Cách dùng “Hey Siri” cho iPhone 5, 5s, 6

Với bản cập nhật mới của iOS, người dùng có thể gọi sự trợ giúp của trợ lý ảo Siri với câu lệnh “Hey Siri” thay vì phải kích hoạt thủ công như trước đây.

Từ trước tới nay, để gọi trợ lý ảo Siri của iOS bạn sẽ phải nhấn giữ nút Home của iPhone/iPad. Sang iOS 8 trở đi, Apple cho phép bạn gọi Siri bằng câu lệnh “Hey Siri“, thế nhưng câu lệnh chỉ có tác dụng khi bạn đang cắm sạc hoặc nếu không cắm sạc thì bạn đang phải dùng iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Các hạn chế này là để giúp người dùng tiết kiệm pin, tuy nhiên, có một thủ thuật bạn có thể áp dụng để tính năng “Hey Siri” hoạt động với bất kỳ iPhone nào.

cach-dung-hey-siri-cho-iphone-5-5s-6-1

Đầu tiên bạn sẽ cần kích hoat “hey Siri” trong Settings>General>Siri. Tiếp theo bạn mở chạy Siri và không cần nói bất kỳ thứ gì. Với việc Siri đang hoạt động trên màn hình, tính năng “hey Siri” vẫn hoạt động cho tới khi màn hình tự động khóa. Với việc có thể tự thiết lập thời gian màn hình tự động khóa trong bao lâu tùy thích (trong Settings>General>Auto-Lock), bạn có thể dùng “Hey Siri” cho mọi iPhone mà không còn phải chịu những giới hạn mà Apple đưa ra như kể trên.

cach-dung-hey-siri-cho-iphone-5-5s-6-2

Rõ ràng cách làm này sẽ khiến thiết bị của bạn nhanh bị tốn pin, nhưng sẽ có những trường hợp bạn thấy thủ thuật trên rất hữu ích khi bạn có thể ra lệnh cho Siri thực hiện các công việc mà không cần phải đụng tay vào điện thoại (khi đang lái xe, nấu nướng).

Tags:,
Read previous post:
virus-moi-tren-facebook-nhac-den-ban-va-cach-chua-1
Virus mới trên Facebook ‘nhắc đến bạn’ và cách chữa

Theo những thông tin mới đây 1 Kho game ghi nhận lại được thì những ngày này cư dân mạng...

Close