Tất tần tật về bác sĩ chiến trường Lifeline trong Apex Legends

Tất tần tật về Lifeline (các kĩ năng, chiến thuật, loadout …) – bác sĩ chiến trường và là Legend được lựa chọn nhiều nhất trong Apex Legends

Bác sĩ duy nhất trên chiến trường đầy khắc nghiệt của Apex Legends, Lifeline mang đến bộ kĩ năng theo thiên hướng trợ mạnh mẽ, giúp bản thân và đồng đội sống sót và giành được chiến thắng cuối cùng. Các kĩ năng của Lifeline hướng đến việc hồi máu, hỗ trợ và cứu chữa đồng đội. Điều này khiến cô trở thành một trong những Legends có vị trí quan trọng nhất trong tựa game online này.

Tất tần tật về bác sĩ chiến trường Lifeline trong Apex Legends (1)

Bộ ba kĩ năng của Lifeline

Các kĩ năng của Lifeline

Kĩ năng bị động: Combat medic: cứu đồng đội bị hạ gục nhanh hơn, đồng thời được bảo vệ bởi một tấm khiên ngăn chặn mọi sát thương từ phía trước. Thêm vào đó, Lifeline khi sử dụng mọi vật phẩm hồi phục sẽ nhanh hơn mọi Legends khác 25%

Kĩ năng chiến thuật: D.O.C Heal drone: thả một Drone có khả năng hồi phục người chơi. Thời gian tồn tại : 20s, cooldown 60s.

Kĩ năng ultimate: Care package: Gọi hòm “thính” với 3 món đồ có độ quý hiếm cao vào địa điểm chỉ định. Thời gian hồi lên tới 360s.

Chiến thuật

Kĩ năng bị động Combat medic, cho phép Lifeline có thể cứu đồng đội bị gục ngã trong thời gian ngắn, đồng thời tấm khiên được tạo sẽ ngăn chặn mọi sát thương từ phía trước. Chính vì vậy, nếu đồng đội bị hạ gục, hãy luôn là người nhận nhiệm vụ cứu họ. Hãy lựa chọn hướng nhìn sao cho tối đa hóa hiệu quả của chiếc khiên. Tấm khiên sẽ bảo vệ bạn khỏi nguy hiểm và thời gian cứu được rút ngắn sẽ đem lại lợi thế then chốt trong nhiều cuộc đấu. Tuy nhiên, tấm khiên cũng làm cho Lifeline trở nên dễ bị phát hiện hơn, và bởi chỉ che được phía trước, nếu kẻ địch lựa chọn sử dụng lựu đạn sẽ là rất nguy hiểm. Combat medic còn cho phép Lifeline rút ngắn thời gian sử dụng các vật phẩm hồi phục nhanh hơn 25%, tạo nên lợi thế lớn trong trận đấu.

Tất tần tật về bác sĩ chiến trường Lifeline trong Apex Legends (2)

Vừa cứu nhanh, vừa được bảo vệ.

Kĩ năng chiến thuật – D.O.C Healing drone hoạt động y hệt tên gọi của nó. Lifeline gọi ra một drone có khả năng hồi phục cho đồng đội trong một khoảng cách gần. D.O.C khi được gọi ra sẽ đứng yên tại chỗ, cùng với đó có khoảng hồi phục khả nhỏ nên người chơi cần chú ý lựa chọn vị trí đặt sao cho phù hợp. Thêm vào đó, drone này không phân biệt địch – ta nên sẽ phục hồi cho cả kẻ thù. Drone này cũng có thể bị phá hủy nếu bị bắn trúng.

Thời gian tồn tại của drone là 20s, và mất khoảng 5s để nó có thể hồi phục đầy máu một người chơi. Vì vậy, khi giao tranh hãy luôn đặt D.O.C ở vị trí tiện lợi cho cả bản thân và đồng đội nhất. Một mẹo khác đó chính là đặt drone trước khi khi cứu đồng đội của mình. Khiên sẽ bảo vệ drone khỏi nguy cơ bị đối phương phá hủy, đồng thời D.O.C sẽ có thể hồi phục cho đồng đội nhanh nhất, ngay khi họ vừa được cứu.

Tất tần tật về bác sĩ chiến trường Lifeline trong Apex Legends (3)

D.O.C Healing drone sẽ là cứu tinh trong những tình huống nguy hiểm

Chắc hẳn bạn thắc mắc tại sao Lifeline được gọi là Legends dễ chơi dễ trúng thưởng. Tất nhiên bộ kĩ năng của cô khá tiêu chuẩn so với đa số game heroshooter. Tuy nhiên, điều khiến Lifeline trở nên khác biệt chính là ở kĩ năng Ultimate. Đây là kĩ năng khiên Lifeline trở thành nhân vật có khả năng hỗ trợ tốt nhất trong đấu trường Apex Legends hiện nay.

Lifeline sẽ gọi một hòm “thính” vào một vị trí được chỉ định. Trong hòm chứa 3 vật phẩm : 1 vật phẩm phục hồi, 1 phụ kiện và 1 giáp/mũ từ level 2 trở lên. Hai khẩu súng quý nhất là Kraber và Mastiff rất tiếc sẽ không rơi ra trong hòm này. Bởi Apex Legends phụ thuộc rất lớn vào trang bị, kĩ năng này trở nên vô cùng thiết thực.

Hòm “thính” khi được gọi sẽ dễ dàng bị phát hiện bởi đối phương, chính vì vậy hãy cẩn trọng mỗi khi sử dụng kĩ năng này. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Care package để dụ đối phương vào một cuộc phục kích. Care package cũng sẽ hạ gục bất cứ ai đứng dưới nó, hãy cẩn thận để không bị “thính” đè.

Vì là một kĩ năng mang lại lợi thế rất lớn, hãy sử dụng nó thật thường xuyên. Bạn cũng có thể xin đồng đội Ultimate accelerant hay Backpack level 4 để giảm đi thời gian cooldown của Care package. Nếu có đồng đội là Lifeline, hãy luôn giữ Ultimate accelerant bên người và đưa cho họ khi cần thiết.

Tất tần tật về bác sĩ chiến trường Lifeline trong Apex Legends (4)

Tự mình gọi được “thính”

Loadout

Là một Legends thuần túy support, hãy tránh là người đầu tiên bị hạ gục. Đứng sau đồng đội, hồi phục hoặc cứu trong tình huống cần thiết. Bởi vậy, người chơi Lifeline nên sử dụng vũ khí chính hiệu quả ở tầm trung như LMG hoặc DMR. Spitfire hoặc G7 là lựa chọn tuyệt vời cho lối chơi này.

Tất tần tật về bác sĩ chiến trường Lifeline trong Apex Legends (5)

Spitfire – LMG tầm trung phù hợp với lối chơi hỗ trợ

Với vị trí vũ khí thứ 2, một khẩu shotgun hoặc SMG sẽ giúp bạn tự vệ tốt trong trường hợp bị đối phương ép sát hoặc khi buộc phải chiến đấu tầm gần để cứu đồng đội đã bị hạ gục.

Đội hình

Yếu tố đội hình quyết định lớn đến thành bại trong Apex Legends. Lifeline với khả năng hỗ trợ tuyệt vời là Legend phù hợp với gần như mọi đội hình dù thiên hướng tấn công hay phòng thủ.

Gibraltar với kĩ năng Dome of protection có thể được đặt lên trên D.O.C của bạn, trở thành một pháo đài di động, vừa bảo vệ khỏi nguy hiểm, vừa có khả năng hồi máu.

Tóm lại, với những kĩ năng của mình, Lifeline sẽ góp một phần không thể thiếu trong squad và đem lại nhiều chiến thắng cho bạn.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
Kinh nghiệm leo rank Auto Chess: Tránh mắc phải 4 sai lầm chí mạng này!

[Kinh nghiệm leo rank Auto Chess] Một trong những bí kíp lên hạng trong Auto Chess chính là bạn phải nằm...

Close