Top tướng mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý LMHT cùng đội hình tiêu chuẩn

Danh sách top tướng mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý (mode của Liên Minh Huyền Thoại) cùng cách sử dụng và đội hình tiêu chuẩn cho game thủ tham khảo.

Aurelion Sol

Với những ai đã, đang chơi Đấu Trường Chân Lý, đều biết rõ rằng Aurelion Sol là một trong những “nhà vô địch” trong tựa game hành động này. Dù chỉ là một tướng hệ phép (Pháp Sư), nhưng Aurelion Sol lại là một trong những tướng được yêu thích nhất hiện nay.

Cách sử dụng Aurelion Sol trong Đấu Trường Chân Lý:

Cách hiệu quả nhất là tạo một team Pháp Sư xung quanh Aurelion Sol. Dù chỉ ở những level đầu của trò chơi nhưng việc kiếm được một Pháp sư cũng không phải là khó.

Đội hình tiêu chuẩn: Pháp Sư – Hoang Dã – Rồng – Yordle

Top tướng mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý LMHT cùng đội hình tiêu chuẩn (1)

Những trang bị ít được chú ý tới trong Đấu Trường Chân Lý

Đội hình Pháp Sư đương nhiên là sự lựa chọn số một để kết hợp cùng Aurelion Sol. Với một team có đủ 6 Pháp Sư hỗ trợ xung quanh, Aurelion Sol sẽ trở nên bất khả chiến bại.

Hoang Dã cũng được coi là sự lựa chọn tuyệt vời vì bạn chỉ cần 4 tướng tộc này là có thể tăng tốc đánh cho cả đội. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Aurelion Sol sẽ nhận được nhiều lợi thế hơn. Nhất là nếu bạn có thể kiếm thêm một Pháp Sư 2 vàng (như Ahri) trong team thì bạn đã có trong tay một đội quân hùng mạnh.

Rồng cũng là sự lựa chọn không tồi để bạn kết hợp cùng Aurelion Sol hay tộc Hoang Dã. Với lối xếp đội hình này, bạn chỉ cần Shyvana để kích hoạt.

Tộc Yordle sở hữu hai Pháp Sư trong danh sách thành viên. Và nếu bạn cần thêm thông tin, thì với 6 Yordle trong đội hình, team của bạn sẽ né tránh được 1/2 tổng số đòn tấn công của đối thủ.

Top tướng mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý LMHT cùng đội hình tiêu chuẩn (2)

Aurelion Sol trong Đấu Trường Chân Lý

Trang bị tiêu chuẩn:

  • Cuồng Đao Guinsoo
  • Dao Điện Statikk
  • Ngọn Thương Shojin
  • Đại Bác Liên Thanh
  • Mũ Phù Thủy Rabadon

Mặc dù trên đây là những trang bị được vote hàng đầu, nhưng vào thực tế, các trang bị AP hoặc AS cũng có thể được sử dụng và mang lại hiệu quả không hề kém. Trong khi đó, Mũ Phù Thủy Rabadon đôi khi cũng có thể thay thế bằng một trang bị khác bởi sát thương của Aurelion Sol bình thường đã là quá mạnh.

Morgana

Morgana cũng là một trong số các tướng rất mạnh của Đấu Trường Chân Lý. Có nhiều ý kiến và tranh luận rằng, Morgana mạng ngang bằng, thậm chí là hơn hẳn Aurelion Sol. Tuy nhiên, điều này cũng không cần bàn cãi quá nhiều. Bởi dù bạn sở hữu ai trong 2 tướng này thì cũng đều co thể build đội hình tương tự nhau. Chỉ khác rằng, về phần trang bị, đồ cho Morgana sẽ cần nhiều AP hơn.

Top tướng mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý LMHT cùng đội hình tiêu chuẩn (3)

Morgana trong Đấu Trường Chân Lý

Draven

Mặc dù được đánh giá là mạnh mẽ và xứng đáng là một trong những tướng trụ cột nhất của Đấu Trường Chân Lý, nhưng cách sử dụng Draven đôi khi cũng khá khó khăn. Chúng ta có thể kết hợp tướng này với các tộc Đế Chế, Hoang Dã hoặc Kiếm Khách.

Thông thường, chúng ta chọn Draven trước, sau đó mới xây dựng đội hình xoay quanh, bởi rất khó để thu thập đủ 6 tướng Kiếm Khách hoặc 4 tướng Đế Chế.

Đội hình tiêu chuẩn: Kiếm Khách, Hoang Dã, Quý Tộc, Băng Quốc, Đế Chế

Draven là một Kiếm Khách, và dù không khó để thu thập thêm 2 Kiếm Khách khác trong quá trình chơi. Tuy nhiên, các tướng này cũng không phải quá mạnh để có thể kết hợp cùng Draven.

Lời khuyên ở đây là đừng cố gắng thu thập các tướng Kiếm Khách trước khi bạn sở hữu Draven. Sử dụng trang bị Gươm Của Vua Vô Danh (Xẻng Vàng + Cung Gỗ) cũng là một cách tốt để thêm nhiều Kiếm Khách vào đội hình.

Hoang Dã là sự lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết mọi đội hình, kể cả khi kết hợp với Pháp Sư hay Kiếm Khách như Draven, điều này cho thấy Đấu Trường Chân Lý khá ưu ái tốc độ đánh.

Quý Tộc là một trong những tướng rất khó để kiếm đủ “bộ”. Nhưng nếu làm được điều này (có đủ 6 Quý Tộc) có thể coi như Draven của bạn đã “bất tử 99%”.

Băng Quốc là lựa chọn không tồi nhưng nó sẽ phụ thuộc vào việc bạn sẽ trang bị gì cho Draven. Cụ thể, để chuyển hoá Draven từ Kiếm Khách sang Băng Quốc, chúng ta buộc phải có Búa Băng (Xẻng Vàng + Đai Khổng Lồ). Ngoài ra, khi được kết hợp với bất kì tướng Băng Quốc nào khác, các đòn đánh của Draven sẽ có nhiều cơ hội làm choáng đối thủ hơn so với thông thường.

Top tướng mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý LMHT cùng đội hình tiêu chuẩn (4)

Draven trong Đấu Trường Chân Lý

Đế Chế chắc chắn sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua khi chơi Draven, chỉ với 2 tướng này, Draven của bạn đã có hội nhận được buff một nửa số lần tấn công. Tuy nhiên, cũng không nên quá tham lam, vì gần như không thể thu thập đủ cả 4 Đế Chế.

Trang bị tiêu chuẩn:

  • Cuồng Đao Guinsoo
  • Đại Bác Liên Thanh
  • Vô Cực Kiếm
  • Huyết Kiếm
  • Ỷ Thiên Kiếm

Các trang bị tốt nhất trong Đấu Trường Chân Lý

Về cơ bản, khi chơi Đấu Trường Chân Lý, bất cứ trang bị nào lên từ Cung Gỗ cũng đều khá mạnh. Vì vậy, nếu không chắc chắn với những lựa chọn khác, hoặc muốn tập trung chuyên sâu cho một trường phái thì bạn có thể ưu tiên cho các trang bị này.

Top tướng mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý LMHT cùng đội hình tiêu chuẩn (5)

Hệ thống trang bị của Đấu Trường Chân Lý

Ngoài ra, cũng không nên bỏ qua Xẻng Vàng và Giáp Sinh Tồn – hai trang bị hàng đầu trong Đấu Trường Chân Lý có khả năng mở rộng đội hình hoặc thêm tốc đánh, hệ bổ sung cho các tướng đã có sẵn.

Quỷ Thư Morello là trang bị tuyệt vời để trang bị cho Garen, Kennen hay Anivia. Nếu đang chọn và sở hữu các tướng có khả năng gây sát thương theo thời gian thì không thể bỏ qua trang bị này.

Top tướng mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý LMHT cùng đội hình tiêu chuẩn (6)

Các trang bị tốt nhất Đấu Trường Công Lý

Tàn Kiếm có khả năng giải giới đối thủ trong một thời gian ngắn nhưng lại vô cùng hiệu quả. Khi trang bị món đồ này cho các tướng có tốc đánh cao, kẻ địch sẽ ít có cơ hội phản công.

Lá Cờ Zeke tăng tốc đánh cho các tướng ngay bên cạnh. Đây là trang bị không thể thiếu cho các tướng đứng cạnh tướng sát thương chủ lực của bạn.

Phong Kiếm sẽ vô hiệu hóa một tướng địch bất kỳ trong 5 giây khi bắt đầu cuộc chiến. Tuy nhiên, chúng ta có thể kiểm soát mục tiêu mình muốn vô hiệu hóa bằng cách tính toán phạm vi sát thương của tướng được trang bị Phong Kiếm rồi đặt nó trong phạm vi có tướng đối phương mà bạn muốn vô hiệu hóa.

Liên Quân Mobile: Được tặng 40 Quân Huy mỗi tuần thì mua được cái gì?

Thử nhìn lại các máy chủ nước ngoài, nơi mà game thủ Liên Quân Mobile được nhận FREE 40 Quân...