Cách chơi đội hình Cầu Vồng Tối Thượng với Lux Carry cực mạnh

Hướng dẫn chi tiết cách chơi đội hình Cầu Vồng Tối Thượng – đội hình đòi hỏi nhân phẩm tối thượng với hàng loạt tướng vị tướng bậc cao nhất của ĐTCL.

Những tướng thuộc bậc 4-5 vàng đều là những tướng có sức mạnh vượt trội hơn rất nhiều những tướng bậc dưới và đều có thể dễ dàng kết hợp với rất nhiều đội hình ngay cả khi không phù hợp với tộc/hệ hiện tại của đội hình, điển hình như Taric, Amumu,…

Cách chơi đội hình Cầu Vồng Tối Thượng với Lux Carry cực mạnh (1)

Chẳng hạn như Taric là một trong những tướng bậc 5 vàng mà mọi người chơi đều muốn sở hữu trong đội hình nếu như lên được 2-sao.

Và ngoài ra, chúng ta có một vị tướng đang có lượng sát thương vô cùng lỗi mà đôi khi rơi vào tình huống “hiểm nghèo” mà có thể cứu cánh cho trận đấu của bạn đó là Lux, vị tướng đắt tiền nhất của ĐTCL hiện tại. Đương nhiên thì Lux vẫn cần những trang bị chuẩn để thực sự có thể gánh đội với lượng sát thương vô cùng đáng sợ này.

Cách chơi đội hình Cầu Vồng Tối Thượng với Lux Carry cực mạnh (2)

Mặc dù mới đây bị nerf nhẹ ở cấp độ 1-sao thì Lux vẫn đang là vị tướng sở hữu lượng sát thương cực lỗi.

Cách chơi đội hình Cầu Vồng Tối Thượng Giai đoạn đầu trận

Cách chơi đội hình Cầu Vồng Tối Thượng với Lux Carry cực mạnh (3)

Đầu trận bạn có thể sử dụng các đội hình mạnh dựa trên bất kì tướng 2-sao nào bạn có được sớm chẳng hạn như Rừng/Tự Nhiên hoặc với Hộ Vệ/Nguyệt Tộc như hình và sử dụng Varus gánh team ở giai đoạn này. Và Nguyệt Tộc thật sự hữu dụng cho những đội hình có một chủ lực mạnh nhờ sát thương diện rộng và có thể sử dụng đến giai đoạn cuối trận.

Ngoài Varus thì vẫn có rất nhiều tướng gánh team mạnh như Zyra, Neeko, Malzahar, Kindred,… và đòi hỏi một số trang bị giúp gây sát thương phép mạnh như Găng Tay Bảo Thạch, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Quỷ Thư Morello, Ngọn Giáo Shojin,… Và các trang bị này đều là chuẩn bị cho Lux ngay khi có được cô nàng ở giai đoạn giữa hoặc cuối trận.

Cách chơi đội hình Cầu Vồng Tối Thượng Giai đoạn giữa trận

Cách chơi đội hình Cầu Vồng Tối Thượng với Lux Carry cực mạnh (4)

Tại thời điểm lv 7, bạn có thể sử dụng Brand hoặc các tướng 3 vàng mạnh như Azir, Kindred, Ezreal,… thay cho một số tướng sát thương chủ lực đầu game đã yếu dần ở giai đoạn này kia. Brand ngay cả khi không lên được 2-sao thì vẫn gây một lượng sát thương khá ấn tượng.

Việc bổ sung Hộ Vệ thứ 4 là Malphite để bổ sung thêm sát thương và kích hoạt được (2) Bí Ẩn cũng rất quan trọng để tăng cường khả năng chống chịu cho đội hình trước khi bước sang giai đoạn roll mạnh hoàn thiện đội hình chính ở lv 8.

Và hãy quản lí lượng vàng thật tốt vì bạn sẽ cần đạt lv 8 sớm hơn những người chơi khác để sở hữu được những tướng quan trọng như Amumu, Taric, Nami,…

Cách chơi đội hình Cầu Vồng Tối Thượng Giai đoạn cuối trận

Cách chơi đội hình Cầu Vồng Tối Thượng với Lux Carry cực mạnh (5)

Vì đội hình cần phụ thuộc chủ yếu vào lượng sát thương khủng của Lux, nên không quan trọng là Lux gì, bạn sẽ mua ngay khi cô nàng này xuất hiện và việc quan trọng hơn là lên 2-sao sớm nhất có thể với Neeko hoặc roll một cách điên dại ở lv 8.

Đương nhiên, bạn có thể sử dụng (4) Bí Ẩn thay vì (4) Hộ Vệ nếu như đối đầu với quá nhiều đội hình sử dụng sát thương phép như Bóng Tối, Pháp Sư,…

Và một vài Lux kết hợp rất tốt với đội hình này, dựa theo từng trường hợp dưới đây:

• Lux Bóng Tối: Đây sẽ là Lux có lượng sát thương lớn nhất, nhờ vào việc bạn có thể sử dụng Master Yi vừa để kích hoạt Bí Ẩn vừa để kích hoạt (3) Bóng Tối giúp lượng sát thương của Lux Bóng Tối vượt trội hơn.

• Lux Ngọc: Bạn có thể kích hoạt được luôn (4) Ngọc vì ở cấp độ (8) bạn sẽ luôn thừa một slot cho Ashe để kích hoạt (2) Ngọc cho Taric.

Cách chơi đội hình Cầu Vồng Tối Thượng với Lux Carry cực mạnh (6)

Lux Ngọc khi kích hoạt (4) Ngọc sẽ chống chịu cực kì mạnh.

• Lux Gió: Ở các trường hợp bạn không sở hữu Lux Bóng Tối thì tướng Bí Ẩn thứ 2 ngoài Nami mà bạn nên sở hữu là Janna. Và Lux Gió kết hợp với Janna bạn sẽ có 25% né.

• Lux Lửa: Với Amumu thì bạn có thể kích hoạt (3) Lửa rồi.

• Lux Nước: Với trường hợp bạn không sử dụng (4) Bí Ẩn thì ngoài 3 Hộ Vệ đắt tiền nhất là Amumu, Taric, Malphite thì bạn nên sử dụng thêm Thresh hoặc Nautilus để kích hoạt (2) Nước với Nami. Lux Nước nữa sẽ là (4) Nước.

• Một số Lux còn lại không thật sự có thể kết hợp thì bạn chỉ cần sử dụng như là sát thương chủ lực mà thôi, đừng phí slot để kích hoạt một số tộc không cần thiết như Băng, Ánh Sáng,….