.2 xuống iOS 9.1

Những phiên bản cập nhật iOS mới nhất thường có khả năng chạy ‘mượt’ đối với các dòng máy đời cao của Apple. Vì lý do nào đó người dùng muốn hạ cấp thiết bị của mình, trong nội dung bài chia sẻ hôm nay 1 Khogame sẽ hướng dẫn bạn cách hạ cấp iOS 9.2 xuống iOS 9.1

Sau khi Apple cho phép nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9.2 thì tính tới thời đến hiện tại chưa có báo cáo nào về lỗi, nhưng đôi khi bạn muốn cân nhắc lại vì nhiều lý do và có ý định khôi phục phiên bản trước của iOS. Đó không phải là việc phức tạp nhưng tốt hơn hết là nên làm ngay bây giờ.

huong-dan-chi-tiet-cach-ha-cap-ios-9-2-xuong-ios-9-1-1

Giống như lần trước, sớm muộn gì thì bạn cũng sẽ không thể khôi phục lại iOS 9.1 khi Apple không cho phép sign firmware cũ nữa. Cũng chính vì lý do này, bạn không thể hạ xuống bất kỳ phiên bản iOS nào khác ngoài iOS 9.1. Đối với các thiết bị đã jailbreak, bạn phải chờ cho đến khi Pangu hoặc một nhóm nào đó tiếp tục cập nhật chứ không thể hạ cấp iOS xuống 9.0 hay 9.0.2.

Đầu tiên, hãy lưu ý rằng bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu. Nhưng sao lưu trên iOS 9.2 bởi iTunes hay iCloud sẽ không thể khôi phục trên iOS 9.1 vì Apple không cho phép khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu trên hệ điều hành mới hơn (trong trường hợp này là iOS 9.2) vào hệ điều hành có phiên bản cũ hơn (trường hợp này là iOS 9.1), nên tốt hơn hết là nên sao lưu trên PC.

Bước 1: Tải file IPSW phiên bản iOS 9.1 cho mỗi thiết bị khác nhau tại đây. Chú ý tìm đúng file phù hợp và lưu ở nơi dễ kiếm.

Bước 2: Tắt Find My iPhone bằng cách vào Setting > iCloud > Find My iPhone.

huong-dan-chi-tiet-cach-ha-cap-ios-9-2-xuong-ios-9-1-2

Bước 3: Kết nối thiết bị với máy tính.

Bước 4: Mở iTunes, chọn thiết bị đã kết nối và mở Summary dưới Settings. Tại đây bạn sẽ thấy mọi thông tin chi tiết liên quan tới thiết bị iOS đang được kết nối bao gồm cả phiên bản iOS đang chạy.

huong-dan-chi-tiet-cach-ha-cap-ios-9-2-xuong-ios-9-1-3

Bước 5: Nhấn Shift trên Windows hay Option/Alt trên Mac, nhấn Restore iPhone.

huong-dan-chi-tiet-cach-ha-cap-ios-9-2-xuong-ios-9-1-4

Bước 6: Lúc này bạn sẽ chọn file IPSW đã tải về từ trước, theo các bước hướng dẫn và cho phép iTunes thực hiện các phần còn lại.

Hy vọng vài hướng dẫn hạ cấp iOS 9.2 xuống iOS 9.1 trên đây hữu ích cho bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ cùng các ứng dụng, thủ thuật được chia sẻ trên page.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
AxE: Alliance X Empire gây sốt ngày ra mắt, lọt TOP 1 trên App Store

AxE: Alliance X Empire gây sốt ngày ra mắt cùng nhiều lời phản hồi tích cực từ phía game thủ....

Close