Tổng hợp những ứng dụng thanh toán tiền nước online trên điện thoại

Làm thế nào để sắp xếp thời gian để thanh toán mọi loại hóa đơn tiền điện, nước, cước internet … mỗi tháng? Và dưới đây là những ứng dụng thanh toán tiền nước online tiện lợi và hữu ích giúp bạn xóa tan nỗi lo thanh toán hóa đơn hàng tháng.

Tại sao nên thanh toán tiền nước online?

Tiết kiệm được thời gian so với kiểu thanh toán truyền thống. Rõ ràng việc bạn chạy đi chạy lại các ngân hàng chỉ để thanh toán các hóa đơn tiền nước thì vất vả hơn rất nhiều so với việc chỉ sử dụng máy tính hay điện thoại có kết nối internet.

Linh động hơn về việc thanh toán. Bạn có thể gom các hóa đơn khác nhau để thanh toán cùng một lúc ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không cần phải phụ thuộc vào giờ hành chính của các cơ quan thu tiền mặt trực tiếp nữa.

Tổng hợp những ứng dụng thanh toán tiền nước online trên điện thoại (1)

Giúp bạn giảm bớt việc giữ tiền mặt trong người. Rõ ràng giữ tiền mặt quá nhiều sẽ giúp cho bạn khó có thể kiểm soát được dòng tiền lưu thông từ các tài khoản ngân hàng của bạn. Tốt nhất là hãy biến chúng thành những giao dịch không tiền mặt để có thể thống kê lịch sử giao dịch của bạn dễ dàng hơn.

Đặc biệt, việc thanh toán tiền nước online sẽ xua tan nỗi lo lắng sẽ bị cắt dịch vụ khi không thu cước hàng tháng.

Dưới đây là những ứng dụng thanh toán tiền nước online trên điện thoại được sử dụng phổ biến hiện nay.

Thanh toán tiền nước online qua Ví điện tử

Ví điện tử Momo

Momo là một ứng dụng ví điện tử trên điện thoại được phát triển bởi công ty Cổ phần Dịch vụ Di động trực tuyến M-Service. Momo hỗ trợ kiểm soát tài khoản của bạn, giúp bạn có thể nạp/rút tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại.

Tổng hợp những ứng dụng thanh toán tiền nước online trên điện thoại (2)

Momo hoạt động với tư cách là một bên trung gian, hỗ trợ thanh toán tiền nước online thông qua nhiều nguồn; cho phép bạn chọn bất kỳ nguồn thanh toán nào. Đó có thể là số dư sẵn có trong ví hoặc là thẻ Vietcombank, thẻ VISA credit. Momo chỉ hỗ trợ thanh toán ở các cụm cấp nước như: Cấp nước Chợ Lớn, Cấp nước Nhà Bè, Cấp nước Phú Hòa Tân.

Payoo

Nhằm đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền nước, giúp khách hàng thuận lợi hơn trong việc thanh toán ngoài giờ, ngày nghỉ, lễ, Công ty TNHH NN MTV Xây dựng và Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) phối hợp với Công ty CP Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion) tổ chức dịch vụ thanh toán tiền nước qua dịch vụ thanh toán Payoo.

Tổng hợp những ứng dụng thanh toán tiền nước online trên điện thoại (3)

Theo đó, các điểm thanh toán có liên kết với Payoo, gồm hệ thống các cửa hàng của các đơn vị viễn thông, điện tử, như: FPT Shop, Viễn thông A, Bách Khoa IT mart, Thăng Bình Mobile, Quang Long Mobile.

Ví điện tử VTC Pay

Không nằm ngoài xu thế mobile payment thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, internet … trên ứng dụng di động VTC Pay cũng được khách hàng rất ưa chuộng. Và tất nhiên dịch vụ thanh toán tiền nước online trên di động của VTC365 cũng cực kì nhanh chóng. Thông qua ứng dụng cài đặt trực tiếp trên điện thoại, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm soát được tài khoản của mình ở mọi lúc mọi nơi.

Tổng hợp những ứng dụng thanh toán tiền nước online trên điện thoại (4)

Hiện tại VTC365 hỗ trợ bạn thanh toán tiền nước online qua các nhà cung cấp sau: Cấp nước Nhà Bè, Nước Chợ Lớn, Nước Bến Thành, Nước Trung An, Nước Tân Hòa.

Thanh toán tiền nước qua ứng dụng ngân hàng

Ngân hàng qua ứng dụng hiện tại đang khá được ưa chuộng tuy rằng chưa có nhiều ngân hàng phát triển công cụ này. Với sự phát triển chóng mặt của những thiết bị di động. Việc cho ra mắt ứng dụng ngân hàng là một cải tiến rất hữu ích cho ngân hàng. Hiện nay, các ngân hàng như Timo, VIB, BIDV, Argibank,… đang phát triển phần mềm ứng dụng ngân hàng riêng.

Tổng hợp những ứng dụng thanh toán tiền nước online trên điện thoại (5)

Cách thanh toán tiền nước qua ứng dụng ngân hàng

Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng trên Play Store nếu sử dụng Android hoặc App Store nếu sử dụng iOS.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản internet banking của bạn.

Bước 3: Chọn tính năng thanh toán hóa đơn.

Bước 4: Chọn công ty cấp nước.

Bước 5: Nhập mã khách hàng được in trên hóa đơn.

Mỗi một ứng dụng sẽ có cách thể hiện khác nhau. 5 Bước trên là những bước cơ bản cần phải có thể bạn thanh toán qua ứng dụng. Những bước này được chú thích và dẫn dắt rất dễ hiểu nên bạn sẽ không cần quá lúng túng nếu chưa quen sử dụng các ứng dụng điện thoại.

Với những ứng dụng thanh toán tiền nước online tiện lợi và nhanh chóng chúng tôi kể trên sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
Hướng dẫn cách tìm Lobby trong Dota Auto Chess trực tiếp trên website

Hướng dẫn cách tìm Lobby (tìm phòng chờ) trong Dota Auto Chess trực tiếp trên website nhanh chóng và đơn giản để...

Close