Lionel Messi nhiều khả năng sẽ bị xóa khỏi FIFA Online 3

Theo những thông tin 1 Kho game ghi nhận được thì vào sáng ngày 4 tháng 4 vụ việc Messi trốn thuế đã được hàng loạt các tờ báo phương Tây đã đăng tải. Và ngôi sao này đang có nhiều khả năng sẽ bị xóa khỏi danh sách các cầu thủ trong Fifa Online 3

Cụ thể, theo Hiệp hội nhà báo điều qua quốc tế (ICIJ) cùng các số liệu được cung cấp bởi ban ngành liên quan tại Banama, Messi đã cùng cha ruột là Jorge thành lập một công ty bất minh tại quốc gia Nam Mỹ này.

lionel-messi-nhieu-kha-nang-se-bi-xoa-khoi-fifa-online-3-1

 Doanh nghiệp này mang tên Mega Star Enterprises, được Messi và cha mua lại quyền sở hữu chỉ một ngày sau khi chính quyền Tây Ban Nha đưa ra cáo buộc, tố cáo hành động gian lận 4.5 triệu USD tiền thuế của siêu sao Barcelona.

ICIJ cũng đưa ra khá nhiều bằng chứng khác để làm rõ sự “không minh bạch” của Mega Star Enterprises. Đáng chú ý, hiệp hội này cũng đang giữ biên bản mua lại công ty có chữ ký của cả Messi và Jorge. Công ty này được cho là giúp cha con Messi giải quyết các khúc mắc về thủ tục hành chính, nhằm thoát khỏi cáo buộc trốn thuế trước đó.

Chưa rõ sự đúng sai và tính pháp lý của vụ việc, nhưng với việc hàng loạt các hãng tin truyền thông cùng dư luận đồng loạt đưa ra thông tin bất lợi, phiên tòa xét xử Messi vào ngày 31.5 tới đang thật sự “nóng dần”.

Nên nhớ rằng, vấn đề bất minh bạch về tiền bạc trong giới bóng đá là rất nghiêm trọng. Nhân vật tầm cỡ trước đó đã mất tất cả vì những rắc rối này chính là Sepp Blatter, cựu Chỉ tịch FIFA bị cấm 6 năm hoạt động trong lĩnh vực bóng đá, đồng thời mất tất cả uy danh chỉ vì 1.34 triệu bảng Anh (đến nay vẫn đang làm rõ).

lionel-messi-nhieu-kha-nang-se-bi-xoa-khoi-fifa-online-3-2

Nếu Messi bị xét xử có tội, nhiều khả năng sẽ phải chịu án phạt với hình thức tương tự, dẫn đến việc FIFA Online 3 phải xóa cầu thủ này ra khỏi trò chơi của mình (do FIFA Online 3 chịu sự chia sẻ bản quyền hình ảnh của liên đoàn FIFA).

lionel-messi-nhieu-kha-nang-se-bi-xoa-khoi-fifa-online-3-3

Mới đây, Adam Johnson là trường hợp sắp bị loại khỏi game vì vấn đề pháp luật.

Mọi thông tin game cũng như về vụ bê bối này sẽ được chúng tôi cập nhật và gửi tới độc giả sớm nhất. Bạn đọc quan tâm nhớ thường xuyên theo dõi nhé.

Read previous post:
20-tweak-huu-ich-nhat-moi-cap-nhat-cho-ios-9-1
20 tweak hữu ích nhất mới cập nhật cho iOS 9

Tổng hợp những tweak hữu ích cho iOS 9 mới cập nhật. Bạn đọc cùng tham khảo qua và lựa...

Close