ĐTCL: Hướng dẫn cách chơi đội hình Cơ Giáp – Mật Thám với Kai’Sa

Hướng dẫn cách chơi đội hình Cơ Giáp – Mật Thám với Kai’Sa làm sát thương chủ lực trong những trận Xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý  mùa 3.

Đội hình Cơ Giáp – Mật Thám được cho là một đội hình dù có nerf không biêt bao nhiêu lần nhưng vẫn có cho mình một thứ hạng ổn định trong danh sách những đội hình Đấu Trường Chân Lý Mùa 3. Nguyên nhân được biết đó là do con bài Kai’Sa không hề bị “rờ gáy” trong những đợt chỉnh sửa của Riot Games nên Cơ Giáp và Mặt Thám vẫn còn một lượng sát thương đầu ra cực khủng.

ĐTCL: Hướng dẫn cách chơi đội hình Cơ Giáp - Mật Thám với Kai'Sa (1)

Lối xây dựng đội hình Cơ Giáp – Mật Thám với Kai’Sa

ĐTCL: Hướng dẫn cách chơi đội hình Cơ Giáp - Mật Thám với Kai'Sa (2)

Khi bạn lên được cấp 6 thì phải đảm bảo rằng mình có đủ 3 Cơ Giáp và 4 Mật Thám

Lux có thể sẽ là một con bài khống chế tốt và lấy buff Pháp Sư cho Kai’Sa nếu như bạn không tìm được đủ combo Bộc Phá.

Trong trường hợp có được Bộc Phá thì khi lên cấp 8 hãy tìm cho mình thêm Kayle hoặc Miss Fortune để lấy được buff Thánh Nữ, còn nếu không thì tìm cho mình một Gangplank để có Bộc Phá.

ĐTCL: Hướng dẫn cách chơi đội hình Cơ Giáp - Mật Thám với Kai'Sa (3)

Một số lưu ý quan trọng cần nhớ khi chơi đội hình Cơ Giáp – Mật Thám với Kai’Sa

Trong giai đoạn đầu game thì bạn còn có một số tướng chống chịu tốt để giữ máu, điển hình là Leona và Poppy, tuy nhiên nếu không có được 2 con bài này thì cáo thể sử dụng Blitzcrank hay Malphite cũng được.

Nếu đầu game có được Kha’Zix hay Kai’Sa thì quá tuyệt vời, còn nếu không thì có thể sử dụng một số tướng có sát thương ổn định như Twisted Fate, Ziggs hay Caitlyn là ổn rồi.

Bắt đầu từ Stage 2 nếu trong khả năng thì cố gắng giành được chuỗi thắng càng lâu càng tốt cho đến vòng Người Đá. Nên nhớ cần phải up lên cấp 5 ngay sau vòng đi chợ để có thể giữ máu, đồng thời giữ cho mình chuỗi thắng.

Từ vòng 3-1 thì bạn có thể lựa chọn đánh theo chuỗi thắng hoặc chuỗi thua tùy theo tình huống của trận đấu. Ở giai đoạn này việc tích tiền là vô cùng quan trọng và thông thường tới vòng đi chợ thì người chơi đã ở cấp 6 và có ít nhất 50 vàng trong người rồi.

Trong giai đoạn đầu game thì chỉ có Kai’Sa và Fizz là nên mua mỗi khi xuất hiện. Những vị tướng như Rumble, Shaco hay Annie có thể để mua sau cũng được bởi khi bạn đạt được cấp 6 thì tỉ lệ ra những tướng này sẽ nhiều hơn hẳn. Còn trong trường hợp nếu bạn có quá nhiều vàng thì vẫn có thể mua nhưng vẫn luôn phải giữ tiền trên 50 để lấy lãi.

Sau khi đạt cấp 6 thì chỉ nên mua và nâng cấp tướng bằng tiền lãi, đừng quá hăng say roll mà tiêu hết tiền. Dù có được những tướng cần thiết như Fizz, Rumble hay Annie nhưng cũng không cần thay quá sớm nếu như dàn tank vẫn còn mạnh, Annie hay Rumble ít nhất 2 sao thì mới hẵng thay.

ĐTCL: Hướng dẫn cách chơi đội hình Cơ Giáp - Mật Thám với Kai'Sa (4)

Trong trường hợp mà bạn vẫn chưa tìm thấy được Fizz ở vòng 4-1 thì lúc này cần roll mạnh xuống mức 30 vàng để có được Fizz và ổn định đội hình, khi đội hình đã đủ mạnh thì hãy dừng roll và tích tiền dần dần. Fizz có tỉ lệ xuất hiện khá cao nên cũng không cần quá lo lắng.

Cho đến khi có một trong 2 tướng là Annie hay Kai’Sa lên được 3 sao và đủ 3 Cơ Giáp, 4 Mật Thám thì lúc này hãy lên cấp 7 và thêm Lux vào trong đội hình.

Vẫn nên giữ vàng ở múc 50 vàng và roll từ từ để kiếm đủ RUmble và Fizz lên 3 sao, Shaco có thể có cũng được không có thì cũng không ảnh hưởng gì.

Mẹo chơi đội hình Cơ Giáp – Mật Thám với Kai’Sa

 • Garen luôn phải có 2 món đồ trước (Áo Choàng Giải Thuật và Giáp Gai) rồi mới hẵng lo trang bị cho Kai’Sa
 • Nên xem xét nhà của đối phương để kiểm tra xem có ai đang chơi cùng đội hình với mình không để có thể thay đổi cho hợp lý. Còn nếu bạn vẫn muốn xây dựng đội hình này thì phải đua cấp để tranh giành tướng với những người chơi khác, lên cấp 6 up tướng lên 2 sao nhanh chóng rồi lên cấp 7 mua Lux, sau đó up lên cấp 8 và kiếm Gangplank và cấp 9 là thêm vào combo Thánh Nữ.
 • Trong trường hợp bạn thấy những người chơi khác chơi cùng kiểu đội hình nhưng yếu thế hơn bạn thì hãy tích tiền ở cấp 7 và đừng roll vội.
 • Không nên áp dụng đội hình này khi ba bãi quái đầu tiên cho bạn quá nhiều Cung hoặc Kiếm, chỉ nên chơi khi có được Giáp, Găng Tay, Kháng Phép, Nước Mắt….
 • Cần tách 3 tướng Cơ Giáp ra để có thể counter được những đội hình xếp tướng chủ lực lên cao như Xayah, Kayle, Vel’koz, chỉ cần chuyển một con từ bên này sang bên kia thì bạn sẽ thấy được tác dụng của chúng.
 • Lux luôn phải đứng cạnh Kai’Sa để dù Kai’Sa có bay sang nhầm hướng thì vẫn còn Lux tung chiêu trói bên còn lại.
  Mật Thám có thể được xếp lên hàng đầu vì dù có mục tiêu trong tầm nhưng vẫn vị tướng Mật Thám vẫn nhảy vào những tướng xạ nhất, hoàn toàn có thể né được lốc từ Phong Kiếm hoặc Máy Chiếu.
 • Nếu xếp sao để Garen và Kai’Sa đứng cùng một bên, Kha’Zix và Shaco nên đứng ở bên còn lại để nếu lỡ Kai’Sa bị nhắm đến đầu tiên thì còn có 2 tướng kia làm sát thương chủ lực.

Trang bị

 • Garen (Ưu tiên gom đồ cho Rumble): Áo Choàng Giải Thuật, Giáp Gai, Quyền Năng Khổng Lồ
 • Kai’Sa: Quỷ Thư Morellol, Bộc Phá (hoặc Nỏ Sét, Mũ Phù Thủy, Găng Tay Bảo Thạch), Ngọn Giáo Shojin, Cuồng Cung

Theo Lag