Top 5 game 3DS nên xuất hiện lại trên Switch

Và đây là 5 game 3DS của các hệ máy đi trước được game thủ mong muốn Switch tạo cơ hội cho họ chơi lại

1. Persona Q và Q2

Gần đây các fan hâm mộ Persona chỉ luôn quan tâm tới việc liệu Persona 5 Royal có lên hệ máy cầm tay mới của Nintendo hay không mà họ lại quên rằng Nintendo từng có một dòng game Persona rất hay là Q và Q2. Cả Q và Q2 đều là sự kết hợp hoàn hảo của Megami Tensei và Persona truyền thống khi game có lối chơi khám phá hầm ngục theo lượt cùng độ khó ở mức khá cao nhưng vừa đủ để hấp dẫn các game thủ trung thành của cả hai dòng game này.

Top 5 game 3DS nên xuất hiện lại trên Switch (1)

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai tựa game này chính là dàn nhân vật bên trong. Nếu Q ta chứng kiến màn hợp tác khá ăn ý của các nhân vật trong Persona 3 và 4. Thì Q2 ta lại được chứng kiến sự tái hợp của Persona 3 và 5 (hai phần được yêu thích nhất hiện tại). Cả hai phần đều có cốt truyện riêng biệt nên các bạn có thể chơi thử bất cứ phần nào trước cũng được. Tuy nhiên, nếu có cơ hội bạn nên thử Q2 trước vì nó có nhiều đổi mới hơn Q.

2. Bravely Default and Bravely Second

Bravely vẫn là một trong những game JRPG hay nhất không chỉ trên 3DS mà còn nhiều hệ máy khác nên việc game xuát hiện trên Switch không có gì lạ

Top 5 game 3DS nên xuất hiện lại trên Switch (2)

Trước ngày Bravely Default 2 ra mắt nhiều game thủ chắc đã phải tốn công lục lại chiếc máy 3DS đã bị đóng bụi từ lâu để chơi lại hai siêu phẩm trên. Tựa game này được coi là một món quà tri ân vô cùng đáng quý dành cho các fan của game Final Fantasy cũ từ cốt truyện xoay quanh những viên pha lê ánh sáng tới gameplay xoay quanh hệ thống nghề nghiệp. Chính nhờ thành công của hai phần game này đã thúc đẩy Square ra mắt những siêu phẩm theo phong cách JRPG truyền thống như Octopath Traveler sau này. Vì thế sẽ rất tuyệt nếu chúng ta được tận hưởng trọn vẹn toàn bộ ba phần game trên một máy Switch duy nhất.

3. Fire Emblem: Awakening

Top 5 game 3DS nên xuất hiện lại trên Switch (3)

Nếu được nêu tên bản mộc đế nào mà tôi muốn chơi lại nhất thì tôi sẽ nêu tên Fire Emblem: Awakening đầu tiên, với cốt truyện lôi cuốn trải dài qua hai thế hệ. Đó là còn chưa kể game còn có cơ chế lai giống khiến cho mỗi lần chơi lại mang một trải nghiệm hoàn toàn mới. Hiện nay lâu lâu tôi vẫn hay lấy 3DS ra để chơi lại Awakening lẫn Fate vì thế nếu Nin có thể remaster tựa game đã lâu này lên Switch với độ phân giải cao hơn nó hoàn toàn có thể khiến tôi móc hầu bao ra để đem về ngay lập tức.

4. Detective Pikachu

Top 5 game 3DS nên xuất hiện lại trên Switch (4)

Khác với những tựa game Pokemon truyền thống khi bạn phải đi lòng vòng bắt đủ các Pokemon thì thám tử Pikachu lại có một hướng tiếp cận hoàn toàn mới đó chính là phá án. Tựa game này thành công tới mức mà chúng ta có một bộ phim riêng về bản thân mình thì các bạn đủ hiểu chúng hấp dẫn tới đâu rồi. Thế nhưng do ra mắt trong khoảng thời gian chuyển giao giữa 3DS và Switch nên nhiều game thủ trên thế giới vẫn chưa có điều kiện chơi thử nó nên Detective Pikachu xứng đáng đứng trong danh sách 5 game 3DS nên được làm lại trên Switch.

5. Ever Oasis

Top 5 game 3DS nên xuất hiện lại trên Switch (5)

Một cái tên khá xa lạ với nhiều game thủ nhưng đừng để vẻ dễ thương của game này đánh lừa bạn, đây là tựa game được xem như hậu dệu không chính thức của Dark Cloud. Gameplay xoay quanh việc game thủ sẽ xây dựng một ốc đảo giữa sa mạc để làm được điều đó bạn cần sử dụng các NPC tới trú ngụ tại miền đất hứa này. Mỗi NPC lại có một hệ thống kỹ năng riêng vì thế bạn sẽ có hàng trăm các tạo ra một nhóm thám hiểm khác nhau.