Top 5 tướng pháp sư cơ động nhất Liên Minh Huyền Thoại hiện nay

Dưới đây là top 5 tướng pháp sư cơ động nhất Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lý tưởng cho việc đua tốc độ và vượt địa hình và rất phù hợp với chiến thuật đảo đường liên tục.

1. Flash

Top 5 tướng pháp sư cơ động nhất Liên Minh Huyền Thoại hiện nay (1)

Trong số các pháp sư có khả năng cơ động thì Flash chính là cái tên có khả năng di chuyển biến hóa với tầm kỹ năng cơ động cao nhất Liên Quân nhờ kỹ năng Hành Trình Siêu Tốc. Chiêu 1 này của Flash có thể băng qua mọi vật cản dày nhất, không những vậy, nó còn có thể kích hoạt lần 2 để tạo ra cơ chế “dịch chuyển về vị trí ban đầu” cực khó chịu. Chỉ riêng việc lướt với Hành Trình Siêu Tốc đã khiến mọi kẻ địch như Nakroth, Zuka hay Airi phải “hít khói” vị tướng bản quyền DC này rồi. Để tóm được Flash thì rõ ràng bạn phải cần tới rất nhiều đồng minh có nhiều hiệu ứng khống chế hoặc đơn giản là đội hình bạn phải sở hữu Max.

2. Tulen

Top 5 tướng pháp sư cơ động nhất Liên Minh Huyền Thoại hiện nay (2)

Khi mà đa phần các trận đấu trong Liên Quân Mobile vẫn đang có tốc độ khá cao, chú trọng tới các giao tranh tổng chớp nhoáng ngay từ giai đoạn đầu game thì một mẫu tướng cơ động để đi đường giữa là yếu tố cần thiết. Khả năng cơ động của Tulen là có thừa, với ba lần tốc biến miễn phí nhờ vào Lôi Động. Tuy có thời gian ngắt quãng 2 giây giữa những lần thi triển, nhưng dường như đó không phải là khó khăn quá lớn dành cho Tulen. Những kẻ địch như Zuka, Ngộ Không hay Triệu Vân muốn tóm gọn Tulen đều không phải dễ.

 

3. Liliana

Top 5 tướng pháp sư cơ động nhất Liên Minh Huyền Thoại hiện nay (3)

Bộ kỹ năng có đến 6 chiêu thức giúp Liliana chủ động giữ khoảng cách, sử dụng chiêu thức ở dạng người để cấu rỉa đối phương. Đến khi đã đủ điều kiện để có thể dứt điểm thì Liliana sẽ hoá dạng cáo để lao vào kết liễu đối thủ. Việc khéo léo kết hợp chiêu 3 và chiêu 2 cũng giúp cô nàng tháo chạy rất tốt nếu bị truy sát bất ngờ. Đơn cử như khi Liliana đang ở trạng thái người và bị Zuka tập kích, hãy dùng chiêu cuối để Liliana lướt đi và hóa thành hồ ly, lúc này thì bạn lại bật tiếp chiêu 2 để cô nàng lướt được thêm lần nữa. Thậm chí, nếu có nạn nhân là tướng địch, Liliana có thể tung chiêu 2 lần nữa, bắn ra đạn linh lực tấn công những kẻ địch lân cận gây sát thương phép.

4. Zill

Top 5 tướng pháp sư cơ động nhất Liên Minh Huyền Thoại hiện nay (4)

Zill sở hữu kỹ năng thứ 2 có tên là Phong Độn. Đây là kỹ năng vừa gây sát thương, vừa có khả năng tiếp cận hiệu quả, con mồi của Zill càng khó trốn thoát. Nếu sử dụng combo một cách hợp lý, Phong Độn vào gần, sau đó tận dụng hai lần lướt đi và về từ Phong Đao, Zill sẽ thành công trong việc kích hoạt nội tại và gắn một dấu ấn bão tố lên mục tiêu trong 5 giây. Khả năng thoát ẩn thoát hiện nhờ cơ chế hồi chiêu Phong Độn, đi kèm với kỹ năng tối thượng Phong Ba giúp hắn không thể bị chọn làm mục tiêu thực sự khiến việc băng trụ kết liễu con mồi, sau đó rút lui rất dễ dàng mà cũng an toàn.

5. Lauriel

Top 5 tướng pháp sư cơ động nhất Liên Minh Huyền Thoại hiện nay (5)

Nếu như Flash là vị tướng có khả năng cơ động xa nhất thì Lauriel lại là vị tướng bay nhảy nhiều nhất trong hội những tướng pháp sư cơ động cao. Nếu người chơi có thể căn chính xác thời gian để sử dụng Đôi Cánh Thuần Khiết, nhằm né đi những sát thương quan trọng từ đối thủ trong phạm vi pháp trận Phán Xét thì kể cả những tướng đấu sĩ cũng chưa chắc áp đảo được cô nàng trong tình huống solo. Chính vì phải kết hợp combo gồm kỹ năng 2 và 3 thì Lauriel mới bay nhảy với tần suất cao, nên những tình huống không có thần trận Phán Xét thì việc bị truy sát bởi Zuka hay Ngộ Không thì cô nàng thiên sứ này rất khó chạy thoát.