Hướng dẫn cách tăng tốc iPhone sau khi cập nhật iOS 11

Hệ điều hành mới nhất củ Apple – iOS 11 đã chính thức cho phép người dùng cập nhật. 1 Kho Game cũng đã lưu ý những điều cần làm trước khi cập nhật lên iOS 11 trong bài viết trước đây. Trong nội dung sau chúng ta cùng đi tìm cách tăng tốc cho iPhone sau khi nâng cấp nhé.

iOS 11 mang tới vô số các tính năng mới cùng các cải tiến quan trọng, góp phần cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng iPhone và iPad. Tất nhiên, bên cạnh đó, hệ điều hành này cũng có một số thay đổi mà mọi người không mong muốn và nguy cơ làm chậm máy nhiều khả năng đứng đầu danh sách “bị ghét” này.

Dẫu vậy, bạn đừng quá lo lắng vì hiện vẫn có cách để bạn tăng tốc dế cưng sau khi thiết bị di động cá nhân không may bị giảm tốc sau cập nhật iOS 11.

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là, sau khi nâng cấp iPhone/iPad lên iOS 11, máy của bạn sẽ vận hành chậm hơn, trong khi thời lượng pin cũng giảm trong ít nhất 1 – 2 ngày. Nhưng sau đó, bạn có thể sẽ chứng kiến sự cải thiện đáng kể về tốc độ và thời lượng pin của thiết bị.Đối với các trường hợp máy bị chậm, một số mẫu iPhone cũ hơn chạy trên nền tảng iOS 11 sẽ không nhanh bằng khi chúng cài iOS 10. Việc cải thiện hiệu năng trong các bản cập nhật iOS 11 sau này có thể giúp giải quyết vấn đề, nhưng tạm thời bạn sẽ phải chấp nhận máy ì hơn trước. Song, bạn vẫn có thể thử vài thứ trước khi tái cài đặt ứng dụng.

Giải phóng không gian trong máy có thể tác động lớn đến hiệu năng của smartphone. Tiếp đó, hãy cố gắng giữ càng nhiều bộ nhớ trống càng tốt. Một cách để thực hiện điều này là thường xuyên di dời các bức ảnh và video của bạn sang một dịch vụ sao lưu như Google Photos. Giữa các lần sao lưu, bạn có thể tiết kiệm  một số không gian lưu trữ trong máy bằng cách kích hoạt tính năng mã hóa ảnh mới bằng cách vào Settings > Camera > Formats và đổi sang “High Efficiency”.

Trong một số trường hợp, người dùng cũng có thể tăng tốc iPhone/iPad bằng cách cắt giảm số lượng ứng dụng có thể làm mới trong nền (vào Settings > General > Background App Refresh) và các dịch vụ truy cập vị trí (vào Settings > Privacy > Location Services). Song, cách làm này sẽ không tạo ra ảnh hưởng lớn trừ phi bạn đang có các ứng dụng vận hành không theo ý muốn.

Dẫu vậy, một điều chỉnh khác có thể hữu ích là giảm các hiệu ứng động ở iOS 11 bằng cách vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion và chọn tắt tính năng này.

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây bạn đọc sẽ tăng tốc thành công cho chiếc iPhone của mình.

Theo BGR

Tags:
Read previous post:
tong-hop-tat-ca-nhung-dieu-can-lam-truoc-khi-cap-nhat-len-ios-11-1
Tổng hợp tất cả những điều cần làm trước khi cập nhật lên iOS 11

Hôm nay, 19/9 Apple chính thức cho phép người dùng nâng cấp iOS 11 với hàng loạt chức năng mới...

Close