Tiny Troopers – Biệt đội tí hon [iOS]

Trong lúc hệ iOS tràn đầy game thủ thành, thì Tiny Troopers như 1 làn gió mới, đánh thức các tâm hồn hành động. Giờ đây, chỉ cần di chuyển các ngón tay trên nền màn hình cảm ứng, game thủ đã có thể bắn hạ các mục tiêu.

Download iOS            Download Android

Trò chơi mang game thủ đến nhiều hành động đa dạng. Có lúc người chơi phải làm “vú em” hộ tống cho các phóng viên chiến trường vãn cảnh… sâu trong căn cứ địch, cũng có lúc bạn buộc phải chỉ huy đơn vị chống chọi lại từng nhóm zombie hay toán quân địch tiến vào khu vực phòng ngự trực thăng rơi từ mọi phía hệt như trường đoạn cao trào trong bộ phim kinh điển “Black Hawk Down” của Holywood… Tất cả được sắp xếp đan xen vào nhau đem đến cho người chơi những cảm giác mới mẻ trong từng nhiệm vụ.


Khi tiêu diệt một đối thủ, phá hủy một công trình, phương tiện cơ giới hay hoàn thành nhiệm vụ được đặt ra, người chơi sẽ đạt được một số điểm thưởng để có thể “mua sắm” các vật phẩm hay nâng cấp các tính năng hỗ trợ cho nhiệm vụ tiếp theo. Mỗi nhiệm vụ chỉ có thời gian trong vòng 3 đến 5 phút, nhưng được thiết kế khá kỹ lưỡng theo ba cấp độ khó khác nhau, đủ sức thử thách sự khéo léo cũng như kiên nhẫn của người chơi ngay từ những vòng đầu tiên. Đời lình mà, ai chẳng khát khao lập chiến công 3 sao – khó nhất.

Do được phát triển chủ yếu dành cho hệ điều hành iOS, đồ họa của Tiny Troopers so sánh với các game PC “hạng nặng” khác cũng chỉ ở mức trung bình, nhưng nếu so với các game di động thì những gì mà trò chơi thể hiện lại đủ sức “hớp hồn” game thủ. Thế mạnh của trò chơi nằm ở khả năng tái hiện các vụ cháy nổ và và màn chơi với các hiệu ứng hoạt họa vô cùng đẹp mắt, tương tự như trò chơi bắn súng Battlefield Heroes hay Team Fortress 2 từng thể hiện. Game thủ có thể cảm nhận được dòng sông lấp lánh dưới ánh mặt trời, chớp lửa từ viên đạn súng trường hay vệt khói dài từ viên đạn bazooka xé gió lao đến mục tiêu… tất cả tạo nên một chiến trường sống động và khốc liệt.

Âm thanh của trò chơi lại chỉ ở mức thường thường bậc trung. Mặc dù Kukouri đã cố gắng chăm chút với nhiều tiếng động của môi trường, tiếng kêu bắng nhắng của các chú lính tí hon, nhưng với những tiếng động chính như tiếng súng nổ, tiếng sụp đổ của các công trình, tiếng nổ tung tóe của các xe cơ giới trúng đạn bazooka đều… phọt phèo và thiếu “lực”, không đủ sức vực dậy không khí chiến trường hừng hực lửa. Dù sao đi nữa, đây cũng là một hạn chế mà những studio độc lập khó có thể so sánh được với những “người khổng lồ” trong lĩnh vực game như EA hay Valve, cả về nhân lực lẫn vật lực cho một dự án game cỡ nhỏ.

Nhìn chung, tương tự như các trò chơi khác trên nền tảng di động iOS, Tiny Troopers mang tính chất giải trí nhẹ nhàng cho những khoảng thời gian rảnh rỗi. Chính vì vậy, nếu so sánh với các trò chơi “hạng nặng” trên PC được ra mắt trong khoảng thời gian này, Tiny Troopers thực sự khó lòng được các game thủ để mắt tới.

Read previous post:
Điểm danh game cho iOS và Android tháng 11/2012

Zombie Driver THD Nghiền nát Zombie bằng hàng đống xe cộ để lựa chọn cùng với một kho vũ khí...

Close