Tìm hiểu về ưu – nhược điểm của các loại ổ khóa mini cho vali hiện nay

Bạn đang tìm mua ổ khóa vali nhưng không biết nên mua loại nào? Vậy trước khi quyết định hãy cùng tìm hiểu kỹ về ưu – nhược điểm của các loại ổ khóa cho vali hiện nay nhé!

Ổ khóa chìa cho vali

Ổ khóa chìa là kiểu ổ khóa vali có giá thành thấp và phổ biến nhất hiện nay. Nó có hình dáng và cơ cấu hoạt động tương tự như các loại khóa cơ sử dụng chìa khóa thông thường bạn nhìn thấy. Ổ khóa chìa trên vali kéo có kích thước khá nhỏ, thường sẽ vừa vặn với phần lỗ của đầu kéo khóa để có thể móc 2 đầu khóa kéo lại với nhau.

Tìm hiểu về ưu - nhược điểm của các loại ổ khóa mini cho vali hiện nay (1)

Ưu điểm của loại khóa này là dễ mua, dễ thay thế và rất dễ sử dụng – bạn chỉ cần chiếc chìa khóa mà thôi. Tuy nhiên, chính vì phổ biến, lại có kích thước nhỏ mà loại khóa vali hành lý này khá thiếu an toàn. Việc bẻ khóa hay mở khóa mà không cần chìa không hề khó thực hiện. Vì vậy, ổ khóa chìa chỉ phổ biến vào thời gian trước đây, khi mà người tiêu dùng chưa có nhiều lựa chọn thay thế.

Ổ khóa số cho vali

Ổ khóa số cho vali có kết cấu tương tự như phần khóa số được tích hợp sẵn trên vali. Ổ khóa số có hình dáng giống với ổ khóa vali thông thường, chỉ khác là phần thân có thêm 3 hàng số có thể xoay theo chiều khác nhau. Ổ khóa mở bằng mật mã 3 chữ số.

Tìm hiểu về ưu - nhược điểm của các loại ổ khóa mini cho vali hiện nay (2)

Với kiểu khóa này, bạn có thể thay đổi mật khẩu thành 3 số dễ nhớ nhất. Khi muốn mở thì chỉ cần xoay 3 số mật khẩu đúng vị trí rồi nhấc phần móc là khóa sẽ mở. Mẫu khóa số có phần an toàn hơn so với ổ khóa chìa. Khi bạn vặn các con số bất kì khác với mật khẩu 3 số được cài đặt thì sẽ không thể mở khóa. Các tác nhân bên ngoài như lực hay bẻ khóa cũng khó khăn và mất thời gian hơn. Vì thế nó có thể hạn chế rủi ro vali bị kẻ gian bẻ khóa trộm.

Tuy nhiên, khả năng bẻ khóa số là hoàn toàn có thể bạn nhé. Nên bạn vẫn phải cẩn thận chú ý khi sử dụng loại ổ khóa vali này cho hành lý có giá trị cao.

Ổ khóa số vali TSA

Ổ khóa số TSA là kiểu khóa vali đời mới nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Khóa số TSA là bản nâng cấp của dòng khóa TSA được tích hợp sẵn trên các dòng vali kéo đời mới. Ổ khóa số TSA giống như ổ khóa số thông thường với kết cấu giống phần khóa số tích hợp trên vali. Điểm khác biệt của khóa số TSA là được sản xuất và kiểm định theo tiêu chuẩn an toàn riêng. So với khóa số thông thường thì khóa số TSA an toàn và tiện ích hơn rất nhiều. Vì vậy, khóa số TSA vừa giúp bạn chống trộm, vừa giúp hạn chế hư hỏng ổ khóa tại sân bay.

Tìm hiểu về ưu - nhược điểm của các loại ổ khóa mini cho vali hiện nay (3)

Kết cấu khóa rất phức tạp, không cho phép bẻ khóa từ bên ngoài. Khóa cũng được sản xuất bằng chất liệu đặc biệt nên sẽ không thể tác động lực để làm khóa vô hiệu hóa. Các duy nhất để mở khóa là sử dụng mật khẩu và chìa khóa đa năng chuyên biệt do chính hãng sản xuất. Chìa khóa đa năng này chỉ được chỉ định cấp cho cơ quan an ninh tại sân bay.

Khóa số TSA tiện lợi hơn những loại khóa vali khác ở chỗ: Khi nhân viên an ninh buộc phải mở vali kiểm tra hành lý bên trong thì không cần bẻ khóa mà có thể sử dụng chìa khóa đặc biệt để mở.

Nhờ những tính năng nổi bật và chất lượng cao như trên mà ổ khóa số TSA luôn được ưa chuộng và chọn lựa sử dụng bởi nhiều khách hàng hiện đại.

Ổ khóa vân tay mini

Bạn là người hay quên? Mỗi khi đi đâu về nhà bạn lại lục tung túi để tìm chìa khoá? Yên tâm, từ nay bạn không phải lo lắng vấn đề đó mỗi khi ra ngoài đi làm, đi học hay đi du lịch nữa vì đã có Ổ khóa vân tay mini. Ổ khóa vân tay mini là sản phẩm sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay giúp người dùng đảm bảo tính bảo mật vô cùng an toàn và tiện lợi.

Tìm hiểu về ưu - nhược điểm của các loại ổ khóa mini cho vali hiện nay (4)

Thay vì phải tìm chìa khóa hay nhớ mật mã ổ khóa, giờ đây chỉ với 1 cái chạm nhẹ vào ổ khóa bạn đã có thể dễ dàng mở khóa hơn. Tuy nhiên sản phẩm lại cực kỳ an toàn nhé, nếu vân tay của bạn không được cài đặt vào ổ khóa thì có chạm cũng không mở được.

Khóa ổ vân tay mini sử dụng đa dạng dùng khóa cho két sắt, vali, balo và khóa tủ đảm bảo an toàn không có cơ hội cho kẻ trộm xâm nhập.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 3 ổ khóa vân tay mini, khóa du lịch thông minh tốt nhất 2020

Read previous post:
ĐTCL: Những đội hình có hàng tướng chống chịu mạnh mẽ nhất meta

Dưới đây là danh sách những đội hình ĐTCL có hàng tường chống chịu cực chất có thể đảm đương...

Close