Chi tiết cách chơi map Bind, mẹo chơi bản đồ Bind trong Valorant

Hướng dẫn chi tiết cách chơi map Bind – một trong những bản đồ có kèm cả cổng dịch chuyển khá bất ngờ; trong Valorant cùng các mẹo nhỏ mà game thủ nên biết nhé!

Chi tiết cách chơi map Bind, mẹo chơi bản đồ Bind trong Valorant (1)

Tổng Quan Map Bind trong Valorant

  • Khác với Haven, Bind chỉ có 2 Spike Sites ( Điểm đặt spike ) nên sẽ dễ dàng hơn cho các Defenders dễ dàng kiểm soát Bind hơn là các map khác
  • Tại Bind, chúng ta được lần đầu giới thiệu tới Cổng Teleport ( Cổng dịch chuyển ). TP Out sẽ đưa bạn đến Hookah và TP In sẽ đưa bạn đến Shower (nhìn trong ảnh mình đính kèm ở dưới ấy ^^). Ngoài 2 cổng teleport này còn 1 cổng teleport ở ngay giữa map
  • Hiện nay Bind là map có diện tích lớn nhất trong game
  • Tuy vậy do không hề có khoảng giữa nên 2 Team sẽ gặp nhau rất nhiều ở các khoảng ngoài của map.

Bản đồ Bind trong mô hình nhỏ hơn:

Chi tiết cách chơi map Bind, mẹo chơi bản đồ Bind trong Valorant (2)

Chi tiết cách chơi map Bind, mẹo chơi bản đồ Bind trong Valorant (3)

Chi tiết về các Spike Sites trên Bind

Chúng ta có thể đến được khu A qua sảnh “Shower”, sảnh “Heaven” và sảnh Short A (Pipes). Nên nhớ rằng tất cả những đường đến khu A cực ngắn, không hề như Haven nên chúng ta khi chơi nên ưu tiên chiến đấu gần và sử dụng các khẩu súng bắn nhanh tầm bắn thấp.

Chúng ta có thể đến Khu B bằng cách đi qua “Hookah”, và short B (Elbow). Ở site B có 1 nên rất quan trọng và đó là Long B ( điểm nằm bên cạnh TP in, nhìn ảnh nha). Chúng ta nên hiểu rằng, chính vì nằm quá gần với cổng dịch chuyền và đây là nên mà các attackers có thể đến 1 cách rất nhanh chóng, nên đây chắc chắn sẽ có nhiều giao tranh, nên bạn và team phải cần thực sự kiểm soát và camp khu vực này thật tốt. Giống như khu A chúng ta nên ưu tiên chiến đấu tầm gần ở các hành lang dẫn tới khu B

Chiến thuật cần áp dụng

Nếu để ý vào map ta sẽ thấy rằng map này không hề có khoảng giữa nên giao tranh ở map này đa phần sẽ là ở những hành lang. Mà những hành lang này rất ngắn và hẹp nên chúng ta sẽ cần phải ưu tiên chiến đấu tầm gần.

Vì map này có tận 3 cổng teleport, nên các đợt tấn công của Attackers/Defenders sẽ rất bất ngờ và nhanh chóng, nên nếu đội bạn nắm được vị trí của đối thủ thì sẽ rất có lợi cho bạn.

Chi tiết cách chơi map Bind, mẹo chơi bản đồ Bind trong Valorant (4)

Những điệp viên nên sử dụng trong Bind

  • Brimstone: Với chiêu E là đặt 1 chùm khói ở bất cứ nơi đâu trên bản đồ, đây là 1 công cụ tuyệt với để giao tranh trong không gian kín, cộng với chiêu Q phóng lựu đạn thì quá tuyệt trong việc chiến đấu trong không gian hẹp
  • Jett: Vâng, nếu các bạn theo dõi gameplay hay stream của các tuyển thủ nổi tiếng, thì bạn cũng hiểu tại sao họ liên tục bảo Jett là tướng mạnh nhất game. Cơ động, Biến ảo, Giết người nhanh như chớp với chiêu R, đừng hỏi tại sao Jett lại là tướng mạnh nhất game.
  • Phoenix: 1 trong những tướng có khả năng lật kèo mạnh nhất kèo với R của mình, hồi sinh ngay lập tức ở vị trí mà mình vừa chết khi kích hoạt, đặc biệt hữu dụng trong việc giao tranh dồn dập và nhanh như trong map Bind. Chiêu C và Q của tướng này cũng rất hữu ích khi Q tạo tường lửa giúp chắn tầm nhìn đối thủ và Q thì như dò đường đối thủ vậy.

Theo LAG