Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (LMHT Mobile) có gì khác biệt với PC?

Cùng điểm qua những sự khác biệt của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (LMHT Mobile) với phiên bản PC xem có gì thú vị và hấp dẫn không nhé!

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến là cái tên nổi bật nhất trong số hàng loạt dự án game LMHT vừa được công bố vào dịp sinh nhật 10 năm của tựa trò chơi này. Phiên bản LMHT trên di động và console cũng đồng thời hé lộ hàng loạt hình ảnh và lối chơi, trở thành tựa game MOBA trên di động được hàng triệu game thủ trên khắp thế giới mong chờ.

Mặc dù chưa chính thức ra mắt, thậm chí mới chỉ nhá hàng trailer, thế nhưng ngay từ thời điểm hiện tại, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã khiến cho cộng đồng game thủ Việt dậy sóng. Chắc hẳn ngay từ bây giờ, mọi thông tin về siêu phẩm hứa hẹn này đều nhận được sự chú ý rất lớn. Dù Riot tuyên bố sẽ mang toàn bộ “phần hồn” của LMHT PC sang bản di động, tuy nhiên sự khác biệt về nền tảng sẽ khiến tựa game này sở hữu gameplay không thể giống ý chang so với người đàn anh của mình.

Dưới đây là những điểm khác biệt của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến  so với PC

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (LMHT Mobile) có gì khác biệt với PC? (1)

Đầu tiên về giao diện (tất nhiên rồi), Riot sẽ giữ lại các tính năng cơ bản như cửa hàng, bộ sưu tập… tuy nhiên sẽ thêm một số nút để game thủ dễ thao tác và nhanh chóng tìm được trận đấu. Đơn giản và tiện lợi hơn PC khá nhiều.

Bên cạnh đó, những hình ảnh rò rỉ cho đến thời điểm này, có thể thấy Riot sẽ mang gần như toàn bộ bản đồ Summoner’s Rift từ LMHT vào trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Song trên bản mobile, sẽ có thêm các điểm hồi phục xuất hiện bên cạnh trụ, giúp người chơi có thể trụ đường tốt hơn và có thêm những tài nguyên để sẵn sàng lao lên “khô máu”. Từ đó đẩy diễn biến trận đấu nhanh hơn hẳn.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (LMHT Mobile) có gì khác biệt với PC? (2)

Các điểm hồi phục màu xanh lá cây xuất hiện rải rác trên bản đồ, ngay sau trụ.

Tiếp theo là số lượng tướng xuất hiện trong game. Hiện tại phiên bản PC đã lên tới con số 145, vô cùng đông đảo nhưng rất nhiều trong số đó đã bị Riot và cả game thủ “lãng quên”. Lý do thì khá nhiều: Out meta, lâu không được chỉnh sửa sức mạnh và cả… ngoại hình quá xấu.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến với lợi thế đi sau, sẽ được Riot chào sân với khởi đầu khoảng 40 tướng nhưng đều quen mặt với đại đa số người chơi. Có thể kể đến như TF, Yasuo, Lux, Jinx hay Master Yi…

Việc “quý hồ tinh bất quý hồ đa” như thế cũng giúp cha đẻ LMHT dễ cân bằng tướng trong bản Tốc Chiến hơn. Thêm vào đó, những game thủ mới chơi và làm quen sẽ không bị bỡ ngỡ hay choáng ngợp với lượng tướng quá dày đặc như trên bản PC hiện nay.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (LMHT Mobile) có gì khác biệt với PC? (3)

Chỉ với 40 tướng nhưng đây sẽ là điểm mạnh của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Về Gameplay nói chung cả 2 phiên bản LMHT Mobile và PC vẫn đi theo trọng tâm chính là 5v5 với bản đồ phân theo 3 đường chủ đạo. Tuy nhiên, LMHT Tốc Chiến sẽ có nhiều sửa đổi cho phù hợp với các thiết bị trên di động.

Trận đấu sẽ được rút ngắn hơn khoảng 15-20 phút so với hơn 30 phút trên PC. Các nút điều khiển được bố trí khác đi, skill tung ra với cơ chế đôi chút khác biệt bởi chúng ta không hề có chuột hay bàn phím để thao tác.

Level tối đa của một tướng LMHT Tốc Chiến có thể đạt được là 15 thay vì 18 như trên PC, vẫn với mục tiêu giảm thời gian thi đấu, kích thích người chơi giao tranh nhiều hơn.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (LMHT Mobile) có gì khác biệt với PC? (4)

Người chơi sẽ vẫn phải canh last hit lính.

Một điểm khác biệt nữa, LMHT: Tốc Chiến vẫn yêu cầu game thủ phải Last Hit lính chuẩn. Nếu dứt điểm thành công creep, họ sẽ được full vàng, nhưng nếu trượt thì vẫn có một lượng nhất định “an ủi”.

Trụ vẫn sẽ hoạt động tương tự như bản PC, song điểm khác lớn nhất là cách thực hiện combo skill đòi hỏi game thủ phải nhanh và chuẩn xác hơn hẳn. Ví dụ như cắm mắt insec (Leesin) hay Tốc biến E Q của Yasuo thì thú thực tôi vẫn chưa thể hình dung sẽ thực hiện như thế nào…

Hiện bản test chưa được Riot công bố, tuy nhiên sẽ sớm thôi anh em game thủ Việt sẽ được trải nghiệm. Hãy cùng chờ xem cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại sẽ giúp tựa game này thăng hoa như nào nhé!

Comments

comments

Read previous post:
HOT: Siêu phẩm MOBA “LMHT Mobile” đã mở cửa đăng ký chính thức

Cuối cùng siêu phẩm MOBA LMHT Mobile (LMHT Tốc Chiến) đã mở cửa đăng ký chính thức cho game thủ...

Close