Hướng dẫn cách Root máy Samsung chạy Android 6.0.1/5.1.1

Hướng dẫn chi tiết cách root tất cả các máy Samsung chạy hệ điều hành Android 6.0.1/5.1.1 đảm bảo thành công ngay từ lần đầu làm thử.

Root các máy điện thoại Samsung chạy Android như Samsung Galaxy Samsung Galaxy A3, Galaxy A5, Galaxy A7, Galaxy A8, Galaxy A9 Pro, Galaxy E5, Galaxy E7, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Edge Plus… bằng máy tính và cả ngay trên điện thoại không cần đến máy tính.

Hướng dẫn cách Root điện thoại Samsung Galaxy

Cách 1: Root bằng CF-Auto Root

Cập nhật 30/08/2016: Đã hỗ trợ Android 5.1.1/6.0.1 – Note 5, S6,…

Lưu ý: Vì quá trình này khá phức tạp vì thế nếu bạn chưa biết thì không lên thực hiện vì nó có nhiều rủi ro riêng.

Bước 1: Để Root thiết bị của bạn trước tiên bạn cần chuẩn bị:

  • Máy tính có kết nối internet, 1 cáp USB
  • Vào trang này http://autoroot.chainfire.eu để tải file  CF-Auto Root (Bạn nhớ chọn đúng với thiết bị của bạn)
  • Tải driver Samsung về cài cho máy tính của bạn: Tải về tại đây hoặc tại đây.
  • Sạc đầy pin cho điện thoại

Bước 2: Trên máy điện thoại của bạn hãy kích hoạt chế độ nhà phát triển và bật Mở khóa OEM và Chế độ USB debug .

  • Setting -> About device -> Software info chạm 7 lần vào mục Build number . Để kích hoạt tính năng tùy chọn cho nhà phát triển (Developer options)
  • Rồi trở lại phần Setting -> Developer options -> OEM unlock -> Bật và USB Debugging -> Bật .

Bước 3: Giải nén file CF-Auto Root vừa tải về ở bước 1 trên. Ở trong CF-Auto Root gồm có nhiều file bao gồm phần mềm Odin và file  .tar hoặc .tar.md5 phù hợp với máy của bạn  để Root. Bây giờ để Root bạn chỉ cần dùng Odin tiến hành flash file .tar.md5 này giống như up Rom stock bình thường. Nếu chưa biết hãy tiếp tuc xem hướng dẫn dưới đây.

Bước 4: Bây giờ bạn hãy tắt điện thoại hoàn toàn -> đưa điện thoại về chế độ Download Mode bằng cách  nhấn giữ đồng thời tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng + Home -> hiện thông báo  warning… thì nhả ra rồi nhấn phím -> Tăng âm lượngBước 5:  Mở phần mềm Odin lên, dùng cáp USB kết nối điện thoại với máy tính. Trên phần mềm Odin khi thấy phần ID:[COM] báo sáng màu thì có nghĩa là điện thoại đã kết nối được với máy tính còn không thì hãy kiểm tra lại cáp USB và cài đặt lại driver ở bước 1.

Tiếp tục bạn hãy nhấp chuột vào nút AP trên Odin và chọn tệp tin .tar hoặc .tar.md5 vừa giải nén ở file zip CF-Auto Root tải về ở bước 1 ra. Đợi một tí cho Odin check file md5 rồi bắt đầu quá trình máy Root máy bằng cách nhấn nút Start  .

Quá trình Root điện thoại của bạn cũng diễn ra rất nhanh chưa đến 5 phút khi Odin báo PASS! và máy điện thoại của bạn bắt đâu khởi động là hoàn tất.

Cách 2: Root bằng điện thoại không cần máy tính

Đối với các máy chạy hệ điều hành Android cũ hơn 4.4 thì cách root cũng dễ dàng hơn. Các bạn chỉ cần tải một trong các ứng dụng hỗi trợ trực tiếp trên điện thoại dưới đây về và chỉ cần một số thao tác đơn giản là Root được điện thoại của mình.

Trên đây 1 Kho game đã hướng dẫn cách Root cho các máy điện thoại Samsung các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các máy điện thoại, máy tính bảng Samsung như Galaxy J – Docomo, J1, J1 mini, J2, J3, J5, J7, J7 2016, Samsung Galaxy Core, Core 2, Core Prime, Grand Prime G530, Samsung Galaxy A3, A5, A7, A8, A9 Pro, Samsung Galaxy E5, E7, S 2, S3, S6, S6 Edge, S6 Edge Plus, Samsung Galaxy Note 2, Note 3, Note 4, Note 5, Note 8, Note Edge, Samsung Galaxy Tab 2, Tab 3 Lite, Tab 4 10, Tab A 8.0…

Chúc bạn Root thành công, trong quá trình làm có thắc mắc hay góp ý gì bạn vui lòng để lại thông tin ở phần comment phía bên dưới bài chia sẻ nhé.

One Comment