Review đội hình full Ngô (chiến thuật hút sĩ khí) trong 3Q Ai Là Vua

Review cách build đội hình full Ngô (chiến thuật hút sĩ khí) trong game chiến thuật Tam Quốc 3Q Ai Là Vua của game thủ Đ.N.T cho anh em tham khảo.

Mặc dù vậy, không biết vì sao mà Ngô Quốc lại thường bị đánh giá thấp hơn so với Ngụy Quốc và Thục Quốc. Thật vậy, quốc gia của Tôn Quyền trong các tựa game online thường không có nhiều vị tướng nổi trội hẳn lên giống như các nhân vật như Quan Vũ, Triệu Vân, Tào Tháo, Quách Gia… Thành ra, nếu yêu thích nước Ngô, đa phần người chơi lại chỉ có thể chọn một hoặc một vài vị tướng để lắp vào đội hình mình đang có chứ khó lòng chơi kiểu “full Ngô” được.

Review đội hình full Ngô (chiến thuật hút sĩ khí) trong 3Q Ai Là Vua (1)

Cũng góp mặt trong nhiều trận đánh lớn nhưng buồn thay, các tướng nước Ngô lại không mấy nổi bật trong game online thời nay

Điểm mạnh, điểm yếu khi sử dụng đội hình full Ngô

May thay, trong 3Q Ai Là Vua thì định luật này đã bị phá bỏ, gần như mỗi vị tướng trong game đều sở hữu những hiệu ứng kỹ năng riêng biệt, đảm bảo không “đụng hàng”. Nhờ vậy, công đoạn build team của người chơi được đa dạng hóa hơn rất nhiều. Hãy cùng đến với một đội hình “full Ngô” do game thủ Đ.N.T đóng góp và xem xem, liệu chiến thuật này có đủ hiệu quả để “đánh đu” với meta hiện có được không nhé.

Review đội hình full Ngô (chiến thuật hút sĩ khí) trong 3Q Ai Là Vua (2)

Thế nhưng, ở 3Q Ai Là Vua thì lại khác, chính vì số lượng tướng đông đảo kèm hệ thống hiệu ứng kỹ năng đa dạng, người chơi có vô vàn cách để build đội hình

Trong bài viết của mình, Đ.N.T đã liệt kê ra một số cái tên tiêu biểu của Ngô Quốc thời điểm hiện tại: Đại Kiều (buff), Thái Sử Từ (sát thương chính), Tôn Kiên (tanker), Chu Du (sát thương phụ kèm hiệu ứng), Lữ Mông (tanker phụ). Nhìn sơ qua, chưa nói đến chuyện “damage” sẽ khủng như thế nào nhưng chiến thuật của Đ.N.T đã khá rõ ràng. Anh chàng lợi dụng khả năng hút sĩ khí địch của các tướng như Đại Kiều và Tôn Kiên để tạo lợi thế lúc giao tranh. Thật vậy, nếu đối phương có khỏe đến mấy, việc không thể ra chiêu sẽ là một cú tát khá đau.

Review đội hình full Ngô (chiến thuật hút sĩ khí) trong 3Q Ai Là Vua (3)

Chiến thuật “hút sĩ khí” (team full Ngô) của anh chàng Đ.N.T khá lợi hại

Chiến thuật “hút sĩ khí” rất thích hợp để leo BXH và đi đấu trường, thậm chí là vượt ải. Thế nhưng, bạn sẽ phải chấp nhận rằng lượng sát thương gây ra cho Boss khó lòng vượt qua được nhiều đối thủ khác như team Ngụy hay team Thục gần đây. Thêm vào đó, skill 2 của Chu Du (300% sát thương phép) theo như Đ.N.T miêu tả sẽ chia đều cho 5 lượt tấn công chứ không phải dồn cục trong 1 đợt. Điều này khiến cho người chơi phải đảm bảo giữ sinh mạng cho vị tướng này đủ để tiếp tục ra chiêu, còn nếu bị tập kích sớm thì rất dễ “đứt” và gián đoạn hẳn mạch tấn công của đội hình.

Review đội hình full Ngô (chiến thuật hút sĩ khí) trong 3Q Ai Là Vua (4)

Lữ Mông là nhân vật với sức mạnh đã được kiểm chứng từ phiên bản quốc tế và nay tiếp tục hoành tảo trong 3Q Ai Là Vua

Tất nhiên, khi chơi những đội hình thiên về hiệu ứng như thế này, bạn cũng nên “đánh tay” thay vì để Auto. Chỉ riêng việc căn ke xem mục tiêu nào nên bị Tập Kích (5 tướng cùng tấn công 1 tướng địch) đã là thứ mà người chơi phải nhìn ngay ra từ khi mới tham chiến. Thêm vào đó, sử dụng kỹ năng phối hợp giữa 5 tướng nói dễ thì rất dễ, nói khó thì cũng rất khó, tạo ra một chuỗi combo khiến địch tối mặt tối mũi tưởng thế mà không hề đơn giản chút nào.

Review đội hình full Ngô (chiến thuật hút sĩ khí) trong 3Q Ai Là Vua (5)

Để tối ưu hóa chiến thuật, Đ.N.T cũng khuyên người chơi nên đánh tay

Điểm yếu khác khi chơi team “full Ngô” là các tướng buff của quốc gia này không có khả năng buff HP mạnh mẽ hoặc hồi sinh như các nước còn lại. Thay vào đó, ví dụ điển hình như Đại Kiều ở trên, buff chỉ là phụ, họ còn kèm theo một số hiệu ứng bất lợi với địch. Vậy nên, cách đầu tiên, bạn có thể thay Đại Kiều bằng một tướng buff xịn hơn thuộc dạng “ngoại quốc”. Cách còn lại là “khô máu” đến cùng với chiến thuật hút sĩ khí, không cho kẻ địch cơ hội tung ra bất kỳ chiêu thức nào.

Review đội hình full Ngô (chiến thuật hút sĩ khí) trong 3Q Ai Là Vua (6)

Vẫn còn rất nhiều đội hình “độc, dị” khác đang chờ bạn khám phá

Như anh chàng Đ.N.T đã nhấn mạnh, người chơi có thể nuôi thêm một tướng buff ngoại quốc khác, dùng cho những trường hợp cần thay ra thay vào thì sẽ hợp lý hơn. Không có lượng sát thương kinh dị như team Ngụy nhưng chiến thuật team Ngô kể trên lại khá hữu hiệu nếu bạn thích hiệu ứng. Nhìn chung, chiến thuật này không tốn của bạn quá nhiều tài nguyên, các vị tướng kể trên đều có thể kiếm thông qua gắp tướng hoặc quay tướng. Việc nâng cấp sao cũng không yêu cầu những hoạt động quá khó nhằn, phù hợp với người chơi bình dân mà hiệu quả đạt được khá tốt.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
6 danh hiệu trên MXH Lotus đang gây xôn xao cực độ cho người dùng

Cùng tìm hiểu về 6 danh hiệu trên MXH Lotus (Hợp lý, Hài hước, Độc đáo, Bổ ích, Từ bi...

Close